ClockThứ Năm, 20/04/2023 21:58

Trao tặng bộ sách Di sản Hồ Chí Minh cho Trường THPT chuyên Quốc Học Huế

TTH.VN - Chiều 20/4, đại diện Nhà xuất bản Trẻ đã đến Huế để trao tặng bộ sách Di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh với 50 tựa sách cho Trường THPT chuyên Quốc Học Huế.

Phát triển văn hóa đọc giữa thời đại sốGiới thiệu tác phẩm “Ngự chế minh văn cổ khí đồ” của vua Minh MạngRa mắt tủ sách Huế trong trường đại họcLan tỏa văn hóa đọc & phát động quyên góp trao tặng sách

leftcenterrightdel
Đại diện Nhà xuất bản Trẻ trao bảng tượng trưng tặng sách cho đại diện Trường THPT chuyên Quốc Học Huế

Hoạt động này nhằm hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 sẽ khai mạc tại Quốc Tử Giám Huế vào chiều 21/4.

Trường THPT chuyên Quốc Học Huế là một trong những di tích nằm trong hệ thống di tích và điểm di tích lưu niệm về Bác Hồ và gia đình Người ở Thừa Thiên Huế. Ngôi trường là nơi chứng kiến những tháng năm miệt mài học tập và hoạt động sôi nổi của Người trong phong trào yêu nước đầu thế kỷ XX.

Bộ sách Di sản Hồ Chí Minh là bộ sách công phu, được Nhà xuất bản Trẻ kiên trì thực hiện trong hơn 20 năm qua, với hơn 50 tựa sách. Ngoài tặng sách, đại diện Nhà xuất bản Trẻ còn tặng nhà trường tấm bản đồ Hành trình theo chân Bác.

Cùng ngày, Nhà xuất bản Trẻ đến thăm và tặng 50 tựa sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng tấm bản đồ cho Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh.

N. MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Thành lập Quỹ phát triển Tủ sách Huế

UBND tỉnh vừa ban hành quyết định số 950/QĐ-UBND về việc cấp giấy phép thành lập và công nhận điều lệ Quỹ phát triển Tủ sách Huế (gọi tắt là Quỹ), nhằm tạo nguồn kinh phí ổn định cho hoạt động phát hành xuất bản phẩm để xây dựng và phát triển Tủ sách Huế.

Thành lập Quỹ phát triển Tủ sách Huế
Sẵn sàng khởi công phục dựng Điện Cần Chánh

Lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô (BTDTCĐ) Huế cho biết, hiện là thời điểm thuận lợi, hội tụ đủ các điều kiện để tiến hành phục dựng lại ngôi điện quan trọng này trong Tử Cấm Thành Huế.

Sẵn sàng khởi công phục dựng Điện Cần Chánh
Kỷ niệm 8 năm Di sản “Thơ văn trên Kiến trúc Cung đình Huế” được công nhận Di sản Tư liệu thế giới

Cách đây 8 năm, ngày 19/5/2016, Di sản “Thơ văn trên Kiến trúc Cung đình Huế” (1802 - 1945) được Ủy ban chương trình Ký ức Thế giới khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (MOWCAP) thuộc Tổ chức Văn hóa, Giáo dục và Khoa học Liên hợp quốc công nhận là Di sản Tư liệu Thế giới khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. ​

Kỷ niệm 8 năm Di sản “Thơ văn trên Kiến trúc Cung đình Huế” được công nhận Di sản Tư liệu thế giới
Dâng hoa sen lên Bác tại nhà lưu niệm ở Dương Nỗ

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ cùng đại diện một số sở, ban ngành và người dân, du khách đã tham gia lễ rước hoa sen và dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Di tích quốc gia đặc biệt Nhà lưu niệm thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại làng Dương Nỗ (xã Phú Dương, TP. Huế) sáng 19/5.

Dâng hoa sen lên Bác tại nhà lưu niệm ở Dương Nỗ
Khai hội Dương Nỗ - hành trình tháng 5

Làng Dương Nỗ là một địa danh không thể thiếu trong trong tiểu sử của người Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, nhà văn hóa kiệt xuất - Hồ Chí Minh.

Khai hội Dương Nỗ - hành trình tháng 5

TIN MỚI

Return to top