ClockThứ Bảy, 16/03/2024 15:02

Định hướng đúng - Tiến bước tự tin

TTH.VN - Ngày 16/3, Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thanh niên tỉnh phối hợp với Trường cao đẳng Công nghiệp Huế tổ chức chương trình Hành trình trải nghiệm ước mơ năm 2024 dành cho học sinh lớp 9 ở các trường THCS trên địa bàn tỉnh.

Truyền thông định hướng nghề nghiệp cho học sinh Sôi động ngày hội bóng đá sinh viênNhiều hoạt động ý nghĩa “Tháng Ba biên giới”

Học sinh tham quan, trải nghiệm các ngành nghề đào tạo tại Trường cao đẳng Công nghiệp Huế 

Gần 500 em học sinh thuộc các Trường THCS Trần Phú, Thủy Bằng và Chu Văn An được tư vấn chuyên đề “Định hướng đúng - Tiến bước tự tin”. Qua đó, giúp học sinh có những hướng đi và lựa chọn đúng đắn sau khi tốt nghiệp THCS; cung cấp những chế độ, chính sách khi tham gia học nghề hệ 9+.

Đại diện Trường cao đẳng Công nghiệp Huế cũng tham gia tư vấn, giới thiệu chung về đặc điểm của các ngành nghề, chuyên ngành đào tạo tại trường và các cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, các em còn được tham quan và trải nghiệm nghề nghiệp tại các khoa, phòng thực hành của trường như: phòng thực hành sửa chữa xe máy; phòng đào tạo nghề may…

Đại diện Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thanh niên tỉnh cho biết, hoạt động nhằm tạo cơ hội cho học sinh được tiếp cận trải nghiệm nghề nghiệp thực tế. Từ đó, giúp các em có cái nhìn mới trong việc lựa chọn ngành nghề và chương trình đào tạo phù hợp với năng lực, sở trường, nguyện vọng của bản thân.

Tin, ảnh: MINH NGUYÊN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tổ chức ôn thi tốt nghiệp THPT phù hợp đối tượng học sinh

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 29/6 với hơn một triệu thí sinh đăng ký dự thi. Hiện nay, bên cạnh công tác chuẩn bị các điều kiện tổ chức, các địa phương, cơ sở giáo dục tăng cường giải pháp ôn thi giai đoạn cuối phù hợp từng đối tượng học sinh nhằm giúp các em nắm vững kiến thức, kỹ năng làm bài, vững tâm tham dự kỳ thi đạt kết quả.

Tổ chức ôn thi tốt nghiệp THPT phù hợp đối tượng học sinh
Phụ huynh cũng cần được tư vấn hướng nghiệp

Nhiều trường chỉ quan tâm đến việc tổ chức hướng nghiệp học sinh, mà bỏ quên khâu hướng nghiệp cho phụ huynh, trong khi họ lại là người đồng hành cùng các em trong việc chọn ngành, chọn trường.

Phụ huynh cũng cần được tư vấn hướng nghiệp
Return to top