ClockThứ Bảy, 06/04/2024 10:20

Học sinh Trường THPT Chuyên Quốc Học - Huế vào đội tuyển thi Olympic Sinh học quốc tế

TTH.VN - Em Hồ Đức Trung, học sinh lớp 12 Sinh, Trường THPT Chuyên Quốc Học - Huế đã xuất sắc trở thành thành viên đội tuyển dự thi Olympic Sinh học quốc tế 2024.

7 học sinh Trường THPT Chuyên Quốc Học – Huế được chọn vào đội dự tuyển thi quốc tế

 Hồ Đức Trung (thứ hai, hàng trên) cùng các học sinh trong đội tuyển thi học sinh giỏi quốc gia môn sinh học

Theo quyết định do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) công bố ngày 5/4, đội tuyển thi Olympic Toán quốc tế gồm 6 học sinh, đội tuyển Hóa và Sinh học mỗi môn 4 em. Riêng đội tuyển Vật lý và Tin học, Bộ GD&ĐT công bố danh sách lần lượt 8 và 15 học sinh thi Olympic châu Á - Thái Bình Dương. Đội tuyển Olympic Tin học quốc tế và Olympic Vật lý quốc tế sẽ được tuyển chọn sau.

Trước đó, sau khi kỳ thi học sinh giỏi quốc gia kết thúc, Bộ GD&ĐT chọn những học sinh đạt điểm cao nhất ở các môn thi vào đội dự tuyển thi quốc tế. Thừa Thiên Huế có 7 học sinh được chọn vào đội dự tuyển thi quốc tế. Kỳ thi chọn đội tuyển diễn ra hôm 26-28/3.

Kết quả, Hồ Đức Trung là 1 trong 4 học sinh được chọn vào đội tuyển thi Olympic Sinh học. Trước đó, tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2023-2024, Hồ Đức Trung đạt giải Nhì.

Theo đánh giá của Bộ GD&ĐT, kết quả này ngoài nỗ lực của học sinh và các nhà trường, đây còn là kết quả từ sự đổi mới của ngành giáo dục trong công tác tuyển chọn, bồi dưỡng các đội tuyển thi olympic khu vực và quốc tế.

Kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế sẽ được tổ chức từ ngày 7-14/7 tại Kazakhstan.

MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên

Thời gian qua, khởi nghiệp đã thực sự trở thành phong trào rộng khắp trên tất cả các lĩnh vực, địa phương. Trong đó, đối với lĩnh vực giáo dục và đào tạo, Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên là một chương trình có ý nghĩa khoa học và xã hội to lớn, là sân chơi trí tuệ rộng mở để khẳng định, tôn vinh sức sáng tạo, thành quả của học sinh, sinh viên.

Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên
Tổ chức ôn thi tốt nghiệp THPT phù hợp đối tượng học sinh

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 29/6 với hơn một triệu thí sinh đăng ký dự thi. Hiện nay, bên cạnh công tác chuẩn bị các điều kiện tổ chức, các địa phương, cơ sở giáo dục tăng cường giải pháp ôn thi giai đoạn cuối phù hợp từng đối tượng học sinh nhằm giúp các em nắm vững kiến thức, kỹ năng làm bài, vững tâm tham dự kỳ thi đạt kết quả.

Tổ chức ôn thi tốt nghiệp THPT phù hợp đối tượng học sinh

TIN MỚI

  • Chuỗi cửa hàng Face Wash Fox rửa mặt công nghệ cao lần đầu xuất hiện
Return to top