Thế giới Thế giới

25/09/2019 - 16:12

Đức: Hãng hàng không Condor tiếp tục bay nhờ khoản vay của nhà nước

TTH.VN - Hãng hàng không charter của Đức - Condor, một công ty con của tập đoàn lữ hành Anh Thomas Cook vừa mới tuyên bố phá sản, cho biết hôm thứ Ba rằng họ đã được cấp một khoản vay trị giá 380 triệu euro (420 triệu USD).

Hãng hàng không charter Condor thoát khỏi tình trạng phá sản nhờ khoản vay bắc cầu của Chính phủ Đức. Ảnh: VietnamPlus.

Hãng hàng không được thành lập năm 1956 này hiện khai thác 58 máy bay, có 4.900 nhân viên và vận chuyển khoảng 8 triệu hành khách mỗi năm từ 8 thành phố của Đức đến hơn 100 điểm ở châu Âu, châu Phi và Bắc Mỹ.

Trước đó một ngày, hãng đã thông báo rằng họ đã nộp đơn xin một khoản vay bắc cầu với sự bảo lãnh của Chính phủ liên bang Đức và chính phủ bang Hesse.

Sau đó, hãng đã xác nhận vào cuối ngày thứ ba rằng họ đã “nhận được một cam kết bảo lãnh từ Chính phủ liên bang và Chính phủ bang Hesse cho khoản vay bắc cầu trong 6 tháng giá trị 380 triệu euro”.

Khoản tiền này có thể được giải ngân sau khi nhận được sự đồng ý từ Ủy ban châu Âu, hãng cho biết và nói thêm rằng “vẫn chưa thể nói khi nào quyết định từ Brussels sẽ được thông báo”.

Hãng Condor cho biết khoản vay bắc cầu này sẽ giúp “ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn thanh khoản có thể xảy ra tại Condor do việc mất khả năng thanh toán của công ty mẹ ở Anh là tập đoàn Thomas Cook”.

“Condor là một công ty hoạt động tốt và có lợi nhuận, sẽ được thể hiện qua kết quả kinh doanh tích cực trong năm nay”, Chủ tịch của hãng Ralf Teckentrup nói trong một tuyên bố. “Cam kết này là một bước tiến quan trọng bảo đảm cho tương lai của chúng tôi”.

Anh Tuấn (Lược dịch từ AFP)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP