ClockThứ Bảy, 23/07/2022 14:20

Bộ GD&ĐT hướng dẫn ba cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2022

Trước ngày công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 chính thức, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đưa ra hướng dẫn thí sinh 3 cách tra cứu điểm thi nhanh và chính xác nhất.

Nhiều tỉnh, thành hoàn tất công tác chấm thi tốt nghiệp THPT 2022Công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 trong tháng 7/2022Bổ sung đối tượng được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021

0 giờ ngày 24/7, Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Dưới đây là 3 cách tra cứu điểm thi để thí sinh, phụ huynh tham khảo: 

Cách 1: Bằng tài khoản đã đăng ký và được cấp, thí sinh tra cứu qua Hệ thống Quản lý thi.

Giao diện thí sinh truy cập trên Hệ thống quản lý thi. Ảnh: LV

Bước 1: Thí sinh truy cập địa chỉ:

https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/Account/Login.

Lưu ý: Thí sinh chưa có hoặc quên Mã đăng nhập vui lòng liên hệ Điểm tiếp nhận hồ sơ nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi để lấy mã đăng nhập; Nếu thí sinh không đăng nhập được trên điện thoại bằng trình duyệt Chrome, vào Cài đặt (Settings); Trình tiết kiệm dữ liệu (Data Saver); Chọn Tắt (Off) để đăng nhập vào hệ thống.

Bước 2: Thí sinh nhập số Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Định danh các nhân (CCCD/CMND/ĐDCD) và Mã đăng nhập.

Bước 3: Nhấn vào phần TRA CỨU bên tay trái.

Bước 4: Nhấn vào TRA CỨU ĐIỂM và xem số điểm của mình.

Cách 2: Tra cứu qua website của Sở GD&ĐT các địa phương sẽ cung cấp điểm thi tới thí sinh

Thí sinh có thể tra cứu kết quả thi của mình trên website Sở GD&ĐT theo hướng dẫn cụ thể tại website.

Cách 3: Tra cứu qua các trang báo điện tử

Thí sinh có thể tra cứu kết quả thi của mình tại một các trang báo điện tử đã đăng ký tiếp nhận thông tin từ Bộ GD&ĐT. Trong đó có báo điện tử Tin tức, Thông tấn xã Việt Nam.

Theo Báo Tin tức

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hướng dẫn 4 bước chọn mua đồng hồ Richard Mille chế tác chất lượng cao

Đồng hồ Richard Mille chế tác là lựa chọn hấp dẫn cho những người yêu thích phong cách Richard Mille nhưng có ngân sách hạn chế. Tuy nhiên, để sở hữu sản phẩm chế tác chất lượng, bạn cần lưu ý chọn nhà cung cấp uy tín, mẫu đồng hồ phù hợp và kiểm tra kỹ sản phẩm. Hãy cùng tìm hiểu về những ưu điểm và các bước chọn mua đồng hồ Richard Mille chế tác chất lượng trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn 4 bước chọn mua đồng hồ Richard Mille chế tác chất lượng cao
Hướng dẫn sơ cấp cứu đuối nước cho học sinh

Ngày 11/5, Chi đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh phối hợp với Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh; Bộ môn Gây mê hồi sức Cấp cứu - Trường ĐH Y Dược, ĐH Huế triển khai lớp tập huấn “Sơ cấp cứu đuối nước và dinh dưỡng học đường” tại trường THCS Vinh Hiền - Phú Lộc.

Hướng dẫn sơ cấp cứu đuối nước cho học sinh
THÔNG TIN DOANH NGHIỆP:
Hướng dẫn kiểm tra độ chai pin của iPhone

iPhone được xem là chiếc điện thoại thời thượng được trang bị nhiều tính năng và công nghệ vượt trội. Khi sử dụng điện thoại một thời gian, tuổi thọ pin sẽ giảm.

Hướng dẫn kiểm tra độ chai pin của iPhone
“Chống nóng” từ trong bệnh viện

Nhằm tạo sự thoải mái và giảm nhiệt trước tình trạng nắng nóng gay gắt trong những ngày gần đây, các bệnh viện đã triển khai nhiều giải pháp từ tăng cường cơ sở vật chất cho đến phân luồng, truyền thông phòng chống dịch bệnh…

“Chống nóng” từ trong bệnh viện

TIN MỚI

Return to top