ClockThứ Ba, 31/10/2023 09:56

Sẽ nhân rộng mô hình “Trường học hạnh phúc”

TTH.VN - Hiệp hội Eurasia (ELI) sẽ nhân rộng mô hình “Trường học hạnh phúc” sau khi được sự cho phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo, phát hành giáo trình đào tạo giáo viên thực hiện xây dựng “Trường học hạnh phúc” và tham gia phát triển các chỉ số đo lường mới trong Chương trình đánh giá học sinh quốc tế (PISA) của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).

“Lớp học hạnh phúc” tại Huế trong tương lai

Học sinh Trường THPT Cao Thắng tham gia hoạt động chú tâm, nhận diện và gọi tên cảm xúc- Một hoạt động thú vị và bổ ích sau giờ học

Trong buổi làm việc, gặp gỡ mới đây với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), GS. Hà Vĩnh Thọ, Chủ tịch Học viện Eurasia về Hạnh phúc và An sinh và lãnh đạo Sở GD&ĐT đã thảo luận về những thành tựu đã đạt được của Chương trình “Trường học hạnh phúc” tại Huế cũng như những bước đi tiếp theo của chương trình. Thời gian qua, Hiệp hội Eurasia đã có những hỗ trợ thiết thực cho ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế, đặc biệt đối với công tác giáo dục cho học sinh khuyết tật, xây dựng mô hình “Trường học hạnh phúc” gắn với những giá trị truyền thống đặc trưng của con người xứ Huế.

Nhiều năm qua, GS. Hà Vĩnh Thọ và các cộng sự đã triển khai đào tạo chuyên môn cho giáo viên về giáo dục đặc biệt tại Thừa Thiên Huế, mới nhất là những khóa tập huấn “Trường học hạnh phúc” vừa kết thúc thí điểm sau 4 năm lan tỏa ở các trường phổ thông tại Huế.

Thừa Thiên Huế là một trong những địa phương của cả nước thụ hưởng chương trình của dự án “Trường học hạnh phúc”. Từ năm 2018, dự án được ELI, Trường đại học Sư phạm Huế và Sở GD&ĐT triển khai, đến nay đã có hơn 181 giáo viên và hơn 4.100 học sinh của 9 trường học được thụ hưởng chương trình.

Mong muốn của Sở GD&ĐT là thời gian tới, Hiệp hội ELI tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cho ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế nhân rộng và lan tỏa những giá trị của mô hình “Trường học hạnh phúc” trong toàn tỉnh. Đây là một khung chương trình giáo dục chú trọng cảm xúc của trẻ, với việc tạo môi trường học đường vui vẻ và quan tâm đến những vấn đề của cộng đồng, môi trường...

MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giảm nghèo từ mô hình hỗ trợ sinh kế

Bằng nhiều giải pháp và cách làm cụ thể, thời gian qua số hộ nghèo trên địa bàn phường Đông Ba, TP. Huế ngày càng giảm, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững (GNBV) của thành phố.

Giảm nghèo từ mô hình hỗ trợ sinh kế
Thu nhập khá từ vườn ao chuồng

Không ngại khó, ngại khổ, bằng đôi tay của mình, chị Trương Thị Bé (sinh năm 1973) hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Phong Sơn, huyện Phong Điền đã quyết tâm vươn lên thoát nghèo, làm giàu trên đất quê hương. Sau một thời gian gầy dựng, đến nay, mô hình vườn, ao, chuồng (VAC) của chị Bé đã cho thu “quả ngọt”, với thu nhập gần 200 triệu đồng/năm. Chị cũng là điển hình hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi tại địa phương.

Thu nhập khá từ vườn ao chuồng
Triển khai mô hình điểm nông dân phân loại thu gom vận chuyển rác thải

Ngày 29/1, tại xã Phú Diên (Phú Vang), Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị triển khai mô hình điểm “Hội Nông dân tham gia thu gom, phân loại và vận chuyển rác thải sinh hoạt ở nông thôn” năm 2024. Tham dự hội nghị có các ông: Đinh Khắc Đính - Phó Chủ tịch Ban Chấp hành TW Hội Nông dân Việt Nam; Phạm Văn Thiện – Giám đốc Trung tâm Môi trường nông thôn - TW Hội Nông dân Việt Nam.

Triển khai mô hình điểm nông dân phân loại thu gom vận chuyển rác thải
Từng bước nhân rộng mô hình khuyến nông mới

Năm vừa qua, Trung tâm Khuyến nông (TTKN) tỉnh thực hiện thành công nhiều mô hình khuyến nông. Tuy vậy, làm thế nào để nhân rộng mô hình mới là điều cần quan tâm đối với ngành nông nghiệp, các địa phương và người dân.

Từng bước nhân rộng mô hình khuyến nông mới

TIN MỚI

Return to top