Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

18/10/2021 - 17:56

Gặp mặt, biểu dương lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch COVID-19

TTH.VN - Chiều 18/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính có buổi gặp mặt đại diện lực lượng y tế tuyến đầu tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Buổi gặp mặt được kết nối trực tuyến với các địa phương trong cả nước. Tại điểm cầu tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương chủ trì buổi gặp mặt với sự tham gia của đại diện lực lượng y tế tuyến đầu tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch COVID-19 tại địa phương.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, với ngành y tế, hơn 5 tháng qua là thời gian khó khăn và đầy thử thách trong lịch sử của ngành. Cùng một lúc, phải thực hiện đồng thời nhiều nhiệm vụ: Thần tốc chống dịch, hạn chế số lượng ca mắc, điều trị giành giật sự sống cho các bệnh nhân, giảm thiểu số ca tử vong; đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng bảo đảm hiệu quả, an toàn để sớm bao phủ vaccine cho người dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương tặng hoa tri ân đến đội ngũ y tế của tỉnh 

Thực hiện lời hiệu triệu lần thứ hai của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, hàng trăm nghìn cán bộ, y bác sĩ, kỹ thuật viên, nhân viên y tế tại các tỉnh, thành có dịch và gần 20.000 thầy thuốc chi viện từ các đơn vị y tế tuyến trung ương và địa phương đã kề vai sát cánh cùng các lực lượng tuyến đầu ngăn chặn dịch bệnh lây lan và giảm thiểu số ca tử vong.

Từ tháng 7/2021 đến nay, Thừa Thiên Huế đã liên tục cử nhiều đoàn công tác với hơn 1.000 lượt cán bộ, y bác sĩ, sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ phòng chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, đặc biệt thành lập Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 Bệnh viện Trung ương Huế tại Bệnh viện Dã chiến số 14, cứu chữa hàng ngàn bệnh nhân.

Tại điểm cầu tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương đã tặng những bó hoa tươi thắm cùng những lời chúc và lời cám ơn chân thành đến lực lượng y tế tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Giám đốc Bệnh viện Trung Ương Huế - Phạm Như Hiệp và Phó Giám đốc Bệnh viện trung ương Huế - Nguyễn Thanh Xuân đã được Thủ tướng biểu dương, khen thưởng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ: Đảng, Nhà nước, Nhân dân thấu hiểu những gì các đồng chí đã làm trong suốt 2 năm qua, đặc biệt trong đợt dịch thứ 4 diễn ra hết sức khốc liệt với biến chủng Delta lây lan nhanh và nguy hiểm. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng ủng hộ của nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, lực lượng y tế đã đóng góp hết sức quan trọng, là lực lượng tuyến đầu chống dịch, cùng quân đội, công an và các lực lượng khác.

“Tại cuộc gặp mặt này, chúng ta dành thời gian để ôn lại những ngày tháng khốc liệt và sẵn sàng chuẩn bị cho cuộc chiến mới. Công việc còn nhiều, các chính sách với lực lượng chống dịch đang tiếp tục được nghiên cứu, đề xuất để hoàn chỉnh, do thời gian vừa qua, chúng ta tập trung chống dịch cho nên việc hoàn thiện chính sách còn khiếm khuyết và có phần chậm trễ. Tinh thần của gặp mặt là chia sẻ khó khăn, đoán định những khó khăn sắp tới sẽ vượt qua thế nào”, Thủ tướng phát biểu.

Tại cuộc gặp, Thủ tướng Chính phủ đã tặng bằng khen động viên một số tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác phòng chống dịch.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP