ClockThứ Sáu, 22/10/2021 14:36

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII: Đảm bảo trang trọng, an toàn

TTH.VN - Sáng 22/10, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch và UBND tỉnh phối hợp tổ chức họp báo giới thiệu về Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII. Buổi họp báo được kết nối trực tuyến ở hai điểm cầu Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch và UBND tỉnh dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch Tạ Quang Đông và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình.

Tổ chức Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII phù hợp với tình hình mớiLùi thời gian tổ chức Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII sang tháng 11/2021Tổ chức tốt liên hoan phim trên tinh thần đảm bảo an toàn phòng chống dịch

Buổi họp báo trực tuyến tại đầu cầu Huế

Với chủ đề “Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam bản sắc, hiện đại và nhân văn”, Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII diễn ra từ ngày 18 đến 20/11 tại Huế. Trong số 141 bộ phim tham dự liên hoan, Ban tổ chức tuyển chọn được 128 phim của 42 đơn vị, gồm: 26 phim truyện, 56 phim tài liệu, 15 phim khoa học và 31 phim hoạt hình. Các tác phẩm điện ảnh phong phú về thể loại, đề tài, hình thức thể hiện, hướng tới xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam hiện đại, giàu bản sắc dân tộc và nhân văn.

Lần đầu tiên, Liên hoan phim Việt Nam được tổ chức theo hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp, hạn chế khách mời với khoảng 500 đại biểu, trong đó có 300 đại biểu đến từ ngoại tỉnh. Các sự kiện chính bao gồm: Chương trình chiếu phim dự thi, chương trình toàn cảnh, họp báo kết hợp khai mạc, lễ công bố và trao giải. Các sự kiện bên lề diễn ra tại Huế gồm: Tuần phim chào mừng liên hoan phim, triển lãm “Thừa Thiên Huế, điểm đến của các nhà làm phim”, triển lãm ảnh “Sáng kiến điểm đến an toàn - Huế và bạn”, chương trình thời trang áo dài và điện ảnh, áo dài cộng đồng…

Diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 phức tạp, công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch được Ban tổ chức tính toán kỹ lưỡng. Hoạt động của liên hoan phim được rút gọn nhưng vẫn trang trọng, an toàn. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cho hay, xác định liên hoan phim là cơ hội quảng bá hình ảnh, cơ hội phục hồi các hoạt động văn hóa, du lịch, tỉnh đã tính toán kỹ lưỡng và đưa ra nhiều phương án để chủ động ứng phó phù hợp với diễn biến dịch bệnh.

Phát biểu tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông nhấn mạnh, ngoài mục đích tôn vinh những người làm điện ảnh nước nhà, Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII sẽ làm cầu nối để các tác phẩm điện ảnh đến với công chúng theo hình thức phổ biến trên nền tảng số, thể hiện sự thích nghi của điện ảnh trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Thứ trưởng Tạ Quang Đông cũng tin tưởng rằng, với kinh nghiệm tổ chức và sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức, sự phối hợp chủ động, hỗ trợ của Thừa Thiên Huế, Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII sẽ diễn ra trang trọng, hiệu quả và an toàn. 

Tin, ảnh: Minh Hiền

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP:
Cách giảm ho bổ phổi mùa trái gió trở trời hiệu quả an toàn

Thời tiết thường xuyên thay đổi, đặc biệt là vào mùa mưa gió làm cho nhiều người phải đối mặt với các vấn đề về đường hô hấp như ho, đờm, đau rát họng. Để giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả và an toàn, nhiều chuyên gia đã đưa ra lời khuyên về việc sử dụng Thiên Môn Bổ Phổi Premium – sản phẩm hỗ trợ cải thiện sức khỏe đường hô hấp từ thiên nhiên.

Cách giảm ho bổ phổi mùa trái gió trở trời hiệu quả an toàn
Có một Nguyễn Trọng Tạo luôn nồng nàn với Huế

Nguyễn Trọng Tạo (25/8/1947 - 07/1/2019) là một nhà thơ, nhạc sĩ, nhà báo, họa sĩ vẽ bìa sách để lại một gia tài văn học nghệ thuật khá đồ sộ. Ông cũng là tác giả của biểu tượng Ngày thơ Việt Nam, Cờ thơ. Với Huế, ông từng làm công tác biên tập xuất bản tại Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Trị Thiên, Tạp chí Sông Hương, Chi hội Nhà văn Việt Nam tại Huế.

Có một Nguyễn Trọng Tạo luôn nồng nàn với Huế

TIN MỚI

Return to top