ClockChủ Nhật, 22/05/2011 05:05

Nghiên cứu, xây dựng đề án Phố đi bộ, ẩm thực đêm

TTH - UBND tỉnh vừa có công văn giao Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao-Du lịch chủ trì, phối hợp với UBND TP Huế và các ban, ngành liên quan nghiên cứu, xây dựng đề án Phố đi bộ, Phố ẩm thực phục vụ khách du lịch đến Huế về đêm.

Ngoài đường Nguyễn Đình Chiểu chạy dọc bờ nam sông Hương đã được chọn làm phố đi bộ từ nhiều năm nay, nhưng chưa phát huy hiệu qủa, một số chuyên gia cho rằng, nên nghiên cứu phương án hình thành phố đi bộ ở khu vực Đại Nội Huế, với trung tâm là Quảng trường Ngọ Môn và một phần tuyến đường 23 tháng 8. Trong khi đó, khu phố ẩm thực đêm có nhiều thuận lợi trên các tuyến đường Mai Thúc Loan, Đinh Tiên Hoàng, Đặng Thái Thân cũng được nghiên cứu để hình thành cụm dịch vụ du lịch liên hoàn bao gồm: Tham quan Đại nội, đi bộ mua sắm và ẩm thực đêm gắn với dân cư.

Kim Oanh

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Cơ hội quảng bá ẩm thực Huế

Là điểm nhấn ý nghĩa thu hút du khách và người dân dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, không gian trải nghiệm ẩm thực, thơ, áo dài trong khuôn khổ Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024 tại Công viên Thương Bạc diễn ra từ ngày 27/4- 1/5 đã mang đến một địa điểm vui chơi, trải nghiệm và thưởng thức ẩm thực các vùng miền trong cả nước, tạo nên không khí sôi động, nhộn nhịp cho kỳ nghỉ lễ dài.

Cơ hội quảng bá ẩm thực Huế
“Bùng nổ vị giác” với bánh canh cá lóc

Từ bé, tôi đã ngưỡng mộ kỹ thuật xắt bột điêu nghệ của các o, các dì hàng bánh canh cá lóc. Họ cán dẹt bột bằng một tấm trụ tròn, sau đó dùng dao xắt trực tiếp vào nồi nước dùng đang nghi ngút khói, từng sợi bánh canh bay như thoi đưa, rất khéo léo và chính xác. Bột chín rồi thì được vớt ra tô, rưới nước dùng lên và cho thêm trứng cút, cá lóc và hành lá. Nồi thịt cá lóc đã được ráy sẵn đỏ au là điểm nhấn bắt mắt của hàng bánh canh.

“Bùng nổ vị giác” với bánh canh cá lóc
Xây dựng thương hiệu thành phố sáng tạo từ cơ sở văn hóa ẩm thực Huế

Thừa Thiên Huế đang tập trung xây dựng để gia nhập vào Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO với tôn chỉ hướng tới là thúc đẩy nguồn lực văn hóa và sáng tạo văn hóa làm nền tảng cho quá trình phát triển đô thị bền vững. Có 7 lĩnh vực sáng tạo được xác định để UNESCO xét ghi danh, tham gia mạng lưới, gồm: thủ công mỹ nghệ và nghệ thuật dân gian, thiết kế, điện ảnh, ẩm thực, văn học, nghệ thuật truyền thông đa phương tiện và âm nhạc. Trong những lĩnh vực đó, Thừa Thiên Huế chọn ưu thế về tiêu chí Ẩm thực để tiến hành điều nghiên, lập hồ sơ trình xét trong năm 2024.

Xây dựng thương hiệu thành phố sáng tạo từ cơ sở văn hóa ẩm thực Huế

TIN MỚI

Return to top