ClockThứ Tư, 03/11/2021 22:29

Tổ chức 2 tour du lịch trong khuôn khổ Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII

TTH.VN - Sở Du lịch cho biết, trong khuôn khổ Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII (18 – 20/11), sẽ tổ chức dựng 2 tour tham quan, trải nghiệm xanh và an toàn cho đại biểu về tham dự liên hoan.

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII: Đảm bảo trang trọng, an toànTổ chức tốt liên hoan phim trên tinh thần đảm bảo an toàn phòng chống dịchTổ chức Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII phù hợp với tình hình mớiLùi thời gian tổ chức Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII sang tháng 11/2021Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXIILiên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII diễn ra từ ngày 12 đến 16/9 tại Huế

Du khách trải nghiệm tour mặc áo dài ngũ thân đi xe điện khám phá Huế (Ảnh chụp khi chưa bùng phát đợt dịch thứ 4)

Hai tour sẽ được tổ chức trong ngày 19/11, gồm tour “Khám phá bối cảnh phim trường ở Huế cùng áo dài Ngũ thân” và “Tìm hiểu dấu ấn triều Nguyễn và nét văn hóa Huế”.

Tour khám phá bối cảnh phim trường ở Huế cùng áo dài ngũ thân sẽ phục vụ tối đa 100 đại biểu và di chuyển bằng xe điện 7 chỗ. Các du khách sẽ có những trải nghiệm thú vị, mới mẻ trong bộ phục trang áo dài ngũ thân truyền thống xứ Huế, di chuyển trên những chiếc xe điện thân thiện với môi trường và đến “check-in” các điểm tham quan từng là bối cảnh phim trường của các bộ phim điện ảnh nổi tiếng của Việt Nam thời gian qua, như: Cung An Định, Ngọ Môn – Hoàng Cung Huế, nhà vườn An Hiên, chùa Thiên Mụ…

Đây là một trong những nội dung nằm trong chiến lược quảng bá về thương hiệu “Huế- Kinh đô áo dài” và “Huế- Điểm đến an toàn và thân thiện” mà tỉnh Thừa Thiên Huế đang xây dựng, phát triển.

Đối với tour tìm hiểu dấu ấn triều Nguyễn và nét văn hóa Huế, sẽ phục vụ tối đa 230 đại biểu, và di chuyển bằng xe ô tô 35 - 45 chỗ. Đoàn sẽ đến tham quan, tìm hiểu tại quần thể lăng Gia Long (tại xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà). Tiếp đó, đoàn tham quan không gian Huế Lotus Homestay (đường Minh Mạng, TP.Huế), trải nghiệm một số hoạt động trình diễn nghệ thuật và quảng diễn nghề thủ công truyền thống mang đậm nét văn hóa Huế. Kết thúc các chương trình, các đại biểu sẽ thưởng thức ẩm thực Huế.

Với hai tour này, ngành du lịch mong muốn thể hiện tinh thần hiếu khách, giới thiệu các giá trị văn hóa, di sản và con người của vùng đất Cố đô Huế. Thông qua việc tổ chức tour sẽ rút kinh nghiệm và tìm được tour an toàn, hấp dẫn nhất để phục vụ khách nội địa trở lại trong thời gian đến.

Tin, ảnh: Quang Sang

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Kỷ niệm 70 năm Ngày ký Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam (21/7/1954-21/7/2024):
Sáng ngời bản lĩnh ngoại giao Việt Nam

Trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, mặt trận ngoại giao luôn đóng vai trò quan trọng, phối hợp chặt chẽ với mặt trận quân sự và chính trị để mang đến những thắng lợi to lớn cho dân tộc. Sự kiện ký kết Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam cách đây 70 năm là minh chứng cho bản lĩnh vững vàng của nền ngoại giao cách mạng Việt Nam. Lần đầu tham gia một hội nghị đa phương trong bối cảnh tình hình thế giới diễn biến phức tạp, các nước lớn tham gia hội nghị đều có mục tiêu và lợi ích riêng nhưng đoàn đàm phán của ta đã phát huy chiến thắng trên chiến trường, sức mạnh chính nghĩa của dân tộc, kiên định về nguyên tắc nhưng mềm dẻo về sách lược để giành được những kết quả quan trọng trên bàn Hội nghị Geneva.

Sáng ngời bản lĩnh ngoại giao Việt Nam
Quy định về việc tổ chức Lễ Quốc tang như thế nào?

Thời gian tổ chức Lễ Quốc tang là 2 ngày. Trong thời gian này các cơ quan, công sở trong phạm vi cả nước và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ, có dải băng tang, không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng.

Quy định về việc tổ chức Lễ Quốc tang như thế nào
Hợp tác phát động khách du lịch sử dụng sản phẩm bay đêm

Sáng 19/7, Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh phối hợp các đơn vị tổ chức hội nghị họp bàn về đề nghị của Tổng công ty hàng không Việt Nam (TCTHKVN) mời hợp tác phát động khách du lịch sử dụng sản phẩm bay đêm. Hội nghị có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, doanh nghiệp.

Hợp tác phát động khách du lịch sử dụng sản phẩm bay đêm

TIN MỚI

Return to top