ClockThứ Ba, 29/03/2022 14:19

Xúc tiến đưa khách Thái Lan đến Huế bằng đường hàng không

TTH.VN - Tại buổi làm việc với Công ty CP hàng không Thai VietJet (Thai VietJet) vào sáng 29/3, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương yêu cầu, để có chuyến bay kết nối Huế với Thái Lan, các ngành phải vào cuộc quyết liệt, hỗ trợ, tạo điều kiện cho Thai VietJet.

Vietnam Airlines ưu đãi vé quốc tế khứ hồi chỉ từ hơn 1,1 triệu đồngThái Lan: Lượng khách Nga và Ukraine sẽ giảm do căng thẳng leo thangThái Lan nới lỏng yêu cầu kiểm dịch với du khách quốc tế từ 1/3Thận trọng để mở cửa trở lại không là “con dao hai lưỡi” với du lịch Đông Nam ÁThái Lan lên kế hoạch lập bong bóng du lịch với các nước láng giềng

Tại buổi làm việc

Buổi làm việc còn có sự tham dự của các sở, ban, ngành liên quan và đại diện Thai Vietjet.

Theo khảo sát của Sở Du lịch, Thái Lan được xem là dòng khách tiềm năng và quan trọng của điểm đến Thừa Thiên Huế với nhu cầu dịch vụ là tham quan di sản văn hóa, trải nghiệm nghệ thuật truyền thống, thưởng thức ẩm thực và mua sắm. 

Du lịch Huế cũng có nhiều điều kiện thuận lợi trong việc thu hút và phục vụ khách du lịch Thái Lan. Tỉnh đang có chương trình hợp tác hữu nghị với thành phố Bangkok nên thuận lợi trong việc hỗ trợ nhau chương trình quảng bá xúc tiến. Mặc dù vậy, lượng khách Thái Lan đến du lịch ở Việt Nam phân bố không đều, chủ yếu tập trung ở 2 cực Bắc và Nam của đất nước.

Hiện nay, đường bay Bangkok-Đà Nẵng vừa được mở lại và sẽ tăng tần suất bay từ tháng 5/2022, do đó liên kết 3 địa phương Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam mở rộng đến 2 tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị sẽ giúp các địa phương bổ trợ cho nhau về vận chuyển và phát triển, đa dạng hóa sản phẩm du lịch.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Thai Vietjet đề xuất với tỉnh những nội dung như, kế hoạch phát động du lịch Thừa Thiên Huế tại Thái Lan, vốn hỗ trợ ban đầu cho các chuyến bay thuê chuyến, nghiên cứu khai thác đường bay nối các cố đô ở Thái Lan và Lào, hỗ trợ giới thiệu đường bay Bangkok-Đà Nẵng, miễn/giảm phí tham quan đến Huế, tài trợ các đoàn Famtrip trong năm 2022; giảm giá khách sạn, miễn phí biển quảng cáo tấm lớn trên địa bàn tỉnh, tổ chức đoàn Famtrip của tỉnh tới Bangkok.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương hoan nghênh những nỗ lực của Thai VietJet liên quan đến việc phát động du lịch Thái Lan đến Huế và mở đường bay kết nối Thái Lan đến Huế - miền Trung Việt Nam; đồng thời nhấn mạnh, những kiến nghị của Thai Vietjet là hợp lý, các ngành có liên quan của tỉnh phải có giải pháp giải quyết các kiến nghị đó. Đồng thời, đẩy mạnh truyền thông, tăng cường quảng bá, có giải pháp xây dựng tour tuyến…

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Du lịch chủ trì, bàn thảo với Thai VietJet lên kế hoạch cho việc tổ chức chuyến bay cụ thể… để sớm triển khai thành công chuyến bay Huế đến Thái Lan và duy trì được đường bay thường xuyên lâu dài, qua đó kết nối thị trường du lịch giữa Thái Lan và Huế - miền Trung Việt Nam.

Tin, ảnh: Lê Thọ

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hợp tác phát động khách du lịch sử dụng sản phẩm bay đêm

Sáng 19/7, Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh phối hợp các đơn vị tổ chức hội nghị họp bàn về đề nghị của Tổng công ty hàng không Việt Nam (TCTHKVN) mời hợp tác phát động khách du lịch sử dụng sản phẩm bay đêm. Hội nghị có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, doanh nghiệp.

Hợp tác phát động khách du lịch sử dụng sản phẩm bay đêm

TIN MỚI

Return to top