ClockChủ Nhật, 01/07/2018 20:35

Hướng đến tổ chức lễ hội Sen định kỳ hàng năm

TTH.VN - Sau 3 ngày diễn ra, tối 1/7, lễ hội Sen 2018 với chủ đề “Truyền thuyết một loài hoa” đã chính thức khép lại.

Huế mùa đầu sen nở“Truyền thuyết một loài hoa”Đến Huế hòa vào lễ hội SenLễ hội Sen 2018 diễn ra từ 29/6 đến 1/7

Lễ hội Sen được định hướng sẽ tổ chức hàng năm để kích cầu du lịch

Lễ hội Sen 2018 diễn ra tại sân bia Quốc Học từ ngày 29/6 – 1/7 với nhiều hoạt động gắn với các không gian: sắc Sen, nơi diễn ra chương trình trình diễn các bộ sưu tập áo dài “Sen”; vị Sen, diễn ra các hoạt động bán và giới thiệu về ẩm thực sen; màu Sen, hoạt động triển lãm ảnh nghệ thuật về Sen; nét Sen, quảng diễn một số nghề truyền thống, như Trúc Chỉ, tranh thêu nghệ thuật Sen, thêu nón lá…

Đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức ẩm thực sen

Thu hút du khách nhất tại lễ hội Sen 2018 là thoạt động tham quan, thưởng thức các món ăn từ sen, trà sen, ẩm thực Huế… Đây chính là không gian khiến lễ hội sôi động và không thể bỏ lỡ của công chúng, với sự tham gia phục vụ của các nhà hàng, khách sạn chuyên phục vụ du lịch uy tín hàng đầu trên địa bàn tỉnh

Ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết, lễ hội Sen 2018 chính là không gian tôn vinh sự tinh túy của hoa sen, mang đến một cái nhìn “Chân, Thiện, Mỹ” cho “Quốc hoa Việt Nam”, thông qua các sản phẩm được đúc kết, sáng tạo và sản xuất từ nguyên liệu này. Ngoài ra, đây cũng là bước nhằm khẳng định giá trị về thương hiệu, màu sắc riêng của du lịch Việt Nam nói chung cũng như Huế nói riêng.

Lãnh đạo ngành du lịch tặng hoa các đơn vị tham gia lễ hội Sen 2018

Cũng theo ông Nguyễn Văn Phúc, đây là lễ hội đầu tiên trong kế hoạch tổ chức các hoạt động, lễ hội mang tính định kỳ theo tháng nhằm kích cầu du lịch của ngành. Sau lễ hội Sen, các tháng tiếp theo, Sở Du lịch sẽ tổ chức lễ hội Diều, lễ hội Múa lân, lễ hội Ẩm thực… Riêng với lễ hội Sen, dự kiến sẽ được tổ chức vào dịp tháng 6 hàng năm, tạo thành sản phẩm mang tính định kỳ; qua đó, tăng khả năng thu hút khách du lịch đến với Huế. Đây cũng là bước “chạy đà” cho việc xây dựng Huế trở thành kinh đô lễ hội của cả nước trong tương lai.

Tin, ảnh: Đức Quang

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Thông tin doanh nghiệp:
Top Resort Nha Trang Tuyệt Vời Trên Traveloka: Nơi Trải Nghiệm Kỳ Nghỉ Hoàn Hảo

Nha Trang - thành phố biển xinh đẹp với làn nước xanh ngọc bích và những hòn đảo hoang sơ - luôn là điểm đến du lịch lý tưởng cho du khách. Để tận hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ tại đây, việc lựa chọn resort lưu trú phù hợp là vô cùng quan trọng. Traveloka mang đến bạn top Resort Nha Trang tốt nhất, giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Top Resort Nha Trang Tuyệt Vời Trên Traveloka Nơi Trải Nghiệm Kỳ Nghỉ Hoàn Hảo
Chợ Đông Ba giảm giá thu hút khách du lịch

Từ năm 2021, cứ đến tháng 5, Ban Quản lý (BQL) chợ Đông Ba lại vận động tiểu thương triển khai chương trình “Tháng bán hàng giảm giá” để kích cầu du lịch và thu hút khách hàng ghé thăm ngôi chợ đã 125 năm tuổi.

Chợ Đông Ba giảm giá thu hút khách du lịch

TIN MỚI

Return to top