Thể thao Thể thao

23/08/2010 - 11:10

Federer lần thứ tư đăng quang ở Cincinnati Masters

TTH - Giành chiến thắng ngược 2-1 trước Mardy Fish trong trận chung kết, Roger Federer lần thứ tư đăng quang tại Cincinnati Masters.

Federer bảo vệ thành công chức vô địch.

Trước khi trận đấu này diễn ra, "tàu tốc hành" đang rất khao khát có được danh hiệu kể từ sau Australia Open hồi đầu năm. Trong khi đó, Mardy Fish với phong độ ấn tượng trong những trận đấu đã qua cũng cho thấy anh quyết tâm như thế nào tại Cincinnati Masters 2010.

Bằng chứng là trong set đấu thứ nhất, sự quyết tâm ấy của tay vợt nước chủ nhà lại tiếp tục phát huy tác dụng, giống như điều mà anh đã từng làm với những tay vợt hàng đầu như Andy Murray ở vòng tứ kết và người đồng hương Andy Roddick (bán kết).
 
Với ưu thế là những cú giao bóng có tốc độ (giành được 17 cú ăn điểm trực tiếp trong cả trận đấu), Mardy Fish không những không cho nhà đương kim vô địch tận dụng cơ hội để có thể giành được điểm break mà còn đưa set đấu đến loại tie-break, trước khi bất ngờ chiến thắng với tỷ số 7-5.
 
Sang set hai, thế trận vẫn không có gì thay đổi khi cả hai tay vợt đều giành nắm rất tốt quyền giao bóng của mình để đưa trận đấu một lần nữa bước vào loạt "đấu súng" quyết định.
 
Tuy nhiên trong lần thứ hai phải đứng trước loạt tie-break ở trận đấu này, Federer đã không mắc phải sai lầm nào để xuất sắc vượt qua Fish 7-1, cân bằng tỷ số và buộc đối thủ phải bước vào set đấu thứ ba.
 
Ở set đấu quyết định, thế giằng co lại được thiết lập trong tám game đấu đầu tiên khi tỷ số là 4-4. Tuy nhiên, trong lần cầm giao bóng ở game thứ 9, Mardy Fish đã mắc phải sai lầm rất lớn khi để Federer giành được điểm break quan trọng, vươn lên dẫn 5-4.
 
Có lợi thế rất lớn và được quyền cầm giao bóng ở game 10, "tàu tốc hành" đã tận dụng rất tốt cơ hội này để giành chiến thắng quyết định với tỷ số 6-4, sau cú đánh hỏng đáng tiếc của tay vợt nước chủ nhà.
 
Vượt qua Mardy Fish với kết quả chung cuộc 6-7, 7-6 và 6-4, Roger Ferderer không những bảo vệ thành công ngôi vô địch Cincinati Masters, mà anh còn chấm dứt cơn khát danh hiệu kể từ sau Australia Open và có được sự chuẩn bị rất tốt cho US Open - giải Grand Slam cuối cùng trong năm.
 
Theo TTXVN
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP