ClockThứ Sáu, 29/03/2019 12:45

Về cầu ngói vui thú điền viên

TTH.VN - Nếu được khai thác quy mô, bài bản, những trải nghiệm thú vị của du lịch cộng đồng xã Thủy Thanh (Hương Thủy) sẽ góp phần níu chân du khách mỗi khi đến Huế...

Về cầu ngói Thanh Toàn nghe câu hò giã gạoChơi tết ở cầu ngói Thanh Toàn

Ngoài tham quan nhà trưng bày nông cụ, nghỉ chân trên chiếc cầu ngói nổi tiếng, sẽ thật thiếu sót nếu không khám phá, trải nghiệm nhịp sống thường nhật yên bình, chất phác nhưng đầy thú vị của người dân Thủy Thanh thông qua những hoạt động gắn liền với với ruộng vườn, sông nước.

Cởi bỏ nhịp sống ồn ào nơi phố thị, trong không gian rợp bóng cây, cái cảm giác tự tay gói bánh chưng, bánh tét, trồng rau, thả lưới, quăng chài, đổ nò…, để rồi cùng quây quần thưởng thức những sản vật dân dã, cùng chuyện trò, chia sẻ niềm vui, ước nguyện với những nông dân làm du lịch bên dòng Như Ý hiền hòa cũng là một trải nghiệm nên một lần để biết, và để nhớ…

Phục vụ khách trải nghiệm nhịp sống sông nước, đội thuyền du lịch Thủy Thanh luôn có 4 chiếc túc trực sẵn và có thể huy động thêm 6 chiếc nữa với đầy đủ áo phao

Ngạc nhiên lẫn thích thú trước vẻ đẹp một góc làng quê Thủy Thanh

Để tiếp tục xuôi theo dòng Như Ý, khách phải... nằm xuống thuyền để qua chiếc cầu khỉ - một trải nghiệm khá bất ngờ...

... và đầy thích thú

Đi qua cầu khỉ không phải ai cũng đủ dũng cảm và giữ được thăng bằng

Thả lưới cũng là một hoạt động trong chuỗi trải nghiệm...

Cá nhỏ...

... nhưng niềm vui lớn

Tập luyện để quăng được chài tuy khó nhưng nhiều người thích thú

Sau hành trình sông nước, khách tiếp tục vào vai nông dân với vườn rau xanh mướt

... hay cùng nhau gói bánh chưng, bánh tét

Kết thúc hành trình là một bữa tiệc với những sản vật mới vừa thu hoạch xong

Hàn Đăng (thực hiện)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

KHAI THÁC YẾU TỐ MANG LẠI DOANH THU “KHỦNG” CHO DU LỊCH:
Trông người mà ngẫm đến ta

Muốn phát triển du lịch một cách hiệu quả, việc xem xét mối quan hệ giữa ngành du lịch với các ngành kinh tế phụ trợ để phối hợp nhịp nhàng là cần thiết. Ở nhiều quốc gia, những trung tâm thương mại, khu phố mua sắm, ẩm thực lớn là yếu tố mang lại doanh thu “khủng” cho ngành “công nghiệp không khói”.

Trông người mà ngẫm đến ta
Ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông

Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2023 do Thị đoàn Hương Thủy tổ chức diễn ra sáng 2/12, qua đó, kêu gọi đoàn viên thanh niên (ĐNTN), toàn thể người dân hưởng ứng tích cực việc chấp hành các quy định và ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông.

Ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông
Xây dựng môi trường giao thông an toàn, văn minh

Chương trình “An toàn giao thông – Kết nối cộng đồng” do TX. Hương Thủy tổ chức diễn ra tối 1/12. Đông đảo đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang và người dân trên địa bàn quan tâm sự kiện này.

Xây dựng môi trường giao thông an toàn, văn minh
Trải nghiệm đến Huế du lịch bằng tàu hỏa

Đi du lịch bằng tàu hỏa để trải nghiệm những điều thú vị, thưởng ngoạn phong cảnh đẹp thiên nhiên đang là xu hướng yêu thích của khách du lịch. Đáng chú ý, việc tổ chức được đoàn tàu du lịch chạy hàng ngày giữa Huế - Đà Nẵng và ngược lại để phục vụ du khách, kết nối các vùng đất di sản miền Trung đang rất được chờ đợi.

Trải nghiệm đến Huế du lịch bằng tàu hỏa
Hướng đến giảm thiểu rác thải nhựa trong hoạt động du lịch

Sáng 30/11, Sở Du lịch phối hợp với Dự án “Huế - Đô thị Giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam” (thuộc Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên Việt Nam) tổ chức tập huấn giảm thiểu rác thải nhựa trong ngành du lịch dành cho cán bộ quản lý các cơ sở lưu trú trên địa bàn TP. Huế năm 2023.

Hướng đến giảm thiểu rác thải nhựa trong hoạt động du lịch

TIN MỚI

Return to top