ClockThứ Ba, 16/04/2024 14:23

Giao lưu cùng lưu học sinh Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay

TTH.VN - Hội hữu nghị Việt – Lào tỉnh vừa tổ chức buổi gặp mặt giao lưu với các lưu học sinh Lào tại Thừa Thiên Huế nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của nước CHDCND Lào vào tối 15/4.

Lo việc làm trước tết cho người lao độngẤm áp Tết Lào tại HuếThăm và chúc Tết Bunpimay Lào các đơn vị trên tuyến biên giới Việt - Lào

 Một tiết mục văn nghệ tại buổi giao lưu

Hòa trong dòng chảy lịch sử của hai nước, Thừa Thiên Huế và các địa phương của Lào đã có nhiều đóng góp cho mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào. Phát huy truyền thống đoàn kết, thủy chung, tình cảm và kế thừa những kết quả tốt đẹp được Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân hai nước vun đắp, đã tăng cường hợp tác trên tất cả các lĩnh vực, đạt được nhiều thành tựu quan trọng.

Quan hệ hợp tác toàn diện giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và các địa phương của Lào ngày càng đi vào chiều sâu, các hoạt động trao đổi, học tập kinh nghiệm, tổ chức hội đàm, ký kết thỏa thuận hợp tác được duy trì thường xuyên; các hoạt động giao thương, đầu tư, thương mại, phát triển cơ sở hạ tầng, các lĩnh vực có thế mạnh tiếp tục được quan tâm.

Trong không khí đầm ấm, thắm tình hữu nghị, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Lào tỉnh Nguyễn Thái Sơn gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các lưu học sinh Lào đang theo học tại các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay. 

Ông Nguyễn Thái Sơn hy vọng và tin tưởng rằng những sinh viên Lào đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tích cực nghiên cứu, tích lũy kiến thức để vừa hiểu biết về văn hóa, truyền thống, lịch sử của quê hương Thừa Thiên Huế vừa góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong mối quan hệ truyền thống tốt đẹp của hai nước.

Tại buổi gặp mặt, đại diện lưu học sinh Lào đã bày tỏ niềm xúc động và cảm ơn sâu sắc đối với sự quan tâm của các cấp, các ngành của tỉnh Thừa Thiên Huế trong việc tạo điều kiện, môi trường thuận lợi để các em được sinh sống và học tập. Đồng thời thể hiện quyết tâm phấn đấu học tập, rèn luyện tốt hơn nữa để giữ gìn  và phát huy mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước Việt - Lào, giữa Thừa Thiên Huế với các địa phương Lào cùng hướng tới tương lai bền vững.

VĂN BỐN
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Mở ra cơ hội giao lưu nghệ thuật cho người trẻ

Là hoạt động thường niên, triển lãm mỹ thuật trẻ vừa là sân chơi, vừa là cơ hội để các họa sĩ tuổi đời dưới 45 của Thừa Thiên Huế bộc lộ tài năng, chứng tỏ hoạt động nghệ thuật của bản thân với giới chuyên môn và những người yêu “nghệ thuật của cái đẹp” Cố đô.

Mở ra cơ hội giao lưu nghệ thuật cho người trẻ
Học sinh Huế và Nhật Bản tham gia giao lưu văn hóa

Chương trình giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản với sự tham gia của hàng trăm học sinh đến từ Nhật Bản và Huế do Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức, khai mạc sáng 28/3 tại 16 Lâm Hoằng, TP. Huế.

Học sinh Huế và Nhật Bản tham gia giao lưu văn hóa

TIN MỚI

  • Chuỗi cửa hàng Cáo Rửa Mặt rửa mặt công nghệ cao lần đầu xuất hiện
Return to top