ClockThứ Bảy, 29/05/2021 11:16

Khánh thành Trường mầm non Hoàng Mai phục vụ cư dân tái định cư khu vực 1 Kinh thành Huế

TTH.VN - Sáng 29/5, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ, Bí thư Thành ủy Huế Phan Thiên Định và Chủ tịch UBND TP. Huế Hoàng Hải Minh dự lễ khánh thành Trường mầm non Hoàng Mai phục vụ cư dân tái định cư khu vực 1 di tích Kinh thành Huế tại phường Hương Sơ, TP. Huế.

Vietinbank tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng Trường mầm non Hương Sơ giai đoạn 2Khởi công trường mầm non phục vụ con em dân ở di tích kinh thành Huế tái định cưXây dựng Trường mầm non Hương Sơ cho các hộ thuộc diện di dời tại khu vực I di tích Kinh thành Huế

Đại diện nhà tài trợ trao tượng trưng số tiền xây dựng khối nhà hành chính quản trị và nhà bếp cho lãnh đạo TP. Huế 

Trường mầm non Hoàng Mai (giai đoạn 1) được xây dựng với mục  tiêu đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ học tập, sinh hoạt cho con em thuộc các hộ dân tái định cư khu vực 1 di tích Kinh thành Huế, đáp ứng điều kiện an sinh xã hội.

Quy mô xây dựng gồm khối nhà học tập 4 phòng học, sảnh đa năng và khối nhà hành chính quản trị, phòng học chức năng kết hợp với nhà bếp ăn được Công ty TNHH khách sạn du lịch Đại Phú Lộc tài trợ với giá trị 6 tỷ đồng.

Được biết, tổng thể đầu tư Trường mầm non Hoàng Mai 2 giai đoạn trị giá hơn 19 tỷ đồng; diện tích xây dựng hơn 8.500m2.

Dịp này, Phòng Giáo dục và đào tạo TP. Huế công bố quyết định về việc thành lập Trường mầm non Hoàng Mai. Theo đó, Trường mầm non Hoàng Mai là cơ sở giáo dục mầm non trong hệ thống giáo dục quốc dân (loại hình công lập), có tư cách pháp nhân, có tài khoản và con dấu riêng; chịu sự quản lý trực tiếp về chuyên môn của Phòng Giáo dục và đào tạo TP. Huế.

Tin, ảnh: Thái Bình

 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giáo dục văn hóa địa phương cho học sinh

Tết cổ truyền là dịp để mọi người tìm về với những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Đây cũng là dịp các trường học tổ chức những hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm để giáo dục văn hóa địa phương cho học sinh.

Giáo dục văn hóa địa phương cho học sinh
Hoàn thành tái định cư trước khi thu hồi đất

Mới đây, Luật Đất đai (sửa đổi) được Quốc hội thông qua có nội dung quan trọng được mọi người, mọi nhà quan tâm là những trường hợp có đất bị thu hồi phải được xem xét hoàn thành bố trí tái định cư (TĐC) trước. Quy định này sẽ tháo gỡ nhiều điểm “nghẽn” trong giải phóng mặt bằng (GPMB) để thực hiện các dự án (DA) phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH).

Hoàn thành tái định cư trước khi thu hồi đất
Hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non vùng khó khăn

Để tăng cơ hội cho trẻ em ở vùng khó khăn được tiếp cận giáo dục mầm non có chất lượng, rút ngắn khoảng cách phát triển giữa các vùng miền, UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch thực hiện chương trình hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non vùng khó khăn giai đoạn 2022-2030 trên địa bàn tỉnh. Kế hoạch này vừa được Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện.

Hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non vùng khó khăn

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top