ClockThứ Bảy, 30/09/2023 10:43

Trường đại học Kinh tế khai giảng năm học mới

TTH.VN - Sáng 30/9, Trường đại học Kinh tế, Đại học Huế tổ chức khai giảng năm học mới 2023 - 2024.

Gặp thủ khoa Đại học Huế năm 2023Công tác đoàn và phong trào sinh viên Đại học Huế đi vào chiều sâuKhởi động chương trình ươm tạo nhằm thương mại hóa sản phẩm khoa học công nghệHơn 1.800 tân sinh viên Trường đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế vào năm học mới Đại học Huế nằm trong bảng xếp hạng các cơ sở giáo dục đại học tốt nhất thế giới

 PGS.TS. Trương Tấn Quân, Hiệu trưởng Trường đại học Kinh tế khen thưởng các tân sinh viên có điểm đầu vào cao

Năm học 2023 – 2024, Trường đại học Kinh tế chào đón hơn 2.200 tân sinh viên chính quy K57 đã trúng tuyển trong kỳ tuyển sinh năm 2023 của trường.

Với giá trị cốt lõi: “Đồng cảm - chất lượng – sáng tạo - hội nhập – phát triển”,  năm học 2023 – 2024, Trường đại học Kinh tế đặt mục tiêu đào tạo nhân lực trình độ cao; có phẩm chất chính trị, đạo đức; có khả năng tự học, sáng tạo, thích nghi với môi trường làm việc và hội nhập quốc tế; có tinh thần lập nghiệp; có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội…

PGS.TS. Trương Tấn Quân, Hiệu trưởng Trường đại học Kinh tế nhắn nhủ với các tân sinh viên, các em phải xác định tâm thế, nhanh chóng làm quen với môi trường giáo dục đại học và lựa chọn phương pháp học tập một cách chủ động, tích cực để đạt kết quả cao trong học tập, nghiên cứu khoa học. Các em hãy thật sự cố gắng vươn lên, nâng cao ý thức kỷ luật, tinh thần tự giác trong học tập rèn luyện, tham gia tích cực trong mọi hoạt động để đạt kết quả cao nhất trong 4 năm học đại học". 

Tại buổi lễ, Hiệu trưởng Trường đại học Kinh tế đã trao quyết định khen thưởng 1 thủ khoa của trường và 5 sinh viên có điểm cao nhất của 5 khoa; 60 tân sinh viên đạt điểm cao của các ngành trong kỳ tuyển sinh Đại học Chính quy vào trường năm 2023.

Ngoài ra, các nhà tài trợ, như các Ngân hàng BIDV chi nhánh Phú Xuân, Sacombank, Viettinbank, Bắc Á, Vietcombank, MB; Viettel Huế,… cũng đã trao 65 suất học bổng cho những tân sinh viên đạt kết quả cao trong kỳ xét tuyển đại học năm 2023 đã nhập học vào các ngành K57 của Trường đại học Kinh tế.

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp hữu cơ

Ngày 28/11, tại Tổ hợp Nông nghiệp hữu cơ kinh tế tuần hoàn sinh thái Phong Thu (Phong Điền), Tập đoàn Quế Lâm và UBND huyện Phú Vang tổ chức ký kết hợp tác liên kết về sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp hữu cơ kinh tế tuần hoàn.

Liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp hữu cơ
Quan hệ Campuchia – Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Tháng 8/2023 đánh dấu một chương mới trong lịch sử hơn 500 năm của Campuchia với sự chuyển giao quyền lực hoà bình và suôn sẻ. Ông Hun Manet đã kế nhiệm cha mình là Thủ tướng lâu năm Samdech Techo Hun Sen làm lãnh đạo đất nước sau khi Đảng Nhân dân Campuchia giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử quốc gia diễn ra vào tháng 7 vừa qua.

Quan hệ Campuchia – Việt Nam trong kỷ nguyên mới
Cà phê khởi nghiệp

Định kỳ giữa tháng, Câu lạc bộ Khởi nghiệp Huế lại tổ chức chương trình talkshow với chủ đề “Thấu hiểu để kết nối” tại địa điểm quen thuộc là Drone Coffee (19 Lê Quang Đạo, TP. Huế). Với một khoản chi phí nhỏ (50.000 đồng), các thành viên CLB và khán giả quan tâm sẽ được phục vụ một thức uống miễn phí và lắng nghe những câu chuyện và kiến thức kinh doanh từ hai vị khách mời.

Cà phê khởi nghiệp
Tuần lễ Cấp cao APEC:
Tăng cường kết nối nền kinh tế thế giới với APEC là trung tâm

Đây là lời kêu gọi được Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đưa ra trong bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) (CEO Summit), trong khuôn khổ các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC đang diễn ra từ ngày 11 - 17/11 tại thành phố San Francisco (Mỹ), ngay sau khi ông đến thành phố này để tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo APEC.

Tăng cường kết nối nền kinh tế thế giới với APEC là trung tâm
Return to top