ClockThứ Năm, 15/06/2023 15:34

Đại học Huế có nhà khoa học nhận giải thưởng của Viện Hàn lâm Pháp

TTH.VN - Đó là TS. Trần Quang Hoá, Phó Trưởng khoa Toán học, Trường đại học Sư phạm, Đại học Huế.

Hướng về cộng đồng và thí sinh34 là điểm chuẩn cao nhất vào lớp 10 Trường THPT chuyên Khoa học Huế“Tích lũy kiến thức là nền tảng của thành công”Đại học Huế: Tổ chức cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lần thứ VIGiảng dạy lý luận chính trị hiệu quả sẽ góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

leftcenterrightdel
 TS. Trần Quang Hoá, Phó Trưởng khoa Toán học, Trường đại học Sư phạm, Đại học Huế. Ảnh Mai Lan

Ngày 15/6, Trường đại học Sư phạm, Đại học Huế cho biết, TS. Trần Quang Hoá là một trong hai nhà khoa học của Việt Nam nhận giải thưởng Viện Hàn lâm Pháp.

Trước đó, vào ngày 13/6, tại Đại lễ đường của Viện Pháp ở thủ đô Paris, Viện Hàn lâm Khoa học và Bộ Giáo dục Đại học và Nghiên cứu Pháp đã trao “Giải thưởng Tremplin về hợp tác nghiên cứu khoa học Pháp – ASEAN”, nhằm vinh danh các hợp tác quốc tế trong nghiên cứu khoa học năm 2022 cho các công trình nghiên cứu khoa học do các nhà khoa học người Pháp và các nhà khoa học quốc tế cùng thực hiện.

Với đề tài “Mô tả hình học trong đại số giao hoán”, TS. Trần Quang Hoá được nhận giải thưởng. Ngoài ra, Việt Nam còn có thêm một nhà khoa học nhận được giải là bà Hoàng Thị Giang, cán bộ Viện Di truyền Nông nghiệp Việt Nam,.

Giải thưởng quốc tế được Viện Hàn lâm Khoa học Pháp trao tặng hằng năm nhằm vinh danh các công trình hợp tác khoa học giữa Pháp và các nước, cũng như các tổ chức quốc tế. Được biết, các hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu khoa học là rất nhiều, tuy nhiên, các hợp tác được ghi nhận và đạt giải thưởng do Viện Hàn lâm Khoa học Pháp trao tặng là không nhiều.

Viện Hàn lâm Khoa học Pháp được Vua Louis XIV thành lập năm 1666 nhằm khuyến khích và bảo vệ tinh thần nghiên cứu khoa học tại nước này. Viện được người Pháp ví như là “Nghị viện của những nhà thông thái”, bởi đây là nơi tập hợp những nhà khoa học hàng đầu nước Pháp. Viện có vai trò phản ánh, xem xét và đề xuất các giải pháp xã hội đặt ra trong quá trình phát triển của khoa học và công nghệ, đánh giá chất lượng nghiên cứu và giáo dục khoa học, phát triển quan hệ quốc tế trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ, đồng thời phổ biến các thành tựu khoa học tới công chúng.

ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Khu tái định cư Đại học Huế:
Điều chỉnh quy hoạch, hạn chế đền bù giải phóng mặt bằng

Theo Ban Quản lý Dự án (QLDA) Đầu tư xây dựng và Phát triển đô thị tỉnh, việc điều chỉnh quy hoạch hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư Đại học Huế (thuộc phường An Cựu và An Tây, TP. Huế) nhằm hạn chế đền bù giải phóng mặt bằng (GPMB), cố gắng giữ lại hiện trạng phần đất của cụm dân cư hiện hữu.

Điều chỉnh quy hoạch, hạn chế đền bù giải phóng mặt bằng

TIN MỚI

Return to top