ClockThứ Năm, 13/06/2024 18:11

Lượng khách đến Huế bằng đường hàng không và tàu hỏa tăng cao

TTH.VN - Số liệu cập nhật mới nhất từ Sở Du lịch chiều 13/6 cho biết, lượng khách đến Huế qua đường hàng không và đường sắt tăng cao trong dịp diễn ra Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024.

Phố đêm, phố đi bộ Huế hưởng ứng Festival Huế 2024Tinh hoa nghệ thuật xuống phốFestival - Nơi hội tụ tinh hoa văn hóa Huế

 Khách đến Huế bằng phương tiện tàu hỏa

Theo lãnh đạo Sở Du lịch, số liệu từ Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài cho thấy, từ 6 - 12/6, số chuyến bay đến và đi từ cảng là 224 chuyến (đến 112 chuyến và đi 112 chuyến). Tổng hành khách đến Huế 19.483 khách và khách đi là 18.672 khách (tổng cộng 38.155 khách).

Số liệu của Ga Huế từ 6 - 12/6 cho thấy, hàng ngày, có 16 chuyến tàu đến/đi. Về lượng hành khách, khách lên tàu 11.142 khách và khách xuống tàu 12.145 khách (tổng cộng 23.287 khách). Riêng hành khách đi theo chuyến tàu kết nối di sản miền Trung Huế - Đà nẵng trong dịp này là 7.841 hành khách lên/xuống tàu.

Theo đại diện Sở Du lịch, số chuyến bay không tăng, nhưng lượng hành khách tăng gần 20% (tăng khoảng 900 khách/ngày), so với tuần trước đó. Riêng lượng khách đi tàu tăng 18% so với tuần trước đó.

Tin, ảnh: HỮU PHÚC
ĐÁNH GIÁ
3
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Để văn hóa bản địa “níu chân” du khách

Văn hóa bản địa là yếu tố quan trọng trong phát triển du lịch. Sự độc đáo, khác biệt của sản phẩm du lịch cũng do yếu tố văn hóa bản địa quyết định. Các địa phương tại Thừa Thiên Huế có những lễ hội đặc sắc, nhưng để thu hút khách cần thiết phải đầu tư xây dựng những sản phẩm du lịch đặc trưng từ yếu tố này và chú trọng hơn công tác quảng bá.

Để văn hóa bản địa “níu chân” du khách
Khách Ấn Độ - “mỏ vàng” của du lịch Việt Nam

Với hơn 1,4 tỷ dân, nhu cầu đi du lịch nước ngoài tăng mạnh, Ấn Độ đang trở thành thị trường mục tiêu được nhiều quốc gia trên thế giới chạy đua khai thác. Trong cuộc đua ấy, Việt Nam có nhiều lợi thế là điểm đến được du khách Ấn ưa chuộng. Biết tận dụng điểm mạnh và có chiến lược phù hợp thu hút thị trường tiềm năng này sẽ đưa du lịch Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ thời gian tới.

Khách Ấn Độ - “mỏ vàng” của du lịch Việt Nam
Du lịch Huế tăng tốc

Những kết quả khả quan của du lịch Cố đô 6 tháng đầu năm đang góp phần thúc đẩy du lịch Việt Nam đạt được những mục tiêu đề ra. Bên cạnh niềm vui về lượng khách đến Huế tăng, còn là những dấu hiệu khởi sắc về dịch vụ lưu trú, phát triển đường bay quốc tế và sự ghi nhận từ những giải thưởng du lịch uy tín của thế giới, hay đánh giá cao của truyền thông quốc tế.

Du lịch Huế tăng tốc
Du lịch xanh để bền vững

Sản xuất, kinh doanh gắn với bảo vệ môi trường được doanh nghiệp (DN) hoạt động trong lĩnh vực du lịch lựa chọn, vừa giúp DN phát triển bền vững vừa để lại ấn tượng cho du khách khi tham gia trải nghiệm.

Du lịch xanh để bền vững

TIN MỚI

Return to top