ClockChủ Nhật, 24/12/2023 11:09

50 suất học bổng toàn phần bậc tiến sĩ, thạc sĩ tại Nhật Bản dành cho cán bộ, viên chức Việt Nam

Chương trình Học bổng Phát triển Nguồn Nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (JDS) đã chính thức mở đơn tuyển sinh cho kỳ nhập học năm 2024, hướng đến đối tượng là cán bộ, công chức viên chức Việt Nam, những người được kỳ vọng sẽ đóng góp cho công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.
 Học viên JDS chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu/khách mời tại Lễ chia tay học viên JDS 2022 

Dự kiến 45 ứng viên xuất sắc nhất bậc thạc sĩ và 5 ứng viên xuất sắc nhất bậc tiến sĩ sẽ được lựa chọn để nhận học bổng toàn phần IDS kỳ nhập học năm 2024 tại Nhật Bản, gồm học phí, vé máy bay khứ hồi, sinh hoạt phí hàng tháng và các khoản trợ cấp khác. Đây là chương trình hợp tác giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA). 

JDS là học bổng sử dụng Viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản đã được liên tục triển khai tại Việt Nam từ năm 2000, cung cấp 806 suất học bổng bậc thạc sĩ, 21 suất học bổng bậc tiến sĩ cho Việt Nam.

Theo Khung Chương trình JDS giai đoạn 2021-2024, JDS sẽ cấp học bổng theo học các khóa học Thạc sĩ trong hai năm bằng tiếng Anh và Tiến sĩ trong ba năm bằng tiếng anh hoặc tiếng Nhật trong các lĩnh vực: Kinh tế, Giao thông/Phát triển Đô thị, Năng lượng, Phát triển nguồn nhân lực cho phát triển công nghiệp, Chăm sóc sức khỏe/An sinh xã hội, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Môi trường, Ứng phó với Biến đổi Khí hậu và Thảm họa Môi trường, Tăng cường hệ thống luật pháp và Tăng cường năng lực hành chính công..., tại các trường đại học hàng đầu của Nhật Bản.

Năm 2024, thời hạn nộp hồ sơ đăng ký tham gia là 17 giờ ngày 20/2/2024 cho bậc thạc sĩ và 17  giờ ngày 11/33/2024 cho bậc tiến sĩ.

45 ứng viên xuất sắc nhất bậc thạc sĩ và 5 ứng viên xuất sắc nhất bậc tiến sĩ sẽ được lựa chọn vào cuối tháng 5/2024 và khởi hành sang Nhật Bản tham gia các khóa học vào tháng 8/2024.

Lịch hội thảo và thông tin về học bổng JDS sẽ được đăng tải trên website và fanpage của Chương trình JDS.

Để biết thêm thông tin chi tiết và liên hệ nộp hồ sơ, các ứng viên Việt Nam có thể liên hệ Văn phòng Dự án JDS tại Việt Nam hoặc tra cứu website/fanpage chính thức của Chương trình: Trung tâm Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICE); Văn phòng Dự án JDS tại Việt Nam; Email: jds.vietnam@jice.org; JDS Zalo: 0913 238 852 JDS; Website: https://jds-scholarship.org/country/vietnam/ JDS; Page:  https://www.facebook.com/hocbongtoanphanchinhphunhatbanjds  

Theo TTXVN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Công bố quyết định về công tác cán bộ

Chiều 29/3, UBND tỉnh tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông và Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương chủ trì và trao Quyết định bổ nhiệm.

Công bố quyết định về công tác cán bộ
Cán bộ cấp chiến lược là tầng lớp "tinh hoa" của đất nước

Tại Phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ngày 13/3/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu chỉ đạo với chủ đề: "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng".

Cán bộ cấp chiến lược là tầng lớp tinh hoa của đất nước
Tết của người lính xa nhà

Những ngày này, không khí đón tết ở các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh nhộn nhịp và ấm áp hơn với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng được tổ chức. Những người lính thường ngày chỉ quen với thao trường, súng đạn nay bỗng trở thành các nghệ nhân, đầu bếp... Mỗi người một việc, nhưng đều có chung mong muốn được đón cái tết trong quân ngũ thật ý nghĩa.

Tết của người lính xa nhà
Lãnh đạo tỉnh gặp mặt lão thành cách mạng, nhân sĩ, trí thức

Sáng 29/1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức buổi gặp mặt các lão thành cách mạng, tướng lĩnh, Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân, cán bộ lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ cùng gần 1.700 nhân sĩ, trí thức nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024.

Lãnh đạo tỉnh gặp mặt lão thành cách mạng, nhân sĩ, trí thức
Return to top