ClockThứ Ba, 02/01/2024 15:48

Hướng đến hình thành trường đại học thành viên Đại học Huế tại Quảng Trị

TTH.VN - Ngày 2/1, Đại học Huế phối hợp với các đơn vị liên quan ở tỉnh Quảng Trị tổ chức buổi làm việc nhằm bàn các giải pháp xây dựng đề án thành lập trường đại học thành viên của Đại học Huế tại Quảng Trị.

Lan tỏa xuân yêu thương Gần 100% sinh viên Trường đại học Sư phạm, Đại học Huế đạt loại giỏi thực tập cuối khóa

 Tại buổi làm việc

Theo đó, việc thành lập trường đại học thành viên mới của Đại học Huế tại Quảng Trị dựa trên cơ sở sáp nhập Trường cao đẳng Sư phạm Quảng Trị và Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị.

Trong bối cảnh phương án phát triển mạng lưới cơ sở giáo dục đại học và sư phạm đang được khuyến khích hợp nhất, việc sáp nhập Trường cao đẳng Sư phạm Quảng Trị và Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị thành trường đại học thành viên Đại học Huế là phù hợp với chủ trương phát triển mạng lưới cơ sở giáo dục đại học và sư phạm; phù hợp với định hướng phát triển của Đại học Huế.

Việc sáp nhập Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị và Trường cao đẳng Sư phạm Quảng Trị thành trường đại học được đánh giá sẽ giúp tập trung nguồn lực, tranh thủ thêm sự ủng hộ của Đại học Huế và địa phương để đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động; đáp ứng xu hướng phát triển và nhu cầu của người học…

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

“Có sự chuẩn bị, khi cờ đến tay bạn mới có năng lực để phất”

Đó là những chia sẻ của ông Võ Quang Huệ, nguyên Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup, phụ trách đề án VinFast. Ông đang là cố vấn cấp cao của Tập đoàn Vingroup. Theo ông, thế hệ trẻ đang sống trong giai đoạn nhiều cơ hội với trí tuệ nhân tạo (AI), là “thế giới phẳng”nhưng cũng là thách thức lớn. Điều đó đòi hỏi mỗi người trẻ phải có sự thay đổi, có sự chuẩn bị, trang bị các kỹ năng để khi “cờ” đến tay mới có thể “phất” được.

“Có sự chuẩn bị, khi cờ đến tay bạn mới có năng lực để phất”
Thanh sắc Cố đô

Yêu những âm sắc thanh thoát nhẹ nhàng mà sâu lắng của giọng nói xứ Kinh kỳ, một nhóm sinh viên Khoa Quốc tế - Đại học Huế đã thực hiện dự án sách nói hoàn toàn bằng giọng Huế. “Thanh sắc Cố đô” chính là món quà mà những bạn trẻ này muốn dành tặng các em khiếm thị tại địa phương cũng như khắp mọi miền đất nước.

Thanh sắc Cố đô
Bắc cầu giao lưu văn hóa Việt Nam - Lào

Cầu nối về văn hóa được Trường đại học Nghệ thuật, Đại học Huế vừa mới “bắc nhịp” khi cùng đối tác phối hợp tổ chức các triển lãm mỹ thuật trên hai đất nước Việt Nam và Lào.

Bắc cầu giao lưu văn hóa Việt Nam - Lào

TIN MỚI

Return to top