Anh Huỳnh Quang Huy hướng dẫn các bé làm pizza
Muôn nẻo pizza
Dạo một vòng quanh khu phố Tây, hoặc các khách sạn lớn tại Huế, đâu đâu trong thực đơn cũng có món pizza. Tại các tiệm bánh pizza, có vô số kiểu bánh cho thực khách chọn lựa với nhiều mức giá khác nhau, từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn là có thể thưởng thức một chiếc bánh pizza ngon lành.
Những ai yêu thích pizza tại Huế không thể không biết đến thương hiệu Litle Italy, một nơi chuyên làm và bán những chiếc bánh pizza cho du khách cũng như người dân xứ Huế. Anh Dũng, chủ nhà hàng cho biết: "Litle Italy là nhà hàng món Ý đầu tiên tại Huế, là người mang món ăn Ý đến với Cố đô Huế sớm nhất, ban đầu đối tượng mà nhà hàng nhắm đến chủ yếu để phục vụ khách du lịch, nhưng sau đó thấy rằng người Huế, nhất là các bạn trẻ rất thích món ăn này. Nhà hàng thường có chương trình đồng giá và giờ vàng để mang cơ hội thưởng thức bánh pizza giá rẻ cho nhiều người đặc biệt là những bạn học sinh, sinh viên".
Với thực đơn đa dạng, món pizza nóng hổi với màu sắc bắt mắt và đầy đủ dinh dưỡng, thêm vào đó thực khách còn có rất nhiều lựa chọn cho mình, thậm chí những người ăn chay cũng có thể dùng một chiếc pizza chay với rau củ quả, nấm nếu có nhu cầu.
Anh Luân, đầu bếp của Khách sạn Park View chia sẻ: Để có một chiếc Pizza ngon cũng không hề dễ, vì pizza muốn ngon thì đế bánh phải thật tơi xốp, giòn khi nướng, bánh không bị khô và cháy, khâu ủ bột cũng quan trọng. Ngoài ra, những vật liệu làm bánh cũng phải tươi ngon mới làm nên một chiếc bánh ngon và chuẩn vị, ví dụ như phômai là nguyên liệu không thể thiếu để tạo nên món pizza, và nguyên liệu này thường phải nhập khẩu từ nước ngoài".
Nhắc đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong thời buổi rau bẩn, thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường, anh Huỳnh Quang Huy, chủ tiệm bánh Pizza Huy trên đường Đinh Tiên Hoàng, bảo rằng, anh đang tìm kiếm nguồn rau sạch, cà chua sạch để thu mua phục vụ cho việc làm bánh pizza. Tại tiệm bánh này, ông chủ trẻ thường xuyên mở những lớp dạy làm bánh pizza miễn phí cho các bạn nhỏ yêu thích làm bánh có cơ hội học hỏi và trải nghiệm.
Khách hàng sành ăn
Không chỉ phục vụ riêng đối với khách du lịch, ngày nay, pizza còn là một món ăn phổ biến với mọi người nhất là giới trẻ và trẻ con.
Chị Mai Hoàng, một tín đồ của pizza chia sẻ rằng, do bữa trưa đi làm phải ở lại cơ quan nên chị thường gọi pizza về ăn cho tiện, ăn riết rồi nghiện, lâu lâu không ăn lại thấy thèm. Với lại, món ăn này cũng không quá cầu kỳ, ăn xong thu dọn nhanh gọn và tiện lợi. Với công nghệ grapfood, chỉ cần lên mạng đặt bánh được giao hàng tận nơi nên việc ăn uống cũng dễ dàng hơn rất nhiều, nhất là những ngày quá nắng hoặc mưa dầm.
Hay bạn Phương Loan, sinh viên Trường đại học Y dược Huế, người chuyên săn bánh pizza giờ vàng để ăn cùng bạn bè thì khoe rằng, bạn ấy có tất cả số điện thoại của các tiệm pizza ở Huế, và hầu như quán nào cũng đã ăn thử, có những nơi bánh pizza khá đặc biệt như Gecko Pub, Pizza Amour...
Huế là một thị trường nhỏ nhưng có rất nhiều người sành ăn, nhất là người Huế. Việc một món ăn nào đó đến Huế và ở lại, phát triển cùng Huế thật sự không hề dễ dàng. Tuy nhiên, món pizza Ý đã và đang "được lòng" và ngày càng phát triển. Hy vọng, món ăn này để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng du khách và giới trẻ Huế, để Huế xứng tầm là kinh đô văn hóa, ẩm thực, hội nhập và phát triển.
Bài, ảnh: Nam Giao