ClockThứ Tư, 11/12/2019 06:00

Pizza Ý giữa lòng phố Huế

TTH - Huế đang tiếp nhận rất nhiều món ăn từ phương Tây cho đến Nhật, Hàn. Trong đó, phải kể đến pizza, một món đặc sản của người Ý được yêu thích tại Huế.

Ý muốn pizza Napoli trở thành di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO

Anh Huỳnh Quang Huy hướng dẫn các bé làm pizza

Muôn nẻo pizza

Dạo một vòng quanh khu phố Tây, hoặc các khách sạn lớn tại Huế, đâu đâu trong thực đơn cũng có món pizza. Tại các tiệm bánh pizza, có vô số kiểu bánh cho thực khách chọn lựa với nhiều mức giá khác nhau, từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn là có thể thưởng thức một chiếc bánh pizza ngon lành.

Những ai yêu thích pizza tại Huế không thể không biết đến thương hiệu Litle Italy, một nơi chuyên làm và bán những chiếc bánh pizza cho du khách cũng như người dân xứ Huế. Anh Dũng, chủ nhà hàng cho biết: "Litle Italy là nhà hàng món Ý đầu tiên tại Huế, là người mang món ăn Ý đến với Cố đô Huế sớm nhất, ban đầu đối tượng mà nhà hàng nhắm đến chủ yếu để phục vụ khách du lịch, nhưng sau đó thấy rằng người Huế, nhất là các bạn trẻ rất thích món ăn này. Nhà hàng thường có chương trình đồng giá và giờ vàng để mang cơ hội thưởng thức bánh pizza giá rẻ cho nhiều người đặc biệt là những bạn học sinh, sinh viên".

Với thực đơn đa dạng, món pizza nóng hổi với màu sắc bắt mắt và đầy đủ dinh dưỡng, thêm vào đó thực khách còn có rất nhiều lựa chọn cho mình, thậm chí những người ăn chay cũng có thể dùng một chiếc pizza chay với rau củ quả, nấm nếu có nhu cầu.

Anh Luân, đầu bếp của Khách sạn Park View chia sẻ: Để có một chiếc Pizza ngon cũng không hề dễ, vì pizza muốn ngon thì đế bánh phải thật tơi xốp, giòn khi nướng, bánh không bị khô và cháy, khâu ủ bột cũng quan trọng. Ngoài ra, những vật liệu làm bánh cũng phải tươi ngon mới làm nên một chiếc bánh ngon và chuẩn vị, ví dụ như phômai là nguyên liệu không thể thiếu để tạo nên món pizza, và nguyên liệu này thường phải nhập khẩu từ nước ngoài".

Nhắc đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong thời buổi rau bẩn, thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường, anh Huỳnh Quang Huy, chủ tiệm bánh Pizza Huy trên đường Đinh Tiên Hoàng, bảo rằng, anh đang tìm kiếm nguồn rau sạch, cà chua sạch để thu mua phục vụ cho việc làm bánh pizza. Tại tiệm bánh này, ông chủ trẻ thường xuyên mở những lớp dạy làm bánh pizza miễn phí cho các bạn nhỏ yêu thích làm bánh có cơ hội học hỏi và trải nghiệm.

Khách hàng sành ăn

Không chỉ phục vụ riêng đối với khách du lịch, ngày nay, pizza còn là một món ăn phổ biến với mọi người nhất là giới trẻ và trẻ con.

Chị Mai Hoàng, một tín đồ của pizza chia sẻ rằng, do bữa trưa đi làm phải ở lại cơ quan nên chị thường gọi pizza về ăn cho tiện, ăn riết rồi nghiện, lâu lâu không ăn lại thấy thèm. Với lại, món ăn này cũng không quá cầu kỳ, ăn xong thu dọn nhanh gọn và tiện lợi. Với công nghệ grapfood, chỉ cần lên mạng đặt bánh được giao hàng tận nơi nên việc ăn uống cũng dễ dàng hơn rất nhiều, nhất là những ngày quá nắng hoặc mưa dầm.

Hay bạn Phương Loan, sinh viên Trường đại học Y dược Huế, người chuyên săn bánh pizza giờ vàng để ăn cùng bạn bè thì khoe rằng, bạn ấy có tất cả số điện thoại của các tiệm pizza ở Huế, và hầu như quán nào cũng đã ăn thử, có những nơi bánh pizza khá đặc biệt như Gecko Pub, Pizza Amour...

Huế là một thị trường nhỏ nhưng có rất nhiều người sành ăn, nhất là người Huế. Việc một món ăn nào đó đến Huế và ở lại, phát triển cùng Huế thật sự không hề dễ dàng. Tuy nhiên, món pizza Ý đã và đang "được lòng" và ngày càng phát triển. Hy vọng, món ăn này để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng du khách và giới trẻ Huế, để Huế xứng tầm là kinh đô văn hóa, ẩm thực, hội nhập và phát triển.

Bài, ảnh: Nam Giao

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đại tướng Nguyễn Chí Thanh với cách mạng miền Nam

Hơn 100 hình ảnh, tài liệu, trong đó có nhiều tài liệu lần đầu tiên đã được giới thiệu, công bố đến công chúng tại triển lãm chuyên đề “Đại tướng Nguyễn Chí Thanh với cách mạng miền Nam”, khai mạc sáng 15/11 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế (7 Lê Lợi, TP. Huế).

Đại tướng Nguyễn Chí Thanh với cách mạng miền Nam
“Trước nhà có cây hoàng mai” du hành phương Bắc

Tập tùy bút, ghi chép “Trước nhà có cây hoàng mai: Những ghi chép về Huế - xứ sở phong rêu kiêu sa” (NXB Phụ Nữ Việt Nam) đã được tác giả - nhà báo Minh Tự giới thiệu đến công chúng, những người yêu sách tại Phố sách Hà Nội (Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

“Trước nhà có cây hoàng mai” du hành phương Bắc
Hương vị của đại ngàn

Không phải ai sinh sống trên đại ngàn Trường Sơn cũng có cơ hội thưởng thức món sâu tre, loại côn trùng độc đáo này. Với những ai may mắn nếm thử, hương vị đặc biệt của sâu tre xào lá kiệu và ớt hiểm thật sự “gây thương nhớ”. Đối với người dân nơi đây, sâu tre không chỉ là một món ăn, mà còn là một trải nghiệm văn hóa đặc biệt.

Hương vị của đại ngàn
Cơ hội dành cho doanh nghiệp khi Huế là thành phố trực thuộc Trung ương

Trở thành thành phố trực thuộc Trung ương là một sự kiện lớn của Thừa Thiên Huế. Sự kiện này mở ra cơ hội để Huế phát triển mạnh mẽ kinh tế - xã hội (KT-XH). Tuy nhiên, còn ít doanh nghiệp (DN) có kế hoạch tận dụng bối cảnh này để phát triển, mở rộng quy mô.

Cơ hội dành cho doanh nghiệp khi Huế là thành phố trực thuộc Trung ương
Huế hội tụ đủ các điều kiện để trở thành thành phố trực thuộc Trung ương

Trong khuôn khổ Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khoá XV, sáng 31/10 đã diễn ra phiên thảo luận tại tổ về Đề án thành lập thành phố Huế trực thuộc Trung ương. Các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đồng tình, ủng hộ cao đối với Đề án thành lập thành phố Huế trực thuộc Trung ương (Đề án); đồng thời cho rằng, Huế xứng đáng trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Huế hội tụ đủ các điều kiện để trở thành thành phố trực thuộc Trung ương

TIN MỚI

Return to top