ClockThứ Bảy, 27/05/2023 10:20

16 trường không được giao chỉ tiêu tuyển sinh ngành sư phạm năm 2023

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi 16 trường đại học, cao đẳng về việc không giao chỉ tiêu tuyển sinh ngành sư phạm năm 2023.

39 thí sinh tham gia kỳ thi tuyển công chức, viên chức năm 2023Tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT thuộc đại học: Nhiều điểm mới đáng lưu ýHọc sinh Việt Nam đoạt giải Ba Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế 2023100 thí sinh toàn quốc về Huế dự thi các môn năng khiếu

Văn bản của Bộ GD&ĐT nêu rõ: Những trường trực thuộc các địa phương có văn bản thông báo không có nhu cầu đào tạo giáo viên. Và một số trường đã sáp nhập với các cơ sở giáo dục và đào tạo khác hoặc chưa đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh năm 2023. Cụ thể:   

leftcenterrightdel
 

Công văn cũng nêu: Việc xác định số lượng chỉ tiêu tuyển sinh ngành đào tạo giáo viên của các trường do Bộ GD&ĐT căn cứ nhu cầu của các địa phương về nhân lực giáo viên trình độ đại học, cao đẳng chính quy 2023 để xây dựng phương án xác định chỉ tiêu đào tạo, tuyển sinh.

Các cơ sở đào tạo nêu trên trực thuộc các địa phương đã có văn bản đề nghị không có nhu cầu đào tạo giáo viên, hoặc đã sáp nhập với các cơ sở giáo dục và đào tạo khác hoặc chưa đăng ký chỉ tiêu. Do đó, Bộ GD&ĐT không có căn cứ để xây dựng phương án xác định chỉ tiêu tuyển sinh các ngành sư phạm theo quy định.

Được biết, đây không phải là dừng tuyển sinh các trường. Quy định mới liên quan đến đào tạo sư phạm nêu rõ việc tuyển sinh sư phạm, bao gồm hỗ trợ học phí và sinh hoạt phí, bố trí việc làm sau khi tốt nghiệp do tỉnh thực hiện dựa trên nhu cầu giáo viên thực của tỉnh. 

Theo Báo Tin tức
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Gặp thủ khoa Đại học Huế năm 2023

Với 29,55 điểm, Trần Nguyễn Thiên Thư đã trúng tuyển thủ khoa ngành Y khoa, Trường đại học Y - Dược. Đây cũng là thủ khoa toàn Đại học Huế năm nay.

Gặp thủ khoa Đại học Huế năm 2023
Đại hội đồng LHQ thông qua tuyên bố đẩy nhanh các Mục tiêu Phát triển Bền vững

Trong bài phát biểu khai mạc Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng LHQ hôm qua (18/9) tại New York, Mỹ, Tổng thư ký LHQ António Guterres khẳng định giờ là lúc phải thực hiện một kế hoạch toàn cầu nhằm cứu nguy cho các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG) vốn đang chệch hướng, khi thời hạn mục tiêu năm 2030 đã đi được nửa chặng đường.

Đại hội đồng LHQ thông qua tuyên bố đẩy nhanh các Mục tiêu Phát triển Bền vững

TIN MỚI

Return to top