ClockThứ Bảy, 25/11/2023 20:15

Ngày hội giao lưu văn hóa và du học khối Pháp ngữ

TTH.VN - Chiều 25/11, Trường đại học Y - Dược, Đại học Huế tổ chức Ngày hội giao lưu văn hóa và du học khối Pháp ngữ. Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Cộng hòa Pháp (1973-2023).

Hơn 450 tình nguyện viên tham gia hiến máu tại Ngày hội hiến máu “Giọt hồng sẻ chia”Những tấm lòng son với Huế Hơn 100 bài báo khoa học tham gia hội nghị khoa học kỹ thuật Bệnh viện Trường đại học Y - Dược mở rộngPhấn đấu sớm trở thành mô hình trường - viện cấp quốc giaChia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động của các bệnh viện trường đại học y - dượcHợp tác với bệnh viện hàng đầu Trung Quốc

 Chụp ảnh lưu niệm tại ngày hội

Hiện nay, Trường đại học Y - Dược đã ký kết hợp tác với trên 60 đối tác là trường đại học, bệnh viện trường đại học, viện nghiên cứu, tổ chức chính phủ và phi chính phủ, doanh nghiệp xã hội hơn 40 quốc gia trên thế giới. Trong đó, nhà trường đặc biệt chú trọng đến thiết lập và phát triển kết nối với các đối tác trong cộng đồng Pháp ngữ. Mở ra nhiều trao đổi hợp tác sinh viên và giảng viên của nhà trường trong khối, đặc biệt với Cộng hòa Pháp và Vương quốc Bỉ.

Hàng năm nhà trường cùng phối hợp với nhiều đối tác trong cộng đồng Pháp ngữ tổ chức nhiều khóa đào tạo chuyên sâu về y khoa. Nhiều cán bộ, viên chức, học viên nhà trường có cơ hội được tu nghiệp và học tập tại các nước nói tiếng Pháp; qua đó, tăng chất lượng đội ngũ giảng viên, nhân viên y tế, không chỉ cho nhà trường, mà cả Việt Nam. 

Thông qua sự kiện này, nhà trường mong muốn lan tỏa đến sinh viên, học viên, cán bộ trẻ của nhà trường về các cơ hội học tập tại các nước nói tiếng Pháp, tăng thêm động lực học tiếng Pháp và đi du học khối Pháp ngữ.

Trong suốt sự kiện, người tham gia được cung cấp các thông tin về những hợp tác của nhà trường với các nước trong cộng đồng nói tiếng Pháp; các cơ hội đi du học ngắn hạn và dài hạn, nhất là cơ hội được trải nghiệm trong môi trường y tế hiện đại. Bên cạnh đó, người tham gia sự kiện còn được hòa vào không gian văn hoá Pháp với các khung cảnh đặc trưng, các món ăn uống kiểu Pháp và nhiều hoạt động văn hóa đường phố kiểu Pháp thú vị.

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giáo dục văn hóa địa phương cho học sinh

Tết cổ truyền là dịp để mọi người tìm về với những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Đây cũng là dịp các trường học tổ chức những hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm để giáo dục văn hóa địa phương cho học sinh.

Giáo dục văn hóa địa phương cho học sinh
Để tiếng “Dạ thưa” là văn hóa sống động

Từ xưa đến nay, Việt Nam xem giáo dục là quốc sách. Giáo dục gia đình là nét truyền thống tại Huế, tiếng dạ thưa được giáo dục cho con trẻ từ khi mới biết nói những từ đầu tiên.

Để tiếng “Dạ thưa” là văn hóa sống động
Di sản triều Nguyễn dưới những góc nhìn

Triều Nguyễn – triều đại quân chủ cuối cùng ở Việt Nam, nơi hội tụ và kết tinh truyền thống, bản sắc văn hóa – lịch sử Việt Nam. Trải qua 143 năm tồn tại và phát triển, đã để lại một hệ thống di sản văn hóa vật thể và phi vật thể đồ sộ trên đất Cố đô Huế, tác động và ảnh hưởng sâu sắc đến văn hóa và con người Huế. Sự độc đáo, đặc sắc riêng có của di sản vương triều Nguyễn trên đất Huế đã được Tổ chức Khoa học –Văn hóa – Giáo dục Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận và vinh danh 5 Di sản Văn hóa nhân loại gồm: Quần thể di tích Cố đô Huế (1993), Nhã nhạc cung đình Huế (2003), Mộc bản triều Nguyễn (2009), Châu bản triều Nguyễn (2014), Thơ văn trên kiến trúc Cung đình Huế (2016).

Di sản triều Nguyễn dưới những góc nhìn
Thừa Thiên Huế với mục tiêu phát triển công nghiệp văn hóa

Thừa Thiên Huế là Kinh đô xưa của Việt Nam, Thành phố Văn hóa ASEAN, thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam, là trung tâm văn hóa - du lịch đặc sắc. Tỉnh đang trong quá trình phấn đấu phát triển để trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô và bản sắc văn hóa Huế, với đặc trưng văn hóa, di sản, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh.

Thừa Thiên Huế với mục tiêu phát triển công nghiệp văn hóa

TIN MỚI

Return to top