ClockChủ Nhật, 10/12/2023 06:19

“Chủ tịch Hồ Chí Minh với truyền thống văn hóa gia đình Việt Nam”

TTH.VN - Đây là chủ đề cuộc thi rung chuông vàng do Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế và Trường THPT Cao Thắng phối hợp tổ chức chiều 9/12.

Học sinh Quốc Học tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí MinhSinh viên tìm hiểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Học sinh thi rung chuông vàng tìm hiểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hơn 200 học sinh khối lớp 10 của Trường THPT Cao Thắng tham dự cuộc thi. Với hình thức rung chuông vàng, các em được tìm hiểu những kiến thức về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là thời niên thiếu và các di sản của Người tại Huế. Các em cũng được truyền thông về công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới.

Trong không khí sôi nổi, hào hứng, các em học sinh nhiệt tình tham gia cuộc thi, thể hiện sự am hiểu về thân thế, cuôc đời và quá trình hoạt đông cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như truyền thống gia đình Việt Nam, xây dựng văn hóa gia đình theo lời dạy của Bác.

Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền giá trị di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh đến từng trường học trên địa bàn tỉnh, góp phần hưởng ứng phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, giáo dục các em học sinh có ý thức trách nhiệm giữ gìn và phát huy các di tích lịch sử văn hóa nói chung và các di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nói riêng. Đồng thời, nâng cao nhận thức của học sinh về vị trí, vai trò của gia đình và công tác xây dựng gia đình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nâng cao hiệu quả dự phòng, kiểm soát bệnh tật theo mô hình “Thành phố thông minh” giai đoạn 2025 -2030

Ngày 27/3, Ban Giám đốc Sở Y tế có buổi tiếp và làm việc với Đoàn khảo sát của Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) về khả năng triển khai dự án “Nâng cao hiệu quả dự phòng, kiểm soát bệnh tật theo mô hình “Thành phố thông minh” giai đoạn 2025-2030”, trong khuôn khổ hợp tác song phương giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

Nâng cao hiệu quả dự phòng, kiểm soát bệnh tật theo mô hình “Thành phố thông minh” giai đoạn 2025 -2030
Tìm hiểu đất nước Hàn Quốc qua cuộc thi hùng biện

Chiều 27/2, Trường đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế phối hợp với tỉnh Gyeongsangbuk-do, Đại học Deagu Catholic, Quỹ giao lưu văn hóa, nghệ thuật Gyeongbuk, Đại học Yeungnam, Hàn Quốc tổ chức cuộc thi hùng biện tiếng Hàn Gyeongsangbuk-do năm 2024.

Tìm hiểu đất nước Hàn Quốc qua cuộc thi hùng biện
Return to top