ClockThứ Sáu, 26/05/2023 18:19

Đoàn kết, tập trung xây dựng, phát triển Đại học Huế

TTH.VN - Đó là một trong những định hướng được chia sẻ tại Đại hội Công đoàn Cơ quan Đại học (ĐH) Huế lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028, diễn ra ngày 26/5. Mục tiêu cao nhất mà Công đoàn Cơ quan ĐH Huế hướng đến là góp phần xây dựng và phát triển ĐH Huế thành ĐH Quốc gia.

Hoạt động công đoàn bám sát thực tiễn và yêu cầu đổi mới giáo dụcGắn nghiên cứu với các vấn đề thực tế đời sống, sản xuất đang cầnMở rộng nhiều nội dung hợp tác giữa trường đại học với doanh nghiệp

leftcenterrightdel
PGS.TS. Lê Anh Phương, Giám đốc ĐH Huế tặng hoa chúc mừng Đại hội 

Đoàn viên của Công đoàn Cơ quan ĐH Huế là viên chức, người lao động (VC, NLĐ) công tác tại các văn phòng, các ban chức năng của ĐH Huế, các trường, khoa, phân hiệu thuộc ĐH Huế.  

Nhiệm kỳ 2017 - 2023, đội ngũ VC, NLĐ của Công đoàn Cơ quan ĐH Huế có nhiều biến động so với đầu nhiệm kỳ do ĐH Huế thực hiện kiện toàn bộ máy, thành lập, sáp nhập các đơn vị.

Tháng 4/2022, 3 đơn vị công đoàn cơ sở Trường Du lịch, Khoa Giáo dục thể chất và Phân hiệu ĐH Huế tại Quảng Trị là các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ĐH Huế sáp nhập thành các công đoàn cơ sở thành viên trực thuộc Công đoàn Cơ quan ĐH Huế; Công đoàn bộ phận Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo thành Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ĐH Huế. Số lượng đoàn viên Công đoàn Cơ quan ĐH Huế từ đầu nhiệm kỳ là 120 VC, NLĐ, đến nay là 345 VC, NLĐ, tăng gần 3 lần so với đầu nhiệm kỳ.

5 năm qua, Công đoàn Cơ quan ĐH Huế động viên VC, NLĐ phát huy sáng kiến kinh nghiệm để áp dụng có hiệu quả vào công việc nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới. Thời gian qua, có nhiều VC, NLĐ Cơ quan ĐH Huế đăng ký thực hiện tốt các đề tài nghiên cứu khoa học các cấp từ cơ sở đến cấp bộ, ngành.

Công đoàn Cơ quan ĐH Huế cũng đã tiếp tục đổi mới hoạt động nữ công, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, tham gia kiểm tra giám sát việc thực hiện chính sách liên quan đến lao động nữ. Lồng ghép nội dung phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo xây dựng Cơ quan đoàn kết - gia đình hạnh phúc”. Ban Nữ công Công đoàn Cơ quan ĐH Huế được Công đoàn ĐH Huế tặng giấy khen trong phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” giai đoạn 2016 - 2020.

Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Công đoàn Cơ quan ĐH Huế tiếp tục nỗ lực xây dựng các cấp công đoàn vững mạnh, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong tình hình mới; làm tốt vai trò cầu nối, giữ mối liên hệ mật thiết giữa tổ chức Đảng, chính quyền, chuyên môn với VC, NLĐ; Tiếp tục nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ công đoàn, xây dựng các tổ chức Công đoàn phát triển vững mạnh, kiên định mục tiêu phát triển ĐH Huế trở thành ĐH Quốc gia…

Đại hội bầu ban chấp hành nhiệm kỳ mới với 11 thành viên.

Tin, ảnh: HỮU PHÚC
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đồng lòng, đoàn kết giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023 của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Thừa Thiên Huế, tuy đã có nhiều khó khăn nhưng hoạt động của các cấp hội trên địa bàn tỉnh vẫn được duy trì và đã đạt được một số kết quả đáng kể.

Đồng lòng, đoàn kết giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam
Phú Vang đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao

Ngày 21/9, Thường trực Huyện uỷ Phú Vang do ông Trần Gia Công, TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì, đã có buổi làm việc với các phòng, ban và các địa phương liên quan đến công tác xây dựng nông thôn mới (NTM) gồm Phú Gia, Phú Diên, Phú Xuân và xây dựng NTM nâng cao gồm Phú Hồ, Phú Hải, Phú Thuận.

Phú Vang đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao
Xây dựng môi trường học đường không khói thuốc

Việc giáo dục học sinh không được sử dụng thuốc lá trong môi trường học đường đang được các trường học đẩy mạnh tuyên truyền, nhất là trong dịp đầu năm học mới. Bên cạnh đó, giáo viên cũng cần phải đi đầu, làm gương trong quá trình xây dựng môi trường học đường không khói thuốc.

Xây dựng môi trường học đường không khói thuốc

TIN MỚI

Return to top