ClockThứ Ba, 30/04/2024 21:53

360 chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 6 Trường THCS Nguyễn Tri Phương

TTH.VN - Năm học 2024-2025, Trường THCS Nguyễn Tri Phương tuyển sinh lớp 6 với 360 chỉ tiêu.

Công bố kết quả trúng tuyển vào Trường THCS Nguyễn Tri PhươngTuyển sinh đầu cấp: Đánh giá toàn diện năng lực học sinh

 Thí sinh dự thi vào Trường THCS Nguyễn Tri Phương năm học 2023-2024

Theo đó, đối tượng tuyển sinh là học sinh trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành chương trình tiểu học, có độ tuổi theo quy định, đồng thời phải đảm bảo các điều kiện sau: Từ lớp 1 đến lớp 5, được xác nhận hoàn thành chương trình lớp học, có điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm đối với các môn học (theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2006) đánh giá bằng điểm số đạt từ 8,0 điểm trở lên (không tính các môn tự chọn). Tổng điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 5 của môn tiếng Việt và toán đạt từ 19,0 điểm trở lên.

Phương thức tuyển sinh của trường là xét tuyển kết hợp kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh. Nếu số lượng học sinh đăng ký dự tuyển thấp hơn chỉ tiêu tuyển thì tổ chức xét tuyển.

Môn kiểm tra gồm tiếng Việt và toán theo hình thức tự luận (60 phút), ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp) theo hình thức trắc nghiệm (45 phút). Thời gian kiểm tra vào ngày 3/6.

Điểm xét tuyển là tổng điểm các bài kiểm tra môn toán, tiếng Việt và ngoại ngữ. Căn cứ điểm xét tuyển, xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu. Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng, nếu có nhiều học sinh có điểm xét tuyển bằng nhau nhưng không thể tuyển hết thì tiếp tục xét chọn học sinh theo thứ tự ưu tiên sau: có tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 5 môn toán và tiếng Việt cao hơn. Nếu vẫn chưa xác định được học sinh trúng tuyển thì xét tương tự lần lượt đối với kết quả điểm môn toán và tiếng Việt cuối năm lớp 4 để phân định.

MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
2
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Lo nhưng đừng sợ

Chừng 2 tuần nữa là đến kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và đây cũng là kỳ thi xét tuyển vào đại học. Với tôi, chỉ còn 1 năm nữa là nghỉ hưu, nhưng quái lạ, tháng 6 về, lại ùa về ký ức của hơn 40 năm về trước với bao hình ảnh, kỷ niệm và cả những nỗi lo.

Lo nhưng đừng sợ
Phân luồng vì lợi ích của học sinh

Trong số những học sinh vừa tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS), nhiều em quyết định không đăng ký thi vào lớp 10 mà lựa chọn học nghề. Phân luồng học sinh sau THCS là giải pháp tích cực của ngành giáo dục - đào tạo (GD-ĐT) nhằm hướng nghiệp cho học sinh.

Phân luồng vì lợi ích của học sinh
Tuyển sinh đầu cấp:
Khảo sát để nâng cao chất lượng giáo dục

Diễn ra từ ngày 2 đến 4/6, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và đánh giá năng lực vào lớp 6 Trường THCS Nguyễn Tri Phương đã diễn ra an toàn, nghiêm túc. Phần lớn thí sinh đều thở phào nhẹ nhõm sau kỳ thi.

Khảo sát để nâng cao chất lượng giáo dục
Thử sức với kỳ thi đầu đời

Ngày 3/6, hơn 1.500 học sinh tham gia kỳ khảo sát, đánh giá năng lực vào lớp 6 Trường THCS Nguyễn Tri Phương. Năm nào cũng vậy, kỳ khảo sát này luôn thu hút đông đảo học sinh lớp 5 dự tuyển với quyết tâm thi đỗ vào ngôi trường mơ ước.

Thử sức với kỳ thi đầu đời

TIN MỚI

Return to top