ClockChủ Nhật, 21/01/2024 20:19

Hợp tác để hướng nghiệp cho học sinh 27 trường THPT tại Quảng Trị

TTH.VN - Ngày 21/1, Trường đại học Kinh tế, Đại học Huế phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị kết nối hướng nghiệp cho học sinh 27 trường trung học phổ thông (THPT) tại tỉnh Quảng Trị.

Hỗ trợ doanh nghiệp tận dụng được các ưu đãi từ Hiệp định đối tác kinh tế toàn diệnTrường đại học Kinh tế đạt chuẩn kiểm định chất lượng chu kỳ 2Các trường đại học kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam Trường đại học Kinh tế: Nhiều điều kiện trở thành đơn vị đào tạo lĩnh vực kinh tế hàng đầuKhai mạc khảo sát đánh giá chất lượng chính thức Trường đại học Kinh tế

 Chia sẻ cơ hội việc làm đối viên sinh viên chọn Đại học Huế nói chung và Trường đại học Kinh tế nói riêng làm nơi học tập

Tại buổi kết nối, các đơn vị liên quan đánh giá, khi nền kinh tế và xã hội trải qua những biến động, việc chuẩn bị cho học sinh một hành trang kiến thức và kỹ năng phù hợp là vô cùng cần thiết. Chính vì vậy, việc cần làm là tăng cường liên kết giữa giáo dục phổ thông và giáo dục đại học để đảm bảo cho học sinh lựa chọn ngành nghề phù hợp, có công việc ổn định sau này.

PGS.TS. Trương Tấn Quân, Hiệu trưởng Trường đại học Kinh tế, Đại học Huế đánh giá, Quảng Trị là một trong những địa phương có số lượng khá nhiều học sinh, trên địa bàn không có nhiều cơ sở đào tạo sau bậc THPT. Trong khi đó, Đại học Huế nói chung và Trường đại học Kinh tế nói riêng chính là nơi phù hợp để học sinh Quảng Trị lựa chọn. Những năm qua, Trường đại học Kinh tế không ngừng đổi mới và cập nhật chương trình học để đáp ứng nhu cầu ngày càng biến động của thị trường lao động. Nhà trường không chỉ hướng đến việc truyền đạt kiến thức, mà còn tập trung vào phát triển kỹ năng mềm, sự sáng tạo và khả năng tư duy linh hoạt.

Được biết, trong thời gian tới, Trường đại học Kinh tế, Đại học Huế cùng các trường THPT và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị sẽ cùng nhau xây dựng những chương trình đào tạo; hoạch định những hoạt động hướng nghiệp phù hợp với địa phương; qua đó, giúp các em học sinh phổ thông hiểu rõ hơn về con đường sự nghiệp của bản thân.

ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Chăm sóc sức khỏe tâm thần cho học sinh:
Tiếp cận đa ngành để hỗ trợ kịp thời

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, sức khỏe tâm thần (SKTT) ở lứa tuổi học sinh là một trong vấn đề nổi bật và cấp bách, cần được đặc biệt quan tâm, nhất là trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội ngày càng phát triển và thời đại công nghệ thông tin 4.0.

Tiếp cận đa ngành để hỗ trợ kịp thời
Mức đóng bảo hiểm y tế học sinh-sinh viên hiện hành là gần 885 nghìn đồng/năm

Vì mức lương cơ sở đã tăng lên 2,34 triệu đồng/tháng, nên mức đóng bảo hiểm y tế của nhóm học sinh-sinh viên cũng điều chỉnh theo. Cụ thể, từ ngày 1/7/2024, học sinh-sinh viên tham gia bảo hiểm y tế phải đóng gần 885 nghìn đồng cho 12 tháng, bên cạnh số tiền hỗ trợ gần 380 nghìn đồng mỗi năm từ ngân sách Nhà nước.

Mức đóng bảo hiểm y tế học sinh-sinh viên hiện hành là gần 885 nghìn đồng năm

TIN MỚI

Return to top