ClockThứ Sáu, 07/06/2024 11:07

Ươm mầm cho trẻ em yếu thế

TTH - Với sự hỗ trợ, đồng hành từ Hội Người khuyết tật - Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ mồ côi (NKT - BT NKT&TMC) tỉnh, nhiều trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn đã được tiếp thêm niềm tin, động lực để học tập và vươn lên.​

Nhiều mô hình hayYêu thương dài theo năm tháng “trồng người”Hướng đến hội viên yếu thế, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

 Những phần học bổng ý nghĩa, kịp thời khích lệ, động viên trẻ em yếu thế vươn lên

Nâng bước

Tại xã Bình Tiến, TX. Hương Trà, hoàn cảnh của cậu học trò người Pa Hy Hồ Đình Thông vô cùng khó khăn. Cha không may mắc bệnh hiểm nghèo, mẹ của Thông vừa gồng gánh để chạy chữa cho chồng, vừa nuôi ba người con tuổi đang còn nhỏ. Tưởng rằng khó khăn sẽ dần qua, thế nhưng do bệnh tình trở nặng, gia đình của Thông đã vĩnh viễn mất đi người trụ cột.

Kinh tế của gia đình kiệt quệ, dù chỉ mới là cậu học trò sắp lên lớp 4, Hồ Đình Thông vẫn hiểu phía trước em và gia đình là chặng đường dài vô cùng gian nan. Em chia sẻ ước mơ giản dị: “Con chỉ mong mau lớn và học thật tốt để giúp đỡ được mẹ”.

Mới đây, cùng 19 bạn học có hoàn cảnh khó khăn khác tại Trường TH Hồng Tiến (xã Bình Tiến, TX. Hương Trà), Hồ Đình Thông đã được trao tặng học bổng trong chương trình do Hội NKT - BT NKT&TMC tỉnh phối hợp với tổ chức CHEER For Việt Nam thực hiện. Trong mắt của cậu học trò nhỏ ánh lên niềm vui rạng rỡ, bởi dù không quá lớn nhưng suất học bổng kịp thời ấy cũng đủ để vơi bớt phần nào khó khăn cho gia đình.

Thầy giáo Trần Quốc Tiến, Hiệu trưởng Trường TH Hồng Tiến cho biết: “Gia đình em Thông thật sự vô cùng khó khăn. Nhiều năm gần đây, không chỉ em Thông, với sự đồng hành, sẻ chia của các cá nhân, tổ chức, nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn hiện đang theo học tại trường đã có thêm sự hỗ trợ kịp thời để yên tâm học tập và rèn luyện. Chúng tôi thật sự rất cảm kích tấm lòng, sự quan tâm mà Hội NKT - BT NKT&TMC, tổ chức CHEER For Việt Nam đã dành cho các em”.

Chung tay

Nhiều năm nay, các cấp Hội NKT - BT NKT&TMC tỉnh đã đồng hành, hỗ trợ để tạo động lực cho trẻ em yếu thế, trẻ mồ côi, trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn. Chỉ riêng năm 2023, các cấp hội đã huy động tiền và hiện vật trị giá hơn 1,9 tỷ đồng để trao tặng cho trẻ em yếu thế, các hộ gia đình có người khuyết tật, trao học bổng vượt khó và quà vào các dịp lễ, tết.

Không chỉ Trường TH Hồng Tiến, năm nay, nhiều học sinh là trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn tại các trường học trên địa bàn tỉnh cũng đã được nhận những phần học bổng kịp thời và ý nghĩa.

Ông Đinh Mẫn, Chủ tịch Hội NKT - BT NKT&TMC tỉnh cho biết: “Từ sự đồng hành của tổ chức CHEER For Việt Nam, hơn 220 suất học bổng và nhiều phần quà đã được trao tận tay cho các em từ cấp mầm non, TH, THCS, THPT đến học viên tại Trung tâm Dạy nghề và Tạo việc làm cho người khuyết tật tỉnh”.

Song song với hoạt động trao học bổng, Hội NKT - BT NKT&TMC tỉnh đã và sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động đồng hành, hỗ trợ cho trẻ em yếu thế hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em 2024. Cụ thể, nhiều phần quà nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 sẽ được Hội trao tặng cho các trung tâm mà Tỉnh hội bảo trợ. Cùng với đó, Hội sẽ phối hợp với CLB Vòng tay nhân ái tổ chức trao quà cho trẻ em khuyết tật trên địa bàn thành phố và huyện Quảng Điền.

Đặc biệt tới đây, Hội NKT - BT NKT&TMC tỉnh sẽ phối hợp với Hội đồng hương Huế tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình trao tặng quà là đồ gia dụng và nhu yếu phẩm cho 28 trung tâm, cơ sở nuôi dạy trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện Hội NKT - BT NKT&TMC tỉnh chia sẻ thêm: “Nguồn nhu yếu phẩm và vật dụng này sẽ vô cùng cần thiết để tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần cho hơn 1.500 cháu đang được chăm sóc và nuôi dưỡng. Hy vọng rằng khi được sự chung tay, giúp sức từ các cơ quan, tổ chức và cộng đồng, trẻ em yếu thế dù có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi hay khuyết tật sẽ mạnh mẽ vươn lên”!

Bài, ảnh: Mai Huế
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trao học bổng cho 100 học sinh nghèo vượt khó tiêu biểu

Tiếp nối thành công của chương trình được tổ chức định kỳ hàng năm từ 2013 đến nay, ngày 28/6, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung tâm Công tác Xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tổ chức lễ trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tiêu biểu năm 2024.

Trao học bổng cho 100 học sinh nghèo vượt khó tiêu biểu
Dành mọi điều tốt đẹp nhất cho trẻ em

Sáng 25/6, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em (BVQTE) tỉnh cùng Sở Văn hóa và Thể thao, Trung tâm Công tác xã hội (CTXH) và Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh phối hợp tổ chức ngày hội Trẻ em và gia đình năm 2024 với chủ đề “Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương - Dành mọi điều tốt đẹp nhất cho trẻ em”.

Dành mọi điều tốt đẹp nhất cho trẻ em

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top