ClockThứ Tư, 06/12/2023 16:05

Triển khai hiệu quả Chương trình Giáo dục phổ thông mới

TTH.VN - Để thực hiện tốt Chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) 2018, trong hai ngày 5-6/12, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn hướng dẫn thực hiện Chương trình GDPT 2018 đối với các môn khoa học tự nhiên, lịch sử và địa lý, hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp cấp trung học cơ sở (THCS) cho các cán bộ quản lý, giáo viên trên địa bàn tỉnh.

Phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinhPhát triển toàn diện năng lực học sinhChương trình giáo dục phổ thông mới: Chuyển biến bắt đầu từ người học

 Học sinh Trường THCS Nguyễn Tri Phương tham gia các hoạt động trải nghiệm

Trong quá trình triển khai Chương trình GDPT 2018, việc phân công giáo viên và xếp thời khóa biểu để tổ chức dạy học theo chương trình một số môn học, hoạt động giáo dục còn khó khăn, vướng mắc. Để tháo gỡ, Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các cơ sở giáo dục phổ thông tiếp tục xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường theo các hướng dẫn bảo đảm chất lượng, hiệu quả.

Trong đó, lưu ý các trường phân công giáo viên, xây dựng kế hoạch và tổ chức dạy học các môn học khoa học tự nhiên, lịch sử và địa lý, hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp bảo đảm sự phù hợp về chuyên môn được đào tạo của giáo viên với nội dung dạy học được phân công. Tiếp tục thực hiện hiệu quả việc xây dựng kế hoạch dạy học phù hợp với các mạch nội dung theo chương trình môn học…

Việc tập huấn nhằm hướng dẫn quản lý, chỉ đạo và thực hiện xây dựng kế hoạch giáo dục của nhà trường theo Chương trình GDPT 2018; hướng dẫn tổ chức kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh.

Sau tập huấn do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức, các trường THCS xây dựng kế hoạch, tổ chức tập huấn mở rộng đến tất cả giáo viên của các môn học, hoạt động giáo dục trên của nhà trường.

MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giải pháp thực hiện bền vững chính sách tiền lương mới

Chính sách tiền lương là một chính sách đặc biệt quan trọng của hệ thống chính sách kinh tế-xã hội; liên quan trực tiếp các cân đối lớn của nền kinh tế, thị trường lao động và đời sống người hưởng lương. Ðây là nguồn lực, là động lực thúc đẩy sự phát triển của đất nước, góp phần xây dựng hệ thống chính trị tinh gọn, trong sạch, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Giải pháp thực hiện bền vững chính sách tiền lương mới
Brazil và Pháp ra mắt chương trình bảo vệ rừng nhiệt đới Amazon

Hãng Thông tấn Reuters ngày 27/3 đưa tin, Brazil và Pháp vừa khởi động một chương trình đầu tư, nhằm mục tiêu bảo vệ rừng nhiệt đới Amazon ở Brazil và Guyana, với khoản đầu tư trị giá 1 tỷ euro (tương đương 1,1 tỷ USD) từ các nguồn quỹ công và tư nhân trong vòng 4 năm tới.

Brazil và Pháp ra mắt chương trình bảo vệ rừng nhiệt đới Amazon
Tranh bích họa làm đẹp trường học

Ngày 24/3, Chi đoàn Báo Thừa Thiên Huế phối hợp cùng Đoàn Trường đại học Nghệ thuật, Đại học Huế và Đoàn xã Phong Xuân (huyện Phong Điền) tổ chức chương trình vẽ tranh bích họa tại các điểm trường trên địa bàn xã Phong Xuân.

Tranh bích họa làm đẹp trường học
THÔNG TIN DOANH NGHIỆP:
Khám phá chương trình tour Măng Đen thú vị tại Latour Măng Đen

Măng Đen (Kon Tum) gần đây nổi tiếng là điểm đến mới đầy hứa hẹn cho những ai yêu thích du lịch sinh thái và khám phá. Nơi đây được mệnh danh là "Đà Lạt thứ hai" bởi khí hậu mát mẻ quanh năm, khung cảnh thiên nhiên hoang sơ. Latour Măng Đen sẽ mang đến trải nghiệm khó quên khi tham quan những địa điểm nổi tiếng, thưởng thức món ăn đặc sản núi rừng và tận hưởng không khí trong lành của vùng đất Tây Nguyên.

Khám phá chương trình tour Măng Đen thú vị tại Latour Măng Đen

TIN MỚI

Return to top