ClockThứ Bảy, 08/04/2023 14:16

Phú Vang: Trao tặng 113 tủ sách lớp học trị giá hơn 160 triệu đồng trong “Ngày hội đọc sách”

TTH.VN - Ngày 8/4, tại điểm trường tiểu học Vinh Phú, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Phú Vang tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2023 với chủ đề “Sách nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”. Đến dự có ông Trần Gia Công - TUV, Bí thư Huyện ủy Phú Vang, lãnh đạo Sở GD&ĐT.

Chính thức có chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT 2023Không học thêm vẫn thi tốtPhát triển giáo dục nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu việc làm của xã hộiĐổi mới bắt đầu từ người thầyHơn 600 sinh viên cả nước về Huế tham dự kỳ thi Olympic toán học

leftcenterrightdel
Trao tặng các phần quà đến học sinh vượt khó học giỏi 

Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam trong ngành giáo dục huyện Phú Vang năm học 2023, nhằm khuyến khích đưa phong trào đọc sách, báo trở thành nét sinh hoạt văn hóa, văn minh của tất cả mọi người, nhất là thanh, thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn; xây dựng thói quen đọc sách, góp phần phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trong ngày hội, học sinh của các trường tiểu học Vinh Phú, Vinh Thái, Vinh Hà, Hà Trung, Vinh An, Vinh Xuân được tham gia các hoạt động như tham quan khu trưng bày; chia sẻ về một cuốn sách mà em yêu thích; lựa chọn đọc nhiều loại sách bố trí ngay tại sân trường, với hình thức trang trí, thiết kế đẹp mắt và nội dung phong phú, hấp dẫn, bổ ích. Trong đó các loại sách chủ yếu mang nội dung về những trang sử vẻ vang, hào hùng của dân tộc qua các cuộc đấu tranh giành độc lập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; các câu chuyện kể về Bác Hồ kính yêu, về chủ quyền biển đảo Trường Sa, Hoàng Sa; sách trang bị kiến thức, kỹ năng sống bổ ích cho lứa tuổi học đường, sách khoa học, công nghệ, giải trí, báo, tạp chí…

Tại Ngày hội đọc sách, Bí thư Huyện ủy Phú Vang đã trao tặng 6 tủ sách lớp học cho 6 trường và tặng nhiều suất quà cho các em học sinh nghèo vươn lên trong học tập; dự án Zhi – Shan trao tặng 107 tủ sách lớp học với trị giá hơn 160 triệu đồng cho các trường học trên địa bàn huyện Phú Vang; Phòng GD&ĐT huyện tặng giấy khen cho 72 học sinh và 12 nhân viên thư viện có thành tích xuất sắc trong phong trào đọc sách và hoạt động thư viện năm học 2022 – 2023.

Dịp này, Phòng GD&ĐT huyện Phú Vang đồng loạt tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2023 ở các cụm trường học tại các trường tiểu học: Phú Diên 1, Phú Xuân 1, Phú Hồ.

Tin, ảnh: Quỳnh Anh
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Sáng 19/7, Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) tỉnh phối hợp với các đơn vị tổ chức khai mạc ngày hội khởi nghiệp ĐMST năm 2024 để kết nối và thúc đẩy phát triển các xu hướng ĐMST cho các doanh nghiệp (DN) khởi nghiệp.

Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Phát huy vai trò xung kích của thanh niên

Nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên của huyện Phú Vang đạt nhiều kết quả quan trọng và toàn diện với 10/11 chỉ tiêu đạt và vượt. Nhiều phong trào, chương trình tạo được nhiều dấu ấn rõ nét của thanh niên huyện nhà như phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”; “Xây dựng Hội LHTN Việt Nam vững mạnh”.

Phát huy vai trò xung kích của thanh niên
Thấy gì từ “Chợ quê ngày hội”

Với nhiều người, “Chợ quê ngày hội” quen thuộc đến nỗi, khi chưa chính thức khai mạc, “nhắm mắt” cũng biết sẽ có những hoạt động gì. Nhưng dù vậy, lần nào diễn ra họ vẫn có mặt, thậm chí không phải 1 buổi, 1 ngày. Vậy điều gì khiến “Chợ quê ngày hội” vẫn hút khách dù “thân quen đến lạ”?

Thấy gì từ “Chợ quê ngày hội”
Trên 400 đoàn viên, thanh niên tham gia truyền thông văn hoá giao thông

Sáng 16/7, Tỉnh đoàn phối hợp với Đội CSGT đường bộ số 1, Công an tỉnh và Công ty TNHH Lộc Thịnh tổ chức ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” tại huyện Phong Điền. Hoạt động thu hút hơn 400 đoàn viên, thanh niên và bà con nhân dân tại địa phương.

Trên 400 đoàn viên, thanh niên tham gia truyền thông văn hoá giao thông

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top