ClockThứ Hai, 20/11/2023 17:46

Các trường đại học kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

TTH.VN - Ngày 20/11, Trường đại học Kinh tế, Trường đại học Y - Dược, Trường đại học Khoa học, Đại học Huế tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023).

Lãnh đạo tỉnh thăm các cơ sở giáo dục nhân Ngày nhà giáo Việt Nam Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc mừng các cơ sở giáo dục đào tạo tôn giáo Trường đại học Nông Lâm được chứng nhận chất lượng chu kỳ 2Trường đại học Sư phạm đón nhận Huân chương Lao động hạng NhìHơn 50 báo cáo tham gia hội nghị khoa học sau đại học Trường đại học Y - DượcPhó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình thăm, chúc mừng các cơ sở giáo dục

 Lãnh đạo Trường đại học Kinh tế tặng hoa các thế hệ nhà giáo của trường

Tại buổi tọa đàm của Trường đại học Kinh tế, PGS.TS. Trương Tấn Quân, Hiệu trưởng nhà trường dành những lời tri ân chân tình và sâu sắc tới các thế hệ lãnh đạo, thầy cô giáo, cán bộ quản lý, cựu sinh viên đã cống hiến sức lực, giữ vững “tâm, thế và trí”. Đó là tâm thế trí của những người khai phóng, đổi mới, sáng tạo; của những người dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm để cùng vượt qua khó khăn, nắm bắt cơ hội để xây dựng và phát triển Trường đại học Kinh tế trong suốt 55 năm qua.

Hiện nay, đội ngũ cán bộ, giảng viên Trường đại học Kinh tế có 14 phó giáo sư, 60 tiến sĩ, 146 thạc sĩ, 26 cử nhân. Trường đang đào tạo 3 ngành tiến sĩ, 5 ngành thạc sĩ và 22 ngành ở bậc đại học, với 37 tiến sĩ, 3.500 thạc sĩ và hơn 35.000 cử nhân đã tốt nghiệp. Trường đại học Kinh tế đặt mục tiêu đào tạo nhân lực trình độ cao, có phẩm chất chính trị, đạo đức; có khả năng tự học, sáng tạo, thích nghi với môi trường làm việc và hội nhập quốc tế; có tinh thần lập nghiệp; có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội.

Tại buổi tọa đàm, Trường đại học Kinh tế công bố và chúc mừng 2 nhà giáo của trường được Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước công nhận chức danh phó giáo sư.

 Lãnh đạo Trường  đại học Y - Dược tặng hoa mừng hai nhà giáo nước ngoài đang tham gia giảng dạy tại trường

*Trường đại học Y - Dược tổ chức tọa đàm kỷ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống tự hào của trường. Với 66 năm sự nghiệp trồng người, nhà trường đã không ngừng phát triển về nhiều mặt, trở thành một trong những trường đại học có đóng góp to lớn cho sự nghiệp đào tạo nhân lực y tế, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Trường đại học Y - Dược là nơi đào tạo ra hàng vạn bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng. Những cán bộ này đã và đang nắm giữ những vị trí công việc quan trọng trong cả nước.

Nhân dịp này, Trường đại học Y - Dược khen thưởng và tặng hoa chúc mừng 9 tân tiến sĩ năm 2023; các giảng viên là người nước ngoài đang làm việc tại trường; tặng hoa chúc mừng 9 cán bộ được khen thưởng khuyến khích tài năng Đại học Huế năm 2023.

 Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long (bên trái) trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cho Trường đại học Khoa học

*Trường đại học Khoa học tổ chức tọa đàm kỷ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam và đón nhận chứng nhận kiểm định chất lượng chu kỳ 2.

Trải qua hơn 65 xây dựng và phát triển, đội ngũ giảng viên thuộc nhiều thế hệ của Trường đại học Khoa học không ngừng lớn mạnh và trưởng thành. Được rèn luyện, thử thách trong thực tiễn, các thế hệ đã tỏ rõ những phẩm chất, năng lực của người trí thức cách mạng, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp phát triển nền giáo dục nước nhà nói chung, nhà trường nói riêng.

Trong dịp này, Trường đại học Khoa học vui mừng có thêm 3 nhà giáo được công nhận đạt chuẩn chức danh phó giáo sư; 3 nhà giáo được tôn vinh trong số 17 trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2023; 3 tập thể được tặng cờ thi đua cấp Bộ…

Năm 2023, nhà trường phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long triển khai đánh giá chất lượng chu kỳ 2. Sau quá trình kiểm định, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long đã công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học cho Trường đại học Khoa học.

Ban tổ chức trao giải Nhất cuộc thi ảnh “Giảng đường trong tôi”

*Cũng trong ngày 20/11, Hội Sinh viên Trường đại học Khoa học tổ chức trao giải cuộc thi ảnh “Giảng đường trong tôi”.

Sau hơn 1 tháng phát động, cuộc thi đã tiếp nhận hàng trăm tác phẩm dự thi. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, nhiều giải Khuyến khích; đặc biệt trao 1 giải có sức lan tỏa hình ảnh văn minh nơi giảng đường đại học.

Cuộc thi nhằm lan tỏa phong trào xây dựng văn hóa chuẩn mực trong toàn thể hội viên, học sinh, sinh viên Trường đại học Khoa học. Từ việc giữ gìn vệ sinh trường lớp, bảo vệ của công, ứng xử giao tiếp văn hóa, trang phục lịch sự, đeo thẻ sinh viên, đi học đúng giờ, để xe đúng nơi quy định...

ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6
Những người “xây tổ ấm”

Không hẳn phải là hy sinh, là nhẫn nhịn, nhưng những người phụ nữ trong gia đình vẫn luôn lùi lại một bước để chu toàn, vun vén cho hạnh phúc gia đình. Bằng sự dịu mềm, khéo léo của người “xây tổ ấm” họ đã nuôi dạy con cái thật tốt, làm tròn trách nhiệm của người mẹ, người vợ và vẫn có chỗ đứng trong xã hội, tự lập về kinh tế.

Những người “xây tổ ấm”
Tự tin để thi tốt

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) đang bước vào thời điểm… đếm ngược. Đây là kỳ thi quan trọng không chỉ đánh dấu bước ngoặt kết thúc 12 năm học, mà còn là căn cứ để xét tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường đại học và cao đẳng. Vấn đề đặt ra, để tự tin “vượt vũ môn”, học sinh cần chuẩn bị những gì?

Tự tin để thi tốt
Toàn quốc có 1.071.393 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Sáng 20/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Chủ trì tại điểm cầu Hà Nội có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Văn Thưởng. Điểm cầu tại Thừa Thiên Huế được tổ chức tại UBND tỉnh với sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh.

Toàn quốc có 1 071 393 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024

TIN MỚI

Return to top