ClockThứ Ba, 05/02/2019 09:38

Trải nghiệm tết Huế

TTH.VN - Trong không gian ấm cúng, họ cùng gia chủ trải nghiệm gói bánh tét, làm món ăn truyền thống của người Việt Nam và thưởng thức mứt gừng, hương vị của mùa xuân.

Du khách trải nghiệm gói bánh tét

Năm nào cũng vậy, cứ đến dịp tết, nhà vườn ông Hồ Xuân Đài (phường Thủy Biều, TP. Huế) lại rộn rã. Du khách nước ngoài xem đây như là điểm thú vị để trải nghiệm cuộc sống cũng như công việc của người Việt Nam. Ông Đài bảo, đối với ngày bình thường nhà vườn ông đón từ 3-5 khách/ngày đến tham quan vườn, trải nghiệm làm kẹo mè. Còn với ngày tết khách tăng khoàng 7-8 khách/ngày.

Hôm nay, đến thăm và trải nghiệm tại nhà vườn của ông Đài là 8 vị khách người Ý, trong lịch trình tham quan của họ có việc trải nghiệm làm kẹo mè. Thế nhưng gia chủ thay đổi thành trải nghiệm làm bánh tét trong ngày tết. Điều này, giúp những vị khách càng thêm hứng thú.

Trước khi làm bánh tét, khách được thăm thú vườn thanh trà và xem vợ ông Đài “trình diễn” món vả trộn, được thưởng thức món ăn dân dã và đặc biệt này. Sau khi dùng cơm cùng gia đình, du khách được trải nghiệm gói bánh tét.

Clip du khách xem chế biến món ăn Huế

Đây là trải nghiệm được du khách mong đợi nhất. Trước khi thị phạm, ông Đài giới thiệu qua về ý nghĩa món bánh tét đến với du khách. “Đây là loại bánh truyền thống của người Việt chúng tôi, dành dâng cúng ông bà, tổ tiên. Bánh được gọi bằng lá chuối với nguyên liệu là nếp; nhân là đậu xanh, thịt heo. Bánh nấu 12 tiếng mới chín”, ông Đài giới thiệu.

Giới thiệu về lịch sử và ý nghĩa của món bánh xong, ông bắt tay vào gói bánh. 8 du khách người Ý chăm chú dõi theo rồi tự tay thực hành, trải nghiệm gói bánh. Công việc đối với họ rất lạ lẫm và không hề dễ dàng. “Đây là trải nghiệm tuyệt vời. Chúng tôi không chỉ biết đến món bánh truyền thống của các bạn mà còn tự tay làm nó. Ban đầu, công việc này rất khó khăn nhưng khi được ông Đài giúp đỡ, việc gói bánh trở nên dễ dàng hơn”, chị Mageria du khách người Ý chia sẻ.

Một tour du lịch trải nghiệm nhỏ tại ngôi nhà vườn cổ kính của ông Đài giúp du khách hiểu được nhiều điều, từ thăm thú vườn cây xanh mướt đến thưởng thức ẩm thực Huế, trải nghiệm làm bánh tét, mứt gừng và được được giới thiệu về lịch sử nhà vườn cũng như tết của người Việt.

Những hình ảnh, clip trải nghiệm tết Việt của du khách:

Xem gia chủ làm món ăn truyền thống của Huế: món vả trộn

Thưởng thức món vả trộn

Ông Đài thị phạm gói bánh tét 

Du khách thích thú với trải nghiệm gói bánh tét

Được gia chủ giúp đỡ

Những sản phẩm đầu tay

Clip trải nghiệm gói bánh tét

Tét bánh bằng lạt, một thao tác thu hút sự quan tâm của du khách

Chậm rãi thưởng thức món ăn truyền thống Tết Việt 

Sum vầy nghe lời chúc đầu năm trong không khí ấm cúng

L.Thọ - Minh Quân (Thực hiện)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Điểm đến tuyệt vời là khi du khách được hỗ trợ kịp thời

Được ngành du lịch Thừa Thiên Huế và Công an TP. Huế hỗ trợ xử lý kịp thời và trao trả lại số tiền đã bị lừa khi sử dụng dịch vụ xích lô, hai vợ chồng du khách Helen Glover, quốc tịch Úc cảm thấy rất hài lòng, đánh giá Huế là điểm đến an toàn hàng đầu.

Điểm đến tuyệt vời là khi du khách được hỗ trợ kịp thời
Lượng du khách nước ngoài đến Hàn Quốc đạt mức tăng gần 7 lần

Số liệu chính thức vừa được Tổ chức Du lịch Hàn Quốc công bố cho thấy, số lượng khách du lịch nước ngoài đến Hàn Quốc đã tăng gần gấp 7 lần trong tháng 4 vừa qua so với một năm trước đó, khi các biện pháp hạn chế đi lại được nới lỏng trong bối cảnh những nỗ lực nhằm quay trở lại trạng thái bình thường trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Lượng du khách nước ngoài đến Hàn Quốc đạt mức tăng gần 7 lần
Gần 1.800 học sinh tham gia ngày hội STEM lần thứ I

Chiều 20/5, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ - Đại học Huế phối hợp Trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức ngày hội STEM lần thứ I, năm 2023. Đây là ngày hội STEM đầu tiên được tổ chức trên địa bàn tỉnh, thu hút gần 1.800 học sinh tham gia.

Gần 1 800 học sinh tham gia ngày hội STEM lần thứ I
Niềm nở sẽ giải quyết được nhiều điều

Dịp lễ 30/4 - 1/5 vừa qua nghỉ dài ngày, ngành du lịch khắp nơi được hưởng lợi. Ngay những địa phương không phải là những địa chỉ có thế mạnh du lịch cũng công bố đón được một lượng khách lớn. Con số vài chục ngàn, vài trăm ngàn khách đón được ở các địa phương, tăng mấy trăm % không còn là của hiếm. Kéo theo đó là doanh thu vượt trội.

Niềm nở sẽ giải quyết được nhiều điều

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top