ClockChủ Nhật, 07/07/2019 11:00

Truyền tình yêu nghệ thuật dân gian cho trẻ qua tour trải nghiệm

TTH.VN - Ngoài những tour du lịch trải nghiệm cuộc sống nông dân, du lịch cộng đồng cho trẻ dịp hè, tour du lịch trải nghiệm nghệ thuật dân gian truyền thống thu hút sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh, học sinh.

Tăng tính trải nghiệm cho du lịch HuếThêm ý tưởng trải nghiệm ngày hèThêm trải nghiệm, tăng hài lòng

 Đằng sau sân khấu chương trình múa rối nước

Tour du lịch trải nghiệm nằm trong chuỗi hoạt động trải nghiệm ngày hè của Trung tâm Giáo dục kỹ năng sống Toàn Năng Việt với giá mỗi tour 300 ngàn đồng/ trẻ (có kèm phụ huynh nếu cần). Trẻ sẽ cùng tham quan, trải nghiệm các địa điểm, học hỏi những nghề, làng nghề truyền thống, vui chơi, sinh hoạt cùng nhau, tăng tính tương tác, giao lưu. Phụ huynh có thể đăng kí qua facebook Toannangviet và cùng trẻ trải nghiệm với những hành trình thú vị.

Chúng tôi có dịp theo chân tour du lịch trải nghiệm nghệ thuật múa rối nước và làm diều Huế do Trung tâm Giáo dục Kỹ năng sống Toàn năng Việt phối hợp Nhà hát múa rối cố đô Huế và các nghệ nhân diều trên địa bàn tổ chức mang lại cho trẻ những trải nghiệm thú vị.

Chuyến xe đưa trẻ đến Nhà hát múa rối cố đô Huế nghe ông Nguyễn Phi Tuấn, Giám đốc Nhà hát giới thiệu về loại hình nghệ thuật sân khấu dân gian truyền thống này.

“Nghệ thuật rối nước có những đặc điểm khác với múa rối thông thường: dùng mặt nước làm sân khấu, phía sau có phông che, tạo sân khấu biểu diễn múa rối nước y như ban thờ lớn ở đình, chùa của người Việt, xung quanh trang trí cờ, quạt, voi, lọng, cổng hàng mã... trên "sân khấu" là những con rối (được làm bằng gỗ) biểu diễn nhờ sự điều khiển của những người phía sau phông thông qua hệ thống sào, dây... Biểu diễn rối nước không thể thiếu những tiếng trống, tiếng pháo phụ trợ...

Sau khi lắng nghe, quan sát các cô chú biểu diễn rối nước, rối cạn, rối dây, các em nhỏ còn trực tiếp giao lưu với các cô chú nghệ sĩ trong đoàn và được hướng dẫn cách diễn một số tiết mục múa rối nước đơn giản, thực hành làm các con rối.

Kết thúc chương trình trải nghiệm múa rối, các em được nghệ nhân diều hướng dẫn cách làm diều, tạo hình diều và cách thức thả để những con diều bay cao, bay xa.

Ông Nguyễn Đăng Nhật Trường, người trực tiếp tổ chức tour chia sẻ, trẻ em ngày nay thiếu các kiến thức về văn hóa, nghệ thuật dân gian, các phong tục, truyền thống và trải nghiệm thực tế. Vì thế tour du lịch trải nghiệm nghệ thuật này sẽ giúp khơi dậy trong trẻ tình yêu đối với những nét đặc sắc văn hóa Huế nói riêng và của dân tộc nói chung. Sắp tới, chúng tôi sẽ tổ chức thêm các tour trải nghiệm văn hóa, đời sống, nghệ thuật… giúp trẻ có thêm nhiều kỹ năng và kiến thức về đời sống xã hội.

Những hình ảnh Báo Thừa Thiên Huế Online ghi lại sau 1 ngày trải nghiệm cùng các em:

 Nghệ thuật múa rối dây

 Háo hức được làm nghệ sĩ biểu diễn múa rối nước

Thử tạo hình những nhân vật rối

Niềm vui với sản phẩm tự làm của một du khách Pháp

 Sáng tạo trên những con diều

 Thành quả sau hơn 2 giờ lao động

 Cho những cánh diều tung bay 

Hoàng Anh (Thực hiện)

 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Du lịch Huế tăng tốc

Những kết quả khả quan của du lịch Cố đô 6 tháng đầu năm đang góp phần thúc đẩy du lịch Việt Nam đạt được những mục tiêu đề ra. Bên cạnh niềm vui về lượng khách đến Huế tăng, còn là những dấu hiệu khởi sắc về dịch vụ lưu trú, phát triển đường bay quốc tế và sự ghi nhận từ những giải thưởng du lịch uy tín của thế giới, hay đánh giá cao của truyền thông quốc tế.

Du lịch Huế tăng tốc
Cần giải pháp căn cơ để du lịch thật sự thông minh

Từ năm 2018, Thừa Thiên Huế đã ban hành đề án “Phát triển dịch vụ đô thị thông minh trên địa bàn đến năm 2020, định hướng đến năm 2025”; trong đó, du lịch là lĩnh vực được chú trọng phát triển hàng đầu.

Cần giải pháp căn cơ để du lịch thật sự thông minh
Du lịch hạng sang thúc đẩy tăng trưởng du lịch châu Á-Thái Bình Dương

Lữ hành và du lịch ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương đang trải qua giai đoạn phục hồi ấn tượng và đang tiến gần hơn đến mức trước đại dịch. Khu vực này cung cấp nhiều lựa chọn và trải nghiệm du lịch đa dạng, khiến nơi đây trở thành một trong những điểm đến được săn đón nhiều nhất và là động lực chính cho tăng trưởng du lịch toàn cầu.

Du lịch hạng sang thúc đẩy tăng trưởng du lịch châu Á-Thái Bình Dương
Du lịch làng nghề hấp dẫn du khách

Cùng với các danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử trên địa bàn, du lịch làng nghề truyền thống đã và đang được du khách ưa chuộng khi nhiều cơ sở kinh doanh, làng nghề triển khai nhiều cách làm hay vừa giúp tăng thêm thu nhập, ổn định kinh tế gia đình, vừa bảo tồn và phát triển nghề truyền thống.

Du lịch làng nghề hấp dẫn du khách

TIN MỚI

Return to top