ClockChủ Nhật, 28/05/2023 10:56

Tuyên dương 27 tập thể, thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

TTH.VN - Sáng 28/5, Đại học (ĐH) Huế tổ chức chương trình tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2020 - 2023.

Thanh niên học Bác bằng những phong trào, hoạt động thiết thựcTuyên dương 20 tập thể, cá nhân học tập, làm theo gương BácTuyên dương 31 cá nhân, tập thể “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”

leftcenterrightdel
Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác được tuyên dương, khen thưởng

Đợt này, có 8 tập thể, 19 cá nhân thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác được tuyên dương cấp Đoàn ĐH Huế. Đây là những tập thể, cá nhân cán bộ, giảng viên, sinh viên có nhiều thành tích trong học tập và công tác, là tấm gương tự học và sáng tạo, vượt khó nỗ lực trong mọi hoàn cảnh; tham gia tích cực các hoạt động phong trào, đóng góp sức trẻ, tài năng, nhiệt huyết cho sự phát triển của ĐH Huế nói riêng, quê hương, đất nước nói chung.

Trước đó, có 2 tập thể, 4 cá nhân của ĐH Huế được tuyên dương cấp Tỉnh đoàn.

Thông qua chương trình tuyên dương, Đoàn ĐH Huế mong muốn các tập thể, cá nhân tiếp tục phát huy năng lực, sở trường và có nhiều cống hiến cho sự phát triển của ĐH Huế trong hành trình trở thành ĐH Quốc gia; phát triển tổ chức Đoàn - Hội vững mạnh, giúp đỡ, dìu dắt các thế hệ tiếp theo và đặc biệt là truyền ngọn lửa thành công đến với tất cả sinh viên ĐH Huế.

*Cùng ngày, Đoàn ĐH Huế tổ chức hội nghị học tập chuyên đề năm 2023 về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có phẩm chất đạo đức cách mạng, đủ năng lực, tiên phong, gương mẫu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Hội nghị có sự tham dự và chia sẻ của ông Nguyễn Thành Nhân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ.

Năm 2019, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 54-NQ/TW trong đó có nội dung khẳng định xây dựng trung tâm giáo dục - đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao trên cơ sở phát triển ĐH Huế trở thành ĐH Quốc gia, phấn đấu nằm trong top 300 các trường ĐH hàng đầu châu Á”. Chính phủ, Tỉnh uỷ cũng đã có các Nghị quyết, chương trình hành động để thực hiện Nghị quyết số 54-NQ/TW về việc xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; xây dựng Thừa Thiên Huế là một trong những trung tâm lớn của cả nước về giáo dục - đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao giai đoạn 2021 - 2025 và tầm nhìn đến 2030.

Trong quá trình đó, tuổi trẻ ĐH Huế với tinh thần xung kích, đổi mới, sáng tạo luôn là thành phần đóng góp quan trọng. Mỗi cán bộ, đoàn viên, sinh viên cần ra sức rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức cách mạng, không ngừng trau dồi kỹ năng, phẩm chất và năng lực, gương mẫu đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Tin, ảnh: HỮU PHÚC
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Phát động học sinh, sinh viên chấp hành pháp luật về an toàn giao thông

Sáng 16/9, lễ phát động học sinh, sinh viên (HSSV) nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) năm học 2023-2024 được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban ATGT Quốc gia, Công ty Honda Việt Nam và Quỹ bảo hiểm xe cơ giới - Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam phối hợp tổ chức tại tỉnh Đồng Nai.

Phát động học sinh, sinh viên chấp hành pháp luật về an toàn giao thông
Return to top