ClockThứ Bảy, 13/05/2023 13:46

Gần 1.200 cơ hội việc làm cho sinh viên sắp ra trường

TTH.VN - Sáng 13/5, tại Trường đại học (ĐH) Ngoại ngữ, ĐH Huế, 22 tập đoàn và doanh nghiệp trong toàn quốc đã tham gia tuyển dụng 1.181 vị trí việc làm với sinh viên trong ngày hội việc làm năm 2023.

Hơn 2.700 vị trí việc làm cho 1.000 sinh viên sắp ra trường 2.845 vị trí việc làm cho sinh viên vừa tốt nghiệp ngành du lịchHương Thủy: Hơn 5 ngàn cơ hội việc làm cho người lao động

leftcenterrightdel
 Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng với sinh viên

Có rất nhiều vị trí việc làm được tuyển dụng ở đa dạng các ngành nghề, trong đó có: Tiếp viên hàng không làm việc trên các chuyến bay của Vietnam Airlines, dịch thuật, giáo viên tiếng Anh, thư ký quản lý, nhân viên xuất nhập khẩu, nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên phục vụ nhà hàng, nhân viên tiếng Trung ở các vị trí của doanh nghiệp…

Các vị trí việc làm được tuyển dụng ở nhiều địa phương trong cả nước, từ các tỉnh phía Bắc đến phía Nam. Sinh viên được trao đổi về mức lương, các nhu cầu khi làm việc…

So với năm 2022, số doanh nghiệp tham gia ngày hội việc làm khối ngành ngoại ngữ năm nay cao hơn (năm 2022 là 17 doanh nghiệp), cơ hội việc làm cho sinh viên cũng nhiều hơn.

Dịp này, các doanh nghiệp trao tặng nhiều suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tập.

Tin, ảnh: HỮU PHÚC
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Mức đóng bảo hiểm y tế học sinh-sinh viên hiện hành là gần 885 nghìn đồng/năm

Vì mức lương cơ sở đã tăng lên 2,34 triệu đồng/tháng, nên mức đóng bảo hiểm y tế của nhóm học sinh-sinh viên cũng điều chỉnh theo. Cụ thể, từ ngày 1/7/2024, học sinh-sinh viên tham gia bảo hiểm y tế phải đóng gần 885 nghìn đồng cho 12 tháng, bên cạnh số tiền hỗ trợ gần 380 nghìn đồng mỗi năm từ ngân sách Nhà nước.

Mức đóng bảo hiểm y tế học sinh-sinh viên hiện hành là gần 885 nghìn đồng năm
Trung tâm Anh ngữ quốc tế EUC-Huế đóng cửa:
Cơ quan chức năng sớm vào cuộc bảo vệ quyền lợi người học

Như Thừa Thiên Huế Online đã thông tin vào ngày 19/6, Trung tâm Anh ngữ quốc tế EUC (Huế), thuộc Công ty TNHH Viện Đào tạo Ngôn ngữ Quốc tế AB tại (địa chỉ Tầng 7, toà nhà Viettel, 11 Lý Thường Kiệt, TP. Huế) đã thu tiền học phí nhưng bất ngờ đóng cửa.

Cơ quan chức năng sớm vào cuộc bảo vệ quyền lợi người học
Sinh viên làm báo

Với sức trẻ, nhiệt huyết, nhiều sinh viên tại Khoa Báo chí – Truyền thông, Trường đại học Khoa học, Đại học Huế đã trở thành những cộng tác viên (CTV) thường xuyên, đắc lực cho nhiều tờ báo.

Sinh viên làm báo

TIN MỚI

Return to top