ClockThứ Hai, 11/11/2024 16:47

Giao lưu văn hóa ẩm thực Tết cổ truyền Việt Nam - Nhật Bản

TTH.VN - Ngày 11/11, Trường cao đẳng Du lịch Huế phối hợp với Hội hữu nghị Việt - Nhật tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chương trình tọa đàm, giao lưu văn hóa ẩm thực Tết cổ truyền Việt Nam - Nhật Bản.

20 đội thi tranh tài cuộc thi tìm kiếm sứ giả ẩm thực HuếHình thành nhiều sản phẩm du lịch mớiChâu Á ghi dấu văn hóa trên ẩm thực thế giớiPhát triển kinh tế đêm giàu bản sắc văn hóa HuếCơm nhà lam Huế

 Giới thiệu ẩm thực đặc trưng của Việt Nam đến các chuyên gia ẩm thực Nhật Bản

Văn hóa ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng không chỉ vì sự cầu kỳ, tinh tế trong cách chế biến, bài trí món ăn mà còn bởi chất lượng, sự an toàn cùng hương vị riêng của món ăn mang lại. Đặc trưng văn hóa ẩm thực Nhật Bản nổi bật với những món ăn đơn giản hóa cách chế biến, nhưng vẫn rất tinh tế, mang nhiều ý nghĩa tượng trưng cũng như nhiều quy chuẩn ăn uống độc đáo.

Văn hóa ẩm thực Việt Nam cơ bản được chia ra thành ba miền Bắc - Trung – Nam. Mỗi một vùng miền tạo ra những đặc trưng, hương vị riêng; trong đó, ẩm thực Huế vẫn còn lưu giữ những giá trị tinh túy, cầu kỳ và độc đáo, như ẩm thực cung đình, ẩm thực dân gian và ẩm thực chay. Đặc biệt, ẩm thực dân gian xứ Huế không đơn thuần là món ăn, mà còn là lối sống, suy nghĩ, tâm tình, sự sáng tạo của con người Huế theo dòng chảy thời gian về cách chế biến và cách thưởng thức vô cùng đa dạng.

Chương trình tọa đàm, giao lưu văn hóa ẩm thực Tết cổ truyền Việt Nam - Nhật Bản được tổ chức với sự tham dự và chia sẻ của chuyên gia ẩm thực hai nước là dịp kết nối và lan tỏa tinh hoa, văn hóa ẩm thực Tết cổ truyền của Huế, của Việt Nam và Nhật Bản; góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống giữa hai quốc gia.

Thông qua chương trình còn hướng đến tăng cường quảng bá thương hiệu “Huế - Kinh đô ẩm thực” của Việt Nam trên tiến trình đưa Huế trở thành một trong những thành viên của Mạng lưới thành phố sáng tạo UNESCO trong lĩnh vực sáng tạo ẩm thực vào năm 2025.

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Xã hội và văn hóa ở châu Á trong thời kỳ công nghệ số

Đó là chủ đề của hội thảo khoa học quốc tế LSCAC 2024 - Ngôn ngữ, Xã hội, Văn hóa trong bối cảnh châu Á diễn ra từ ngày 22 - 24/11 tại TP. Huế, do Trường cao đẳng Huế phối hợp với Trường đại học Quốc gia Malang (Indonesia), Đại học Hyderabad (Ấn Độ), Đại học Mahasarakham (Thái Lan), Viện Nhân học Văn hoá (Hà Nội) và Viện Nghiên cứu Văn hóa Nghệ thuật Đông Bắc (Thái Lan) tổ chức.

Xã hội và văn hóa ở châu Á trong thời kỳ công nghệ số
Giao lưu “Người Huế kể chuyện Huế”

Sáng 17/11, Nhà Xuất bản Kim Đồng phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao TP. Huế, Câu lạc bộ Sách và Văn hóa Huế tổ chức chương trình “Người Huế kể chuyện Huế”, giao lưu với nhà văn, nhà báo Phi Tân và nhà văn, nhà nghiên cứu Lê Vũ Trường Giang nhân dịp ra mắt sách “Người Huế kể chuyện Huế” và “Học trò bên kia phá Tam Giang”.

Giao lưu “Người Huế kể chuyện Huế”
Bảo tồn văn hóa truyền thống vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Thông qua Chương trình mục tiêu quốc gia Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (Chương trình MTQG 1719), huyện A Lưới đã đạt được nhiều thành tựu trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, góp phần gìn giữ di sản vô cùng quý báu này.

Bảo tồn văn hóa truyền thống vùng đồng bào dân tộc thiểu số

TIN MỚI

nhà hàng tại gành dầu phú quốc Bộ sưu tập Vang hồng nhập khẩuđịa chỉ dịch vụ đặt tiệc tại nhàTủ Lạnh Bosch KAI93VBFP Side By Side Serie 6 Cao Cấp Gà nướng
Return to top