ClockThứ Ba, 18/04/2023 21:50

Trường THPT chuyên Quốc Học đạt giải nhất hội thi “Chia sẻ cuốn sách hay”

TTH.VN - “Chia sẻ cuốn sách hay” là chủ đề hội thi di sản với học đường do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức chiều 18/4 tại Tàng Thơ lâu. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ 2, năm 2023.

Lưu dấu lịch sử Tàng Thơ lâuRộn ràng hội sách, nhưng quan trọng hơn là đọc thường xuyênLan tỏa những giá trị của sáchNgày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam kéo dài trong 5 ngày

leftcenterrightdel
Các em học sinh hào hứng với các phần thi tìm hiểu về văn hoá lịch sử của quê hương 

Hội thi có sự tham gia của các em học sinh đến từ các trường: THPT chuyên Quốc Học, THPT Hai Bà Trưng và THPT Nguyễn Huệ.

Với các phần thi: Khởi động, vượt chướng ngại vật, tăng tốc, về đích, các em được tìm hiểu những kiến thức về văn hoá, lịch sử của Thừa Thiên Huế, nhất là những kiến thức liên quan đến Quần thể Di tích Cố đô Huế và các di sản phi vật thể, di sản tư liệu của triều Nguyễn.

Nắm vững kiến thức, các đội thi tham gia sôi nổi, thể hiện sự hiểu biết sâu rộng về di sản văn hoá của quê hương. Trong phần thi về đích, các em tự tin thể hiện khả năng hùng biện qua việc chia sẻ những cuốn sách hay.

Kết quả, Trường THPT chuyên Quốc Học giành giải nhất hội thi. Giải nhất phần thi hùng biện thuộc về Trường THPT Nguyễn Huệ.

Không chỉ là dịp tôn vinh văn hoá đọc, người đọc, người làm sách và in sách, hội thi còn nhằm giúp học sinh hiểu rõ lịch sử và tự hào với vùng đất nơi mình đã được sinh ra, lớn lên bằng những kiến thức về lịch sử văn hoá để thêm yêu di sản văn hoá của dân tộc. Từ đó, có ý thức hơn trong việc bảo vệ, giữ gìn các di sản của cha ông để lại.

Tin, ảnh: MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về chuyển đổi số

Sáng 20/7, Đoàn công tác của UBND tỉnh Tây Ninh do ông Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về chuyển đổi số (CĐS) gắn với cải cách hành chính (CCHC), phát triển du lịch và giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về chuyển đổi số
Khánh Hòa ấn tượng về chuyển đổi số và bảo tồn di tích của Thừa Thiên Huế

Ngày 17/7, trong khuôn khổ chuyến công tác đến tỉnh Thừa Thiên Huế, Đoàn công tác của tỉnh Khánh Hòa do ông Nguyễn Hải Ninh, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh (IOC) và làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên Huế về chuyển đổi số và phát triển đô thị thông minh. Cùng đi có UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phan Xuân Toàn.

Khánh Hòa ấn tượng về chuyển đổi số và bảo tồn di tích của Thừa Thiên Huế
Trao đổi kinh nghiệm về chuyển đổi số, văn hóa, xây dựng thành phố trực thuộc Trung ương

Trong 2 ngày 16 - 17/7, Đoàn công tác Tỉnh ủy Khánh Hòa do ông Nguyễn Hải Ninh, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế để trao đổi kinh nghiệm về kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chuyển đổi số; phát triển du lịch, văn hoá; xây dựng thành phố trực thuộc Trung ương theo đặc trưng đô thị di sản Cố đô gắn với thúc đẩy các cơ chế, chính sách đặc thù của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trao đổi kinh nghiệm về chuyển đổi số, văn hóa, xây dựng thành phố trực thuộc Trung ương

TIN MỚI

Return to top