ClockChủ Nhật, 04/07/2021 07:36

Nam Đông chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông

TTH - Là địa bàn giáp ranh với Đà Nẵng, huyện Nam Đông đang tích cực chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2021, đặc biệt là công tác đảm bảo phòng, chống dịch COVID - 19.

A Lưới chuẩn bị kỹ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông

Lực lượng thanh niên tình nguyện Nam Đông hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi THPT năm 2020

Năm nay, Trường THPT Nam Đông có 180 em học sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT. Để đảm bảo công tác ôn tập giúp các em chuẩn bị tốt cho kỳ thi, nhà trường đã chuẩn bị các phương án dạy bổ sung kiến thức ngay sau khi kết thúc học kỳ II.

Thầy giáo Nguyễn Toàn Thắng, Hiệu trưởng Trường THPT Nam Đông cho biết, việc ôn tập kiến thức cho học sinh bắt đầu từ ngày 31/5 cho đến ngày 23/6. Ở tuần đầu tiên, do tình hình dịch bệnh còn phức tạp nên nhà trường tổ chức ôn tập trực tiếp tại trường, tuân thủ giãn cách 20 em/lớp đối với học sinh có học lực yếu; số còn lại sẽ ôn tập theo hình thức trực tuyến.

Những tuần tiếp theo, trường đã mở lại lớp dạy trực tiếp cho tất cả các em học sinh và vẫn tuần thủ các quy định về phòng, chống dịch. “Đánh giá chung, học lực của các em năm nay tốt hơn so với những năm trước, sẵn sàng “đối mặt” với kỳ thi qua trọng lần này”, thầy Thắng cho hay.

Theo đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Đông, năm nay toàn huyện có 191 thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi duy nhất là Trường THPT Nam Đông. Bên cạnh chuẩn bị tốt cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi, công tác phòng, chống dịch COVID - 19 là vấn đề được huyện đặc biệt quan tâm.

UBND huyện chỉ đạo cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường tuyên truyền, vận động phụ huynh và học sinh tham dự kỳ thi không đi ra ngoài địa phương. Đội ngũ cán bộ coi thi dự kiến gồm 45 người từ huyện khác đến cũng được định hướng hạn chế di chuyển trên địa bàn huyện và được bố trí khu sinh hoạt tập trung tại Trường THCS Dân tộc nội trú Nam Đông.

Lực lượng y tế của huyện cũng lên kế hoạch đảm bảo công tác phòng, chống dịch tại điểm thi. Trong đó, tuân thủ nghiêm các phương án về khẩu trang, khử khuẩn, cách ly với những trường hợp có dấu hiệu sốt. Những ngày diễn ra kỳ thi, Trung tâm Y tế huyện cắt cử lực lượng tiến hành đo thân nhiệt cho tất cả thí sinh, giám thị coi thi và thành lập đội phản ứng nhanh tại chỗ để xử lý những tình huống phát sinh.

Ông Lại Quốc Trình, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Đông thông tin, tuy tình hình dịch bệnh tại Nam Đông vẫn khá an toàn nhưng không vì thế mà lơ là, chủ quan. Theo dự kiến, điểm thi tại Trường THPT Nam Đông và điểm thi dự phòng tại Trường THCS Dân tộc Nội trú Nam Đông sẽ hoàn thành sắp xếp, bố trí đầy đủ cơ sở vật chất cần thiết và phun khử khuẩn trong ngày 3 và 4/7.

“Mọi kế hoạch, phương án và công tác chuẩn bị được huyện Nam Đông đảm bảo sẵn sàng để kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn và thành công tốt đẹp”, ông Trình cho biết

Để hỗ trợ tối đa cho các thí sinh, Huyện đoàn, Hội Chữ thập đỏ và Hội Khuyến học huyện Nam Đông phối hợp cung cấp bánh, sữa, suất ăn trưa miễn phí và hỗ trợ đưa đón cho các em có nhu cầu. Lực lượng thanh niên tình nguyện của Huyện đoàn cũng được bố trí túc trực tại điểm thi để hỗ trợ tối đa cho thí sinh.

Bài, ảnh: MINH NGUYÊN

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Sẽ xây dựng chợ Khe Tre ở địa điểm mới

Báo Thừa Thiên Huế nhận được ý kiến của bạn đọc xung quanh việc bố trí các ngành hàng tại chợ tạm Nam Đông sau vụ cháy diễn ra vào tháng 12/2023. Theo đó, ngành hàng quần áo, vải và may mặc không được trở lại buôn bán tại đình chợ chính, mà chuyển sang chợ tạm tại khu vực bến xe hiện trạng, gây ảnh hưởng đến quyền lợi của tiểu thương.

Sẽ xây dựng chợ Khe Tre ở địa điểm mới
Nam Đông phát triển kinh tế vườn

Đặc thù của miền núi Nam Đông có nhiều lợi thế về sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là kinh tế vườn. Tận dụng lợi thế này, các địa phương, người dân đầu tư phát triển sản xuất cây trồng, vật nuôi, mỗi ha cho thu nhập mỗi năm từ 55 triệu đồng trở lên.

Nam Đông phát triển kinh tế vườn
Chợ Khe Tre hoạt động trở lại sau vụ cháy

Sáng 12/7, đại diện UBND huyện Nam Đông cho biết, chợ Khe Tre đã hoạt động trở lại sau hơn 7 tháng tạm dừng để thi công, sửa chữa khắc phục hậu quả vụ hỏa hoạn xảy ra vào tháng 12/2023.

Chợ Khe Tre hoạt động trở lại sau vụ cháy
Kiểm tra công tác ôn tập và chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2024

Chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) 2024, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức đoàn kiểm tra việc tổ chức ôn tập cho học sinh và công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) từ ngày 11 đến 18/6.

Kiểm tra công tác ôn tập và chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2024

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top