ClockThứ Bảy, 16/09/2023 20:49

Trên 100 học sinh tham quan trải nghiệm di sản

TTH.VN - Chiều 16/9, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức hoạt động tham quan, trải nghiệm tại Đại Nội Huế dành cho các học sinh đạt danh hiệu “Học sinh danh dự toàn trường” năm học 2022-2023.

Giáo dục di sản cho thế hệ trẻ

 Các em học sinh thưởng thức chương trình nghệ thuật tại Duyệt Thị Đường

Đây cũng là hoạt động trong khuôn khổ chương trình hợp tác “Giáo dục di sản văn hóa Huế” trong trường học trên địa bàn tỉnh giữa Sở Giáo dục và Đào tạo và Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế

Hơn 100 em học sinh đã tham quan các công trình di tích trong khu vực Đại Nội, tìm hiểu về di sản văn hóa cung đình, lịch sử hoàng cung và các vị vua triều Nguyễn; thưởng thức Nhã nhạc và múa hát cung đình tại Duyệt Thị Đường.

Đây là dịp để học sinh khám phá, tìm hiểu về di sản thông qua các hoạt động trải nghiệm, từ đó có thêm nhiều kiến thức về Quần thể Di tích Cố đô Huế, về lịch sử các vua triều Nguyễn cũng như di sản văn hóa Huế.

Hoạt động này cũng góp phần phát triển các phẩm chất, năng lực, bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước, tự hào về truyền thống dân tộc Việt Nam nói chung và Thừa Thiên Huế nói riêng để nâng cao ý thức bảo tồn, giữ gìn và phát huy giá trị của các di sản văn hóa Huế trong học sinh.

MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

“Lùi lại” để sống bên con

Mùa thi cận kề, nhưng không ít phụ huynh đã bắt đầu thay đổi quan điểm, không còn quá kỳ vọng vào thành tích của con. Điểm cao cũng tốt, không cao cũng không sao miễn con vui khỏe là được. Tôi hiểu điều này khi mình cũng đang có hai con đang ở tuổi đến trường và cũng ở chung tâm trạng lo lắng khi tình trạng học sinh trầm cảm dẫn đến tự tử như một cách để giải thoát… đang lan truyền. Câu chuyện tưởng chừng đã cũ nhưng hệ lụy để lại đầy xót xa.

“Lùi lại” để sống bên con
Kết nối di sản

Sự kiện đoàn tàu chạy chuyên khu đoạn Huế - Đà Nẵng và ngược lại với tên gọi “Kết nối di sản miền Trung” được vận hành vừa qua hứa hẹn sẽ mở ra cơ hội lớn. Song, để duy trì và khẳng định được tính “kết nối di sản” thì cần nhiều yếu tố, bởi đây không phải là lần đầu tiên mô hình này được áp dụng.

Kết nối di sản
Tuổi trẻ kiến trúc với di sản

Liên hoan Sinh viên Kiến trúc toàn quốc là hoạt động được tổ chức hai năm một lần (bắt đầu từ năm 1988) bởi Hội Kiến trúc sư Việt Nam. Đây là hoạt động truyền thống có tầm vóc, quy tụ các trường đại học đào tạo ngành kiến trúc trên cả nước, là cơ hội thể hiện tài năng sáng tạo và hội nhập của các kiến trúc sư tương lai khi còn khoác áo sinh viên.

Tuổi trẻ kiến trúc với di sản

TIN MỚI

Return to top