ClockThứ Ba, 26/12/2023 18:46

Hỗ trợ doanh nghiệp tận dụng được các ưu đãi từ Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện

TTH.VN - Ngày 26/12, Trường đại học Kinh tế, Đại học Huế phối hợp với Vụ thị trường châu Á – châu Phi, Bộ Công thương tổ chức “Hội thảo hướng dẫn doanh nghiệp tiếp cận các thị trường trong khu vực Đông Nam Á, tận dụng ưu đãi từ Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP)”.

Trường đại học Kinh tế đạt chuẩn kiểm định chất lượng chu kỳ 2Các trường đại học kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam Trường đại học Kinh tế: Nhiều điều kiện trở thành đơn vị đào tạo lĩnh vực kinh tế hàng đầuKhai mạc khảo sát đánh giá chất lượng chính thức Trường đại học Kinh tế“Học làng nhàng thì đời mơ màng”Khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng chu kỳ 2 tại Trường đại học Kinh tếTriển khai các đề tài nghiên cứu vào sản xuất

 Vận chuyển hàng hóa tại cảng Chân Mây

Hội thảo đã tập trung thảo luận sâu những vấn đề về RCEP; những cơ hội và thách thức của hiệp định; đặc trưng thị trường khu vực Đông Nam Á, thực trạng thương mại giữa Việt Nam và các nước trong khu vực. Trên cơ sở đó, các nhà khoa học, các doanh nghiệp trao đổi trực tiếp với các tham tán thương mại của các nước trong khu vực, đại diện từ Bộ Công thương để có thể nắm bắt tốt hơn cơ hội này.

Hội thảo tạo cơ hội để các nhà quản lý, các chuyên gia, nhà nghiên cứu, doanh nghiệp cùng thảo luận về hội nhập kinh tế quốc tế và tự do hóa thương mại. Qua đó, giúp các doanh nghiệp nắm bắt tốt cơ hội, vượt qua thách thức để thâm nhập thị trường trong khu vực; đẩy mạnh hoạt động xuất nhập khẩu, đặc biệt là các hàng hóa mà Việt Nam có nhiều lợi thế.

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

TIN MỚI

Return to top