ClockChủ Nhật, 07/07/2019 11:00

Truyền tình yêu nghệ thuật dân gian cho trẻ qua tour trải nghiệm

TTH.VN - Ngoài những tour du lịch trải nghiệm cuộc sống nông dân, du lịch cộng đồng cho trẻ dịp hè, tour du lịch trải nghiệm nghệ thuật dân gian truyền thống thu hút sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh, học sinh.

Tăng tính trải nghiệm cho du lịch HuếThêm ý tưởng trải nghiệm ngày hèThêm trải nghiệm, tăng hài lòng

 Đằng sau sân khấu chương trình múa rối nước

Tour du lịch trải nghiệm nằm trong chuỗi hoạt động trải nghiệm ngày hè của Trung tâm Giáo dục kỹ năng sống Toàn Năng Việt với giá mỗi tour 300 ngàn đồng/ trẻ (có kèm phụ huynh nếu cần). Trẻ sẽ cùng tham quan, trải nghiệm các địa điểm, học hỏi những nghề, làng nghề truyền thống, vui chơi, sinh hoạt cùng nhau, tăng tính tương tác, giao lưu. Phụ huynh có thể đăng kí qua facebook Toannangviet và cùng trẻ trải nghiệm với những hành trình thú vị.

Chúng tôi có dịp theo chân tour du lịch trải nghiệm nghệ thuật múa rối nước và làm diều Huế do Trung tâm Giáo dục Kỹ năng sống Toàn năng Việt phối hợp Nhà hát múa rối cố đô Huế và các nghệ nhân diều trên địa bàn tổ chức mang lại cho trẻ những trải nghiệm thú vị.

Chuyến xe đưa trẻ đến Nhà hát múa rối cố đô Huế nghe ông Nguyễn Phi Tuấn, Giám đốc Nhà hát giới thiệu về loại hình nghệ thuật sân khấu dân gian truyền thống này.

“Nghệ thuật rối nước có những đặc điểm khác với múa rối thông thường: dùng mặt nước làm sân khấu, phía sau có phông che, tạo sân khấu biểu diễn múa rối nước y như ban thờ lớn ở đình, chùa của người Việt, xung quanh trang trí cờ, quạt, voi, lọng, cổng hàng mã... trên "sân khấu" là những con rối (được làm bằng gỗ) biểu diễn nhờ sự điều khiển của những người phía sau phông thông qua hệ thống sào, dây... Biểu diễn rối nước không thể thiếu những tiếng trống, tiếng pháo phụ trợ...

Sau khi lắng nghe, quan sát các cô chú biểu diễn rối nước, rối cạn, rối dây, các em nhỏ còn trực tiếp giao lưu với các cô chú nghệ sĩ trong đoàn và được hướng dẫn cách diễn một số tiết mục múa rối nước đơn giản, thực hành làm các con rối.

Kết thúc chương trình trải nghiệm múa rối, các em được nghệ nhân diều hướng dẫn cách làm diều, tạo hình diều và cách thức thả để những con diều bay cao, bay xa.

Ông Nguyễn Đăng Nhật Trường, người trực tiếp tổ chức tour chia sẻ, trẻ em ngày nay thiếu các kiến thức về văn hóa, nghệ thuật dân gian, các phong tục, truyền thống và trải nghiệm thực tế. Vì thế tour du lịch trải nghiệm nghệ thuật này sẽ giúp khơi dậy trong trẻ tình yêu đối với những nét đặc sắc văn hóa Huế nói riêng và của dân tộc nói chung. Sắp tới, chúng tôi sẽ tổ chức thêm các tour trải nghiệm văn hóa, đời sống, nghệ thuật… giúp trẻ có thêm nhiều kỹ năng và kiến thức về đời sống xã hội.

Những hình ảnh Báo Thừa Thiên Huế Online ghi lại sau 1 ngày trải nghiệm cùng các em:

 Nghệ thuật múa rối dây

 Háo hức được làm nghệ sĩ biểu diễn múa rối nước

Thử tạo hình những nhân vật rối

Niềm vui với sản phẩm tự làm của một du khách Pháp

 Sáng tạo trên những con diều

 Thành quả sau hơn 2 giờ lao động

 Cho những cánh diều tung bay 

Hoàng Anh (Thực hiện)

 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

KHAI THÁC YẾU TỐ MANG LẠI DOANH THU “KHỦNG” CHO DU LỊCH:
Trông người mà ngẫm đến ta

Muốn phát triển du lịch một cách hiệu quả, việc xem xét mối quan hệ giữa ngành du lịch với các ngành kinh tế phụ trợ để phối hợp nhịp nhàng là cần thiết. Ở nhiều quốc gia, những trung tâm thương mại, khu phố mua sắm, ẩm thực lớn là yếu tố mang lại doanh thu “khủng” cho ngành “công nghiệp không khói”.

Trông người mà ngẫm đến ta
Trải nghiệm đến Huế du lịch bằng tàu hỏa

Đi du lịch bằng tàu hỏa để trải nghiệm những điều thú vị, thưởng ngoạn phong cảnh đẹp thiên nhiên đang là xu hướng yêu thích của khách du lịch. Đáng chú ý, việc tổ chức được đoàn tàu du lịch chạy hàng ngày giữa Huế - Đà Nẵng và ngược lại để phục vụ du khách, kết nối các vùng đất di sản miền Trung đang rất được chờ đợi.

Trải nghiệm đến Huế du lịch bằng tàu hỏa
Hướng đến giảm thiểu rác thải nhựa trong hoạt động du lịch

Sáng 30/11, Sở Du lịch phối hợp với Dự án “Huế - Đô thị Giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam” (thuộc Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên Việt Nam) tổ chức tập huấn giảm thiểu rác thải nhựa trong ngành du lịch dành cho cán bộ quản lý các cơ sở lưu trú trên địa bàn TP. Huế năm 2023.

Hướng đến giảm thiểu rác thải nhựa trong hoạt động du lịch
Xây dựng môi trường du lịch trong lành

Vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa (RTN) nếu không được giải quyết sẽ ảnh hưởng đến phát triển du lịch bền vững, sự bảo tồn và đa dạng sinh học, vẻ đẹp cảnh quan cũng như sức hấp dẫn, khả năng cạnh tranh của ngành du lịch. Để giải quyết vấn đề này, quan trọng nhất là phải xây dựng được thói quen cho người làm du lịch và du khách.

Xây dựng môi trường du lịch trong lành
Đón mùa cao điểm khách quốc tế

Du lịch đang bước vào mùa cao điểm khách du lịch quốc tế. Để thu hút hiệu quả nguồn khách đến Huế, việc triển khai công tác xúc tiến, quảng bá đúng trọng tâm, trọng điểm được coi là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu.

Đón mùa cao điểm khách quốc tế

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top