ClockThứ Năm, 28/09/2023 06:58

Vui Tết Trung thu ở các cơ sở bảo trợ xã hội

TTH - Để các em vui đón một mùa Trung thu ý nghĩa, ngoài sự chủ động của các cơ sở bảo trợ xã hội, nhiều tổ chức, đơn vị đồng hành cùng cơ sở lên chương trình phá cỗ, vui hội trăng rằm sôi nổi và ý nghĩa dành tặng cho các em thiếu nhi.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ “Vui Tết Trung thu 2022” với trẻ em khó khăn

 Tại cộng đồng, các trường học... các em được vui Tết Trung thu với nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa

Những ngày này, các nhân viên, bảo mẫu cùng các bạn nhỏ ở Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, Làng trẻ em SOS Huế, Trung tâm bảo trợ trẻ em An Tây và nhiều cơ sở chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em trên địa bàn tỉnh đang tất bật chuẩn bị chương trình, quà tặng, bánh trái, đồ chơi... cho các em vui Tết Trung thu. Gần 700 em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, khuyết tật... tại các cơ sở bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh đang rất háo hức được gặp chị Hằng, chú Cuội, được rước đèn ông sao đủ hình dáng, màu sắc và được phá cỗ đêm rằm cùng các bạn.

Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh không chỉ lên kế hoạch tổ chức cho các em đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại trung tâm mà còn thông qua huy động sự đóng góp của các tổ chức, mạnh thường quân tổ chức vui Tết Trung thu cho các em có hoàn cảnh đặc biệt ngoài cộng đồng cùng tham gia. Cũng từ các nguồn huy động được, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thăm, tặng quà cho trẻ em đang được chăm sóc nuôi dưỡng tại một số trung tâm, cơ sở bảo trợ xã hội, bảo vệ chăm sóc trẻ em; trao hàng trăm suất học bổng và quà Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại cộng đồng.

Theo bà Trần Thị Thái Hòa, Phó Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh, không chỉ tập trung cho chương trình vui Tết Trung thu năm nay, đơn vị thường xuyên kết nối, vận động các nguồn hỗ trợ để duy trì chương trình, hoạt động tặng quà, học bổng cho các em trong các dịp lễ, tết, đầu năm học. Điều đáng mừng là trong suốt những năm qua, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân với tình cảm, tấm lòng, trách nhiệm xã hội của mình vẫn luôn chung tay cùng bảo vệ, chăm sóc, hỗ trợ trẻ em, nhất là các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh để các em có tuổi thơ nhiều niềm vui, hạnh phúc như bao bạn bè khác.

Đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) thông tin, để giúp các em có một cái Tết Trung thu vui vẻ, đầm ấm, Sở vận động các cơ quan, doanh nghiệp, đoàn thể, tổ chức, cá nhân hỗ trợ kinh phí, tặng phẩm để tổ chức các hoạt động vui chơi, tặng quà cho các trẻ em. Trong đó, quan tâm thăm hỏi, tặng quà, tổ chức vui hội trăng rằm cho các em có hoàn cảnh đặc biệt, thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, vùng dân tộc thiểu số, miền núi, biên giới, hải đảo, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo hoặc bệnh điều trị dài ngày, trẻ em đang được nuôi dưỡng, học tập tại các cơ sở trợ giúp xã hội.

Sở LĐTB&XH cũng mong muốn các cơ sở bảo trợ, chăm sóc trẻ em cũng như các đơn vị, trường học tổ chức và tạo cơ hội để mọi trẻ em được tham gia đón Tết Trung thu vui vẻ, an toàn, lành mạnh, thân thiện và bổ ích. Để khơi dậy tính sáng tạo, tinh thần đoàn kết, gắn bó, hòa đồng giữa các em, nhiều đơn vị khuyến khích các em sáng tạo, tự tạo trò chơi, tự làm đồ chơi và tổ chức chương trình vui đón Tết Trung thu, trò chơi truyền thống như: rước đèn ông sao, ngắm trăng, phá cỗ, múa lân, thi kể chuyện, chơi trò chơi dân gian...

Bài, ảnh: Minh Ngọc
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Canh chua lá me đất

Sống trong lòng xứ Huế, thật đáng tiếc nếu thờ ơ không để ý tới thứ sắc màu tim tím mọc ven bờ sông Hương hoặc bất kỳ trong mảnh vườn nào đó. Thứ tôi muốn kể với thế giới liên quan đến sắc màu tim tím đời thường, gần gũi ấy đơn giản là một tô canh chua lá me đất. Mà nấu canh chua thì có nhiều kiểu chế biến lắm. Kiểu truyền thống, tùy theo vùng miền, mỗi nơi lại có một kiểu gây hứng thú riêng.

Canh chua lá me đất
Chăm lo đời sống cho lao động nữ

Lao động nữ (LĐN) chiếm hơn 72% công nhân lao động trong các doanh nghiệp (DN) thuộc Khu Kinh tế, công nghiệp tỉnh. Việc chăm lo đời sống cho LĐN luôn được các cấp công đoàn tập trung thực hiện.

Chăm lo đời sống cho lao động nữ
Tập tàng mà nấu canh tôm

Trời nắng hanh hao, tần ngần một hồi trước quầy rau củ và lời mời chào của dì bán rau, ánh mắt tôi dừng lại trước mớ rau tập tàng non xanh nằm lẫn giữa đám xà lách và tần ô. Trời này mà húp một ngụm canh rau tập tàng nấu tôm thì cứ phải gọi là mát lòng mát dạ.

Tập tàng mà nấu canh tôm
Chuối trong đời sống của người Huế

Chuối là loại cây nhiệt đới có mặt ở hơn một trăm quốc gia trên thế giới. Là một trong những nơi phát xuất đầu tiên của cây chuối, các dân tộc sinh sống ở Đông Nam Á đã sớm biết sử dụng cây chuối một cách đầy sáng tạo trong muôn mặt của đời sống. Không những thế, đặc tính của cây chuối cũng trở thành “phương tiện” để chuyển tải nhiều triết lý sâu sắc về thế giới quan và nhân sinh quan.

Chuối trong đời sống của người Huế
Người muôn năm cũ

Sinh thời, ba tôi rất hay nhắc về ông, và mỗi lần như vậy, nét mặt ba tôi bỗng rạng rỡ, phấn khích hẳn lên, bởi ngoài mối quan hệ thân thích, ông có “nhân thân đặc biệt” - bị mù từ bé nhưng trí tuệ, độ mẫn cảm hơn người. Tiếc thay, nghe đâu bỏ đó, bây giờ muốn tìm hiểu kỹ hơn về ông thì ba tôi và những người trong cuộc không còn nữa, chỉ biết dựng lại chân dung về một con người khá sơ sài qua những mẩu ký ức rời rạc, đứt quãng cùng thông tin từ một số chứng nhân gián tiếp.

Người muôn năm cũ
Return to top