ClockThứ Bảy, 30/03/2024 17:47

“Mỗi cuốn sách là một giấc mơ”

TTH.VN - Đây là chủ đề ngày hội đọc sách do Trường tiểu học Thủy Biều tổ chức ngày 30/3 nhằm hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4.

Hợp tác phát triển Tủ sách HuếTrường THPT chuyên Quốc Học đạt giải nhất hội thi “Chia sẻ cuốn sách hay”Hương Thủy: Lan tỏa văn hóa đọc trong học sinh

 Ngày hội đọc sách nhằm tôn vinh và lan tỏa phong trào đọc sách trong nhà trường 

Ngày hội đọc sách năm học 2023-2024 của học sinh Trường tiểu học Thủy Biều diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động phong phú, ấn tượng. Các lớp trang trí gian hàng sách và giới thiệu về tủ sách của lớp mình trong hoạt động “Tủ sách lớp em”; tham gia vẽ tranh theo sách chủ đề “Áo dài với di sản”, trong đó học sinh tự thiết kế họa tiết trên nền áo dài truyền thống.

Với hoạt động trình diễn thời trang bằng vật liệu tái chế, mỗi khối tự thiết kế 10 bộ trang phục được làm bằng các vật liệu tái chế hoặc các vật liệu gần gũi, thân thiên với môi trường. Hội thi giúp học sinh nâng cao hiểu biết và nhận thức trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường sống, thể hiện kỹ năng trình diễn trang phục trên sân khấu cũng như thể hiện bài thuyết trình cho bộ sưu tập thời trang.

 Các em học sinh trình diễn trang phục bằng vật liệu tái chế

Buổi chiều, các em học sinh tham quan và đọc sách của Thư viện Tổng hợp tỉnh được giới thiệu tại ngày hội, xem phim lịch sử về Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước; tham gia chia sẻ cuốn sách mà mình yêu thích; tham quan, tặng sách, đổi sách, mua bán sách; tham gia các trò chơi dân gian ô ăn quan, nhảy bao bố, kéo co...

Ngoài ra, nhà trường cũng huy động cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh quyên góp sách tặng cho tủ sách của các lớp. Các em học sinh còn tham gia đổi giấy vụn, vỏ lon bia, chai nhựa… lấy sách.

Theo thầy giáo Dương Hồng Thắng, Hiệu trưởng Trường tiểu học Thủy Biều, ngày hội đọc sách nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách và xây dựng, phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường. Ngoài việc tạo nên không gian văn hóa vui tươi, bổ ích cho học sinh, ngày hội còn giáo dục kỹ năng tư duy, sáng tạo những sản phẩm từ vật liệu tái chế thông qua hoạt động đọc sách.

MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Khai hội Dương Nỗ - hành trình tháng 5

Làng Dương Nỗ là một địa danh không thể thiếu trong trong tiểu sử của người Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, nhà văn hóa kiệt xuất - Hồ Chí Minh.

Khai hội Dương Nỗ - hành trình tháng 5
Lan tỏa nét đẹp văn hoá truyền thống các dân tộc

“Ngày hội văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc miền núi” tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XV, năm 2024 với sự tham gia của đông đảo quan khách, người dân đã chính thức khai mạc tối 15/5 tại không gian Quảng trường Trung tâm huyện A Lưới.

Lan tỏa nét đẹp văn hoá truyền thống các dân tộc
Sôi động ngày hội văn hóa, thể thao, du lịch các dân tộc miền núi

Triển lãm tư liệu ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh, triển lãm tranh dân gian, lễ hội ẩm thực, thao diễn dệt Zèng, trưng bày các đặc sản của đồng bào dân tộc miền núi… nằm trong sự kiện Ngày hội “Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc miền núi” tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ 15-2024 thu hút đông đảo người dân, du khách tham gia.

Sôi động ngày hội văn hóa, thể thao, du lịch các dân tộc miền núi
Return to top