Thế giới Thế giới

21/07/2018 - 14:49

Dominica: Sóng không thể đánh vào bờ do biển ngập rác thải nhựa  

TTH.VN - Theo đó, một lượng lớn phế phẩm như: chai, lo nhựa, hộp xốp, vỏ ly cà phê sử dụng một lần đã bị con người thải trực tiếp ra vùng biển Montesinos, thuộc địa phận thủ đô Santo Domingo.

Một lượng lớn phế thải nhựa đang bị con người thải thẳng ra biển, gây ảnh hưởng lớn đến môi trường tự nhiên. Ảnh: Pinterest

Vừa qua, nhóm các nhà hoạt động của tổ chức bảo vệ môi trường biển Parley đã công bố một đoạn phim ngắn ghi lại cảnh vùng biển ngoài khơi Cộng hòa Dominica ngập trong rác thải. Số lượng rác kể trên nhiều đến mức sóng không thể đánh vào bờ.

Theo đó, một lượng lớn phế phẩm như: chai, lo nhựa, hộp xốp, vỏ ly cà phê sử dụng một lần đã bị con người thải trực tiếp ra vùng biển Montesinos, thuộc địa phận thủ đô Santo Domingo.

Trước hiện trạng này, các nhà hoạt động bảo vệ môi trường đã ngay lập tức liên lạc và hợp tác với nhóm các tình nguyện viên, cũng như giới chức địa phương để nhanh chóng triển khai thu gom phế thải, làm sạch biển. Theo thống kê của Parley, ước tính đã có khoảng 500 công, nhân viên và các tình nguyên viên tham gia vào chiến dịch này.

Sau ba ngày tích cực hành động, tổ chức đã thu gom hơn 30 tấn phế thải nhựa. Tuy nhiên, giới chuyên môn khẳng định công tác dọn sạch vùng biển này sẽ tiếp tục được diễn ra trong những ngày tới, đặc biệt là khi vẫn còn một khối lượng lớn rác thải, đặc biệt là phế thải nhựa đang lênh đênh trên biển và gây ảnh hưởng lớn đến môi trường tự nhiên.

Cùng với chuỗi những hành động thu gom rác thải, phát ngôn viên của Parley cho biết, tổ chức đã và đang nghiên cứu tái chế các phế phẩm nhựa thành những sản phẩm tiêu dùng chất lượng cao, như một cách để giảm thiểu tối đa tình trạng sản xuất và thải loại tràn lan nhựa ra môi trường.

Đan Lê (Lược dịch từ Independent)

 

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP