ClockThứ Hai, 01/05/2023 11:08

Sôi nổi hội thi làm bánh bèo, nậm, lọc truyền thống

TTH.VN - Sáng 1/5, Hội thi làm bánh bèo, nậm, lọc truyền thống diễn ra tại sân đình làng Đức Bưu, phường Hương Sơ, TP. Huế.

Sáng tạo để bảo tồn nghề truyền thốngTôn vinh, quảng bá ẩm thực HuếPhát triển kinh tế từ làng nghề

leftcenterrightdel
 Các đội thi đều cố gắng làm ra những chiếc bánh ngon mắt, đậm chất Huế

Đây là hoạt động nằm trong chương trình Festival nghề truyền thống Huế 2023. Hội thi quy tụ 6 đội thi đến từ các cơ sở làm bánh bèo, nậm, lọc trên địa bàn tỉnh.

Xuất hiện từ hơn 150 năm về trước, nghề làm bánh bèo, nậm, lọc đã gắn liền với đời sống văn hóa của người dân làng Đức Bưu. Mỗi chiếc bánh làm ra đều được con người nơi đây nâng niu, chăm chút với nhiều công sức, tâm huyết. Hội thi là cơ hội để giữ gìn, bảo tồn và quảng bá nghề làm bánh truyền thống của làng Đức Bưu với người dân và du khách trong, ngoài tỉnh.

Dịp này, UBND phường Hương Sơ đã tặng bằng khen cho 10 cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong việc bảo tồn, giữ gìn và truyền nghề làm bánh bèo, nậm, lọc truyền thống làng Đức Bưu.

Tin, ảnh: Đăng Trình
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nhiều chuyển biến trong bảo tồn động vật rừng

Bằng nhiều biện pháp đồng bộ, tích cực đã góp phần làm chuyển biến nhận thức người dân, các tổ chức, từ đó giảm thiểu nguy cơ tác động đến động vật hoang dã (ĐVHD). Nhiều cá thể được cứu hộ, người dân tự nguyện giao nộp đã thả về môi trường sống hoang dã của chúng.

Nhiều chuyển biến trong bảo tồn động vật rừng
Gian nan bảo tồn văn hóa thời Nguyễn

Di sản văn hóa do triều Nguyễn để lại ở Huế nói riêng và Việt Nam nói chung vô cùng đồ sộ, là những giá trị lịch sử, văn hóa, cảnh quan, nghệ thuật, khoa học, kinh tế… Những năm qua việc bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa ấy được đánh giá cao nhưng vẫn còn một số bất cập, khó khăn lẫn hạn chế.

Gian nan bảo tồn văn hóa thời Nguyễn
Phát triển sản phẩm truyền thống & sự đồng hành của chuyên gia

Tham gia Chương trình thúc đẩy phát triển sản phẩm truyền thống địa phương do Trung tâm Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Thừa Thiên Huế tổ chức, các doanh nghiệp được chuyên gia “kèm cặp” cách thức để xây dựng thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh, thúc đẩy thị trường đầu ra cho sản phẩm.

Phát triển sản phẩm truyền thống  sự đồng hành của chuyên gia
Kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Ngành Tổ chức xây dựng Đảng (14/10/1930 - 14/10/2023)
Tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy, đội ngũ cán bộ, công chức

“Tuy còn những khó khăn, nhưng với sự nỗ lực cố gắng không ngừng, ngành tổ chức xây dựng Đảng (NTCXDĐ) của tỉnh luôn chủ động, tập trung tham mưu và hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác do Ban Tổ chức Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy (TVTU) và các cấp ủy trực thuộc Tỉnh ủy giao”, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy (BTCTU) Phan Xuân Toàn khẳng định.

Tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy, đội ngũ cán bộ, công chức
Return to top