ClockChủ Nhật, 21/01/2024 20:19

Hợp tác để hướng nghiệp cho học sinh 27 trường THPT tại Quảng Trị

TTH.VN - Ngày 21/1, Trường đại học Kinh tế, Đại học Huế phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị kết nối hướng nghiệp cho học sinh 27 trường trung học phổ thông (THPT) tại tỉnh Quảng Trị.

Hỗ trợ doanh nghiệp tận dụng được các ưu đãi từ Hiệp định đối tác kinh tế toàn diệnTrường đại học Kinh tế đạt chuẩn kiểm định chất lượng chu kỳ 2Các trường đại học kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam Trường đại học Kinh tế: Nhiều điều kiện trở thành đơn vị đào tạo lĩnh vực kinh tế hàng đầuKhai mạc khảo sát đánh giá chất lượng chính thức Trường đại học Kinh tế

 Chia sẻ cơ hội việc làm đối viên sinh viên chọn Đại học Huế nói chung và Trường đại học Kinh tế nói riêng làm nơi học tập

Tại buổi kết nối, các đơn vị liên quan đánh giá, khi nền kinh tế và xã hội trải qua những biến động, việc chuẩn bị cho học sinh một hành trang kiến thức và kỹ năng phù hợp là vô cùng cần thiết. Chính vì vậy, việc cần làm là tăng cường liên kết giữa giáo dục phổ thông và giáo dục đại học để đảm bảo cho học sinh lựa chọn ngành nghề phù hợp, có công việc ổn định sau này.

PGS.TS. Trương Tấn Quân, Hiệu trưởng Trường đại học Kinh tế, Đại học Huế đánh giá, Quảng Trị là một trong những địa phương có số lượng khá nhiều học sinh, trên địa bàn không có nhiều cơ sở đào tạo sau bậc THPT. Trong khi đó, Đại học Huế nói chung và Trường đại học Kinh tế nói riêng chính là nơi phù hợp để học sinh Quảng Trị lựa chọn. Những năm qua, Trường đại học Kinh tế không ngừng đổi mới và cập nhật chương trình học để đáp ứng nhu cầu ngày càng biến động của thị trường lao động. Nhà trường không chỉ hướng đến việc truyền đạt kiến thức, mà còn tập trung vào phát triển kỹ năng mềm, sự sáng tạo và khả năng tư duy linh hoạt.

Được biết, trong thời gian tới, Trường đại học Kinh tế, Đại học Huế cùng các trường THPT và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị sẽ cùng nhau xây dựng những chương trình đào tạo; hoạch định những hoạt động hướng nghiệp phù hợp với địa phương; qua đó, giúp các em học sinh phổ thông hiểu rõ hơn về con đường sự nghiệp của bản thân.

ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trao học bổng hiếu học cho sinh viên, học sinh nghèo vượt khó

Ngày 14/4, tại Công viên Tứ Tượng (TP. Huế), Quỹ Giáo dục Huế hiếu học (Quỹ) tổ chức trao học bổng học kỳ 2 năm học 2023 – 2024 cho các sinh viên, học sinh nghèo, vượt khó vươn lên trong học tập. Đến dự có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Ái Vân.

Trao học bổng hiếu học cho sinh viên, học sinh nghèo vượt khó
Giúp người dân hình thành các hành vi sức khoẻ

Sáng 10/4, tại Trạm Y tế phường Thuỷ Biều, TP. Huế, Trường đại học Y - Dược, Đại học Huế phối hợp với Tổ chức Arpan Global, Hoa Kỳ tổ chức ngày hội sức khoẻ (Health Fair) năm 2024.

Giúp người dân hình thành các hành vi sức khoẻ
Khi người học được “chấm điểm” người dạy

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư 01/2024/TT-BGDĐT (Thông tư 01) về chuẩn cơ sở giáo dục đại học; trong đó, có một tiêu chí rất được quan tâm là tỷ lệ người học hài lòng với giảng viên về chất lượng và hiệu quả giảng dạy không thấp hơn 70%.

Khi người học được “chấm điểm” người dạy

TIN MỚI

Return to top