ClockThứ Ba, 05/02/2019 09:38

Trải nghiệm tết Huế

TTH.VN - Trong không gian ấm cúng, họ cùng gia chủ trải nghiệm gói bánh tét, làm món ăn truyền thống của người Việt Nam và thưởng thức mứt gừng, hương vị của mùa xuân.

Du khách trải nghiệm gói bánh tét

Năm nào cũng vậy, cứ đến dịp tết, nhà vườn ông Hồ Xuân Đài (phường Thủy Biều, TP. Huế) lại rộn rã. Du khách nước ngoài xem đây như là điểm thú vị để trải nghiệm cuộc sống cũng như công việc của người Việt Nam. Ông Đài bảo, đối với ngày bình thường nhà vườn ông đón từ 3-5 khách/ngày đến tham quan vườn, trải nghiệm làm kẹo mè. Còn với ngày tết khách tăng khoàng 7-8 khách/ngày.

Hôm nay, đến thăm và trải nghiệm tại nhà vườn của ông Đài là 8 vị khách người Ý, trong lịch trình tham quan của họ có việc trải nghiệm làm kẹo mè. Thế nhưng gia chủ thay đổi thành trải nghiệm làm bánh tét trong ngày tết. Điều này, giúp những vị khách càng thêm hứng thú.

Trước khi làm bánh tét, khách được thăm thú vườn thanh trà và xem vợ ông Đài “trình diễn” món vả trộn, được thưởng thức món ăn dân dã và đặc biệt này. Sau khi dùng cơm cùng gia đình, du khách được trải nghiệm gói bánh tét.

Clip du khách xem chế biến món ăn Huế

Đây là trải nghiệm được du khách mong đợi nhất. Trước khi thị phạm, ông Đài giới thiệu qua về ý nghĩa món bánh tét đến với du khách. “Đây là loại bánh truyền thống của người Việt chúng tôi, dành dâng cúng ông bà, tổ tiên. Bánh được gọi bằng lá chuối với nguyên liệu là nếp; nhân là đậu xanh, thịt heo. Bánh nấu 12 tiếng mới chín”, ông Đài giới thiệu.

Giới thiệu về lịch sử và ý nghĩa của món bánh xong, ông bắt tay vào gói bánh. 8 du khách người Ý chăm chú dõi theo rồi tự tay thực hành, trải nghiệm gói bánh. Công việc đối với họ rất lạ lẫm và không hề dễ dàng. “Đây là trải nghiệm tuyệt vời. Chúng tôi không chỉ biết đến món bánh truyền thống của các bạn mà còn tự tay làm nó. Ban đầu, công việc này rất khó khăn nhưng khi được ông Đài giúp đỡ, việc gói bánh trở nên dễ dàng hơn”, chị Mageria du khách người Ý chia sẻ.

Một tour du lịch trải nghiệm nhỏ tại ngôi nhà vườn cổ kính của ông Đài giúp du khách hiểu được nhiều điều, từ thăm thú vườn cây xanh mướt đến thưởng thức ẩm thực Huế, trải nghiệm làm bánh tét, mứt gừng và được được giới thiệu về lịch sử nhà vườn cũng như tết của người Việt.

Những hình ảnh, clip trải nghiệm tết Việt của du khách:

Xem gia chủ làm món ăn truyền thống của Huế: món vả trộn

Thưởng thức món vả trộn

Ông Đài thị phạm gói bánh tét 

Du khách thích thú với trải nghiệm gói bánh tét

Được gia chủ giúp đỡ

Những sản phẩm đầu tay

Clip trải nghiệm gói bánh tét

Tét bánh bằng lạt, một thao tác thu hút sự quan tâm của du khách

Chậm rãi thưởng thức món ăn truyền thống Tết Việt 

Sum vầy nghe lời chúc đầu năm trong không khí ấm cúng

L.Thọ - Minh Quân (Thực hiện)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Khuyến cáo du khách cảnh giác chiêu trò lừa đảo trên mạng

Lợi dụng nhu cầu du lịch của người dân tăng cao, nhất là vào dịp lễ tết, mùa cao điểm du lịch và tâm lý muốn đi du lịch giá rẻ của một bộ phận người dân, nhiều đối tượng lừa đảo đã mạo danh công ty, khu nghỉ dưỡng, phòng vé bán combo, vé máy bay du lịch để lừa đảo du khách.

Khuyến cáo du khách cảnh giác chiêu trò lừa đảo trên mạng
An toàn cho du khách mùa mưa bão

Những tháng cuối năm, Huế bước vào mùa cao điểm khách quốc tế cũng là thời điểm thời tiết miền Trung thường xảy ra mưa lớn, bão và ngập lụt. Song hành với phục vụ du khách, phát triển du lịch là yêu cầu đảm bảo an toàn cho du khách.

An toàn cho du khách mùa mưa bão
Phát triển du lịch làng nghề tại Thừa Thiên Huế

Thừa Thiên Huế còn gìn giữ và lưu truyền nhiều nghề, làng nghề truyền thống đặc sắc, có nhiều tài nguyên du lịch văn hoá và tài nguyên du lịch thiên nhiên có thể kết hợp với du lịch nghề, làng nghề truyền thống. Đó là cơ sở để mảnh đất Cố đô phát triển loại hình du lịch bổ trợ cho thế mạnh du lịch văn hóa - di sản.

Phát triển du lịch làng nghề tại Thừa Thiên Huế
Chuyện “hoa hồng”

Cuối tháng 10 vừa rồi, cảng Chân Mây đón tàu du lịch Celeberity Millennium của hãng Royal Caribbean với hơn 3.000 du khách và thuyền viên. Đây được biết là chuyến tàu du lịch quốc tế thứ 30 cập cảng Chân Mây tính từ đầu năm 2024. Sau khi cập cảng, một nửa du khách và thuyền viên đã chọn tham quan Huế, nửa còn lại tham quan Đà Nẵng, Hội An.

Chuyện “hoa hồng”
80% du khách APAC tiếp tục ưu tiên du lịch và chi tiêu cho du lịch trong năm 2025

Nền tảng tìm kiếm thông tin du lịch Skyscanner vừa công bố một báo cáo mới tiết lộ xu hướng du lịch năm 2025 tại châu Á - Thái Bình Dương (APAC), trong đó nổi bật là các vấn đề về xu hướng du lịch, chi tiêu cho du lịch, sở thích về điểm đến, việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong du lịch và du lịch bền vững.

80 du khách APAC tiếp tục ưu tiên du lịch và chi tiêu cho du lịch trong năm 2025
Return to top