ClockThứ Hai, 20/05/2024 11:21

Sôi động dịch vụ du lịch biển ở Quảng Điền

TTH - Tuy mới vào đầu mùa du lịch biển, nhưng các bãi biển ở huyện Quảng Điền đã được đầu tư hạ tầng bài bản và nhiều nhà đầu tư cũng đã mạnh dạn phát triển dịch vụ sầm uất làm sôi động cả một vùng quê.

Ngọt bùi khoai lang xứ cátNông dân Quảng Thọ thích ứng với biến đổi khí hậuPhát triển kinh tế nhờ hướng đi phù hợp

 Bãi biển xã Quảng Công rất đẹp và thơ mộng

Đánh thức tiềm năng du lịch biển

Về Quảng Công, chúng tôi được Chủ tịch UBND xã Nguyễn Hữu Truyền dẫn đi tham quan một vòng bãi biển Tân An. Tôi vô cùng ngạc nhiên bởi sau một năm trở lại, nơi đây phát triển đến chóng mặt. Đường sá được đổ bê tông phẳng phiu ra tận bờ biển. Kèm theo đó là hàng loạt dịch vụ phục vụ du lịch mọc lên không chỉ có hàng quán mà còn có cả dịch vụ lưu trú homestay mọc san sát bên triền cát hướng ra biển. Năm trước, Quảng Công chỉ có duy nhất homstay Ruốc ở thôn Cương Giáng.

Chủ tịch UBND xã Nguyễn Hữu Truyền cho biết: Xã xác định phát triển du lịch nhằm tạo công ăn việc làm cho bà con. Riêng năm 2024 đã có 6 nhà đầu tư mạnh dạn mở hàng quán và cơ sở lưu trú tại đây và đã giải quyết việc làm cho gần 100 người dân địa phương.

Chị Lê Thị Hằng, chủ cơ sở An Lộc Beach cho biết: Là một người con xa quê làm ăn lâu năm, nay thấy xã Quảng Công kêu gọi nên đã mạnh dạn trở về đầu tư dịch vụ du lịch. Hiện cơ sở tạo việc làm cho 15-20 lao động nông thôn.

Tại Quảng Ngạn có bãi biển Tân Mỹ thu hút du khách không kém. Chủ tịch UBND xã Hồ Phong Nhã cho biết, xã khuyến khích người dân phát triển dịch vụ, một số cơ sở lưu trú homestay được đầu tư xây dựng phục vụ nhu cầu lưu trú của du khách. Nhiều tổ chức, đơn vị, cá nhân đã xin chủ trương khảo sát, đầu tư các dự án du lịch ven biển. Ngoài ra, các món ăn thủy, hải sản của vùng đầm phá Tam Giang và biển Quảng Điền đa dạng, phong phú với thương hiệu sẵn có và giá cả phải chăng cũng chính là lý do để hàng ngàn lượt du khách về đây vui chơi, tắm mát, nghỉ dưỡng.

Đưa du lịch biển thành ngành kinh tế mũi nhọn

Du lịch biển Quảng Điền đang được đầu tư đúng hướng, đã và đang thu hút khách du lịch về vui chơi, ăn uống, nghỉ dưỡng. Từ các nguồn lực, huyện đã đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật phục vụ phát triển dịch vụ, du lịch, như: mở rộng và làm mới một số tuyến đường, làm cổng chào, bãi đỗ xe du lịch, làm chòi canh đảm bảo an toàn khi du khách tắm biển; san ủi mặt bằng, sắp xếp lại hàng quán và tạo điều kiện mở thêm một số cơ sở kinh doanh đẩy mạnh các dịch vụ, nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ khách du lịch.

Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền Lê Ngọc Bảo chia sẻ: Cùng với tiềm năng của đầm phá Tam Giang, bờ biển dài gần 12km ở Quảng Công và Quảng Ngạn với độ sâu vừa phải, làn nước trong xanh, bãi cát trắng trải dài cũng được huyện xác định phát triển dịch vụ - du lịch là chương trình trọng điểm. Biển ở đây còn giữ được nét đẹp hoang sơ và nhiều món ăn dân dã mang đậm đặc trưng của địa phương. Huyện Quảng Điền tập trung nguồn lực xây dựng hạ tầng nhằm thu hút nhà đầu tư, đẩy mạnh phát triển du lịch, từng bước đưa “ngành công nghiệp không khói” trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, góp phần quan trọng phát triển kinh tế - xã hội, tạo sinh kế cho người dân một cách bền vững.   

Về việc cho thuê đất để phát triển dịch vụ du lịch ven biển, ông Lê Ngọc Bảo cho biết thêm: Quảng Điền đang lập quy hoạch tổng thể và quy hoạch chi tiết về phát triển du lịch. Theo đó, huyện chỉ đạo ngành chức năng và địa phương rà soát, đề xuất các vị trí quỹ đất có tiềm năng phát triển dịch vụ trên địa bàn, bao gồm các khu vực hiện trạng đang khai thác và các khu vực định hướng quy hoạch mới. Đối với các khu vực đang khai thác, cung cấp thông tin về quá trình cho thuê đất, thời điểm đầu tư xây dựng các hạng mục và các văn bản pháp lý liên quan việc cho thuê đất. Đồng thời, cung cấp thông tin đầy đủ về hiện trạng sử dụng với từng khu vực; đề xuất loại hình dịch vụ phù hợp từng khu vực. Huyện xây dựng kế hoạch và tổ chức lập quy hoạch chi tiết đối với từng điểm phát triển dịch vụ để đảm bảo điều kiện kêu gọi đầu tư.

Bài, ảnh: THÁI SƠN
ĐÁNH GIÁ
4
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Du lịch châu Á dự báo phục hồi mức trước đại dịch vào năm 2025

Theo Hãng xếp hạng tín dụng toàn cầu Fitch Ratings, du lịch châu Á đang trên đà đạt được mức trước đại dịch trong nửa đầu năm tới, nhờ nỗ lực của các chính phủ nhằm thu hút du khách, sự gia tăng của hoạt động du lịch ra nước ngoài từ Trung Quốc…

Du lịch châu Á dự báo phục hồi mức trước đại dịch vào năm 2025
Khai thác giá trị ẩm thực chay phục vụ du lịch

Nhắc đến ẩm thực Huế, du khách luôn dành những lời khen. Trong đó, ẩm thực chay Huế là một điểm nhấn đặc biệt. Việc khai thác giá trị ẩm thực chay phục vụ du lịch không chỉ là cơ hội để thúc đẩy du lịch, mà còn góp phần bảo tồn và phát huy giá trị ẩm thực chay Huế.

Khai thác giá trị ẩm thực chay phục vụ du lịch
Tăng sức hấp dẫn cho du lịch đường sắt

Du lịch đường sắt đang trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều du khách. Việc “bắt tay” giữa ngành du lịch và ngành đường sắt trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo ra sản phẩm mới sẽ góp phần thu hút khách, đặc biệt là khách du lịch.

Tăng sức hấp dẫn cho du lịch đường sắt

TIN MỚI

Return to top