ClockThứ Năm, 28/12/2023 20:27

Nâng cao chất lượng các trung tâm ngoại ngữ, tin học

TTH.VN - Chiều 28/12, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Ngày hội giao lưu văn hóa và du học khối Pháp ngữSẽ rà soát các cơ sở giáo dục có người nước ngoài dạy họcĐể học sinh hứng thú với môn tiếng AnhHọc và dạy tiếng Anh, cần có môi trường giao lưu

 Dạy ngoại ngữ cho học sinh tại Trung tâm Ngoại ngữ Sunrise

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 51 trung tâm ngoại ngữ, tin học đang hoạt động, gồm 48 trung tâm ngoại ngữ, 1 trung tâm tin học và 2 trung tâm tin học - ngoại ngữ. Số học viên tham gia học tại các trung tâm ngoại ngữ, tin học năm 2023 là 15.468 học viên, trong đó ngoại ngữ 14.040 học viên và tin học 1.428 học viên.

Các trung tâm ngoại ngữ, tin học đã tổ chức đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ, tin học theo đúng chương trình của Bộ GD&ĐT và thực hiện khá linh hoạt, tăng cường khả năng giao tiếp đối với dạy ngoại ngữ hoặc khả năng thực hành tin học của người học phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh kinh tế, xã hội của địa phương. Các trung tâm cũng quan tâm đúng mức đến việc đổi mới phương pháp dạy học, chú trọng cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, đáp ứng yêu cầu của khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Công tác đội ngũ được quan tâm chú ý, đặc biệt giáo viên nước ngoài đến Thừa Thiên Huế giảng dạy tiếng Anh tại các trung tâm đều có sự xét duyệt của Sở Ngoại vụ, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, được quản lý chặt chẽ, kịp thời, đúng quy định.

Trong năm 2024, Sở GD&ĐT sẽ tăng cường quản lý đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học, đặc biệt chú trọng kiểm tra việc chấp hành các quy định về thành lập, cấp phép hoạt động, đáp ứng các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên. Tăng cường thanh tra, kiểm tra, chấn chỉnh kịp thời những sai phạm trong việc tổ chức hoạt động, liên kết đào tạo, liên kết tổ chức thi chứng chỉ năng lực ngoại ngữ nước ngoài, tổ chức thi chứng chỉ tin học theo đúng quy định nhằm đảm bảo quyền lợi cho người học và đáp ứng yêu cầu về chất lượng giáo dục.

Các trung tâm ngoại ngữ, tin học cũng sẽ đẩy mạnh công tác tổ chức bồi dưỡng, tập huấn nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ quản lý; tiếp tục tổ chức đánh giá, phân loại, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên; đổi mới phương pháp dạy học...

MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trang bị kỹ năng và nâng cao ý thức phòng, chống đuối nước

Thời tiết bắt đầu bước vào những ngày nắng nóng. Đây là thời điểm mà các điểm bơi lội mở cửa trở lại, nhu cầu tắm sông, suối của người dân, nhất là các em nhỏ tăng cao. Vì vậy, cẩn trọng đuối nước luôn phải được đặt lên hàng đầu.

Trang bị kỹ năng và nâng cao ý thức phòng, chống đuối nước
Nâng chất lượng giải quyết, xét xử các loại vụ án

Ngày 5/4, tại TP. Huế, Tòa án Nhân dân (TAND) cấp cao tại Đà Nẵng tổ chức hội nghị Chánh án TAND 3 cấp khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Tham dự có UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Trường Lưu; UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; Phó Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Phạm Quốc Hưng cùng hơn 200 đại biểu.

Nâng chất lượng giải quyết, xét xử các loại vụ án
Nâng chất lượng huấn luyện dân quân tự vệ

Những ngày qua, mặc cho thời tiết nắng nóng, các chiến sĩ dân quân tự vệ (DQTV) năm thứ nhất của huyện Phú Vang vẫn hăng say luyện tập “vượt nắng, thắng mưa”, nỗ lực nắm chắc nội dung từng bài giảng, nâng cao chất lượng thực hành về kỹ thuật, chiến thuật, yếu lĩnh động tác…

Nâng chất lượng huấn luyện dân quân tự vệ
Thông tin doanh nghiệp:
Công ty Intoroigiare.vn - Chuyên dịch vụ in Name Card chất lượng toàn quốc

Trong thời đại kinh doanh ngày càng phát triển, việc tạo nên ấn tượng ban đầu là điều vô cùng quan trọng. Và một trong những cách làm hiệu quả nhất để thu hút khách hàng đối tác là sở hữu chiếc danh thiếp chuyên nghiệp. Chính vì lẽ đó, công ty Intoroigiare.vn tự hào là địa chỉ uy tín hàng đầu trong lĩnh vực dịch vụ in Name Card chất lượng toàn quốc. Vậy dịch vụ ở đây có gì đặc biệt để khách hàng tin tưởng? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.

Công ty Intoroigiare vn - Chuyên dịch vụ in Name Card chất lượng toàn quốc

TIN MỚI

Return to top