ClockThứ Sáu, 21/04/2023 16:07

Trên 16.000 học sinh sẽ thi tuyển vào lớp 10

TTH.VN - Sáng 21/4, Sở GD&ĐT tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tuyển sinh đầu cấp năm học 2023-2024.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch COVID-19Trao tặng bộ sách Di sản Hồ Chí Minh cho Trường THPT chuyên Quốc Học Huế

leftcenterrightdel
Tuyển sinh đầu cấp  tại hội đồng thi Trường THCS Nguyễn Tri Phương 

Theo đó, công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp được thực hiện theo hình thức trực tuyến. Tất cả trẻ trong độ tuổi đi học đều phải được khai báo hoặc cập nhật thông tin lên hệ thống trục cơ sở dữ liệu về tuyển sinh của ngành giáo dục, đặc biệt nơi ở hiện tại cần được rà soát và cập nhật chính xác. Trẻ phải có mã số định danh cá nhân để phục vụ cho công tác tuyển sinh. Trong trường hợp học sinh chưa có dữ liệu, Ban Chỉ đạo tuyển sinh đầu cấp các địa phương sẽ hướng dẫn, xem xét và bố trí chỗ học hợp lý.

Kỳ thi tuyển sinh vào Trường THCS Nguyễn Tri Phương (TP Huế) sẽ diễn ra vào ngày 4/6/2023. Đối với tuyển sinh vào các trường THCS khác, công tác tuyển sinh bắt đầu từ sau ngày công bố kết quả tuyển sinh vào Trường THCS Nguyễn Tri Phương và được công bố kết quả chậm nhất vào ngày 31/7/2023.

Điểm mới của kỳ thi vào lớp 10 năm nay, ngoài hai huyện miền núi Nam Đông và A Lưới, tất cả học sinh ở các trường trên địa bàn đều phải thi vào lớp 10. Thời gian thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Quốc Học diễn ra trong 3 ngày, từ 3 đến 5/6. Tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập diễn ra vào ngày 3/6/2023, thi 3 môn chung (buổi sáng: thi môn ngữ văn; buổi chiều: thi môn toán và ngoại ngữ). Phương thức tuyển sinh vào các trường THPT còn lại và trung tâm GDNN-GDTX là xét tuyển.

Nội dung đề thi của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 nằm trong chương trình trung học cơ sở, chủ yếu tập trung kiến thức lớp 9. Đề thi đảm bảo chính xác, rõ ràng, không sai sót, phân hóa trình độ học sinh, phù hợp với thời gian quy định.

Tin, ảnh: Huế Thu
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Chuyên gia khuyến cáo lựa chọn ngành Khoa học máy tính AI

Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Khoa học dữ liệu, Trí tuệ nhân tạo (AI) đang là những từ khóa đắt giá của mùa tuyển sinh năm nay. Vậy làm thế nào để thí sinh chọn ngành học phù hợp với năng lực? Các chuyên gia thuộc top đầu các trường đào tạo những ngành này đã có phân tích xu hướng chọn ngành, trường phù hợp cho thí sinh.

Chuyên gia khuyến cáo lựa chọn ngành Khoa học máy tính AI
Định hướng đúng - Tiến bước tự tin

Ngày 16/3, Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thanh niên tỉnh phối hợp với Trường cao đẳng Công nghiệp Huế tổ chức chương trình Hành trình trải nghiệm ước mơ năm 2024 dành cho học sinh lớp 9 ở các trường THCS trên địa bàn tỉnh.

Định hướng đúng - Tiến bước tự tin
Return to top