ClockThứ Năm, 18/05/2023 20:58

Đại học Huế xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào các ngành đào tạo

TTH.VN - Chiều 18/5, Đại học (ĐH) Huế công bố thông tin xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào các ngành đào tạo của ĐH Huế trong kỳ tuyển sinh ĐH hệ chính quy năm 2023.

Đại học Huế tuyển sinh năm 2023 với nhiều điểm mớiBăn khoăn việc xác định cộng điểm ưu tiên khu vựcBộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2023

leftcenterrightdel
 Cán bộ Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế tư vấn thông tin tuyển sinh 2023, định hướng nghề nghiệp cho học sinh trung học phổ thông

Theo đại diện ĐH Huế, Hội đồng tuyển sinh xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào ĐH hệ chính quy năm 2023 với chỉ tiêu không quá 10% chỉ tiêu mỗi ngành.

Tại Trường ĐH Y - Dược, ĐH Huế, đối tượng dự bị trung ương về, cử tuyển và hợp đồng theo địa chỉ sử dụng với ngành Y khoa xét tuyển không quá 10 thí sinh, các ngành còn lại không vượt quá 5% chỉ tiêu của ngành.

Hội đồng tuyển sinh xét hết chỉ tiêu theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp các giải thí sinh đạt được trong các kỳ thi, cuộc thi, giải đấu cấp quốc tế; cấp quốc gia và một số tiêu chí phụ được quy định cụ thể cho từng đơn vị đào tạo. Thứ tự ưu tiên phương thức gồm: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển. Nguyên tắc xét tuyển là tuyển vào ngành đúng trước, sau đó xét tuyển vào ngành gần.

Hội đồng Tuyển sinh ĐH Huế cũng đưa ra một số quy định xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào ĐH hệ chính quy năm 2023 và công khai trên các kênh thông tin tuyển sinh của ĐH Huế cùng các đơn vị đào tạo.

Theo đại diện Hội đồng Tuyển sinh ĐH Huế, có một số thông tin cần lưu ý là thí sinh xét tuyển vào ngành đào tạo giáo viên của Trường ĐH Sư phạm yêu cầu thí sinh không bị dị hình, dị tật, nói ngọng, nói lắp; Hạnh kiểm của năm học lớp 12 phải đạt từ loại khá trở lên (căn cứ theo học bạ). Thí sinh xét tuyển vào ngành Giáo dục Thể chất (khối T) yêu cầu phải có thể hình cân đối; không bị dị hình, dị tật; nam cao 1,63m và nặng 45kg trở lên; nữ cao 1,53m và nặng 40kg trở lên.

Hiện, ĐH Huế bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển cho đến 17 giờ ngày 30/6/2023. Hội đồng Tuyển sinh ĐH Huế dự kiến công bố kết quả xét tuyển trước 17 giờ ngày 5/7/2023.

Hội đồng Tuyển sinh ĐH Huế cũng cho biết, thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh (EMS) qua đường bưu điện về địa chỉ: Ban Đào tạo và Công tác sinh viên, ĐH Huế (số 01 Điện Biên Phủ, phường Vĩnh Ninh, TP. Huế), thời gian nộp hồ sơ chuyển phát nhanh được tính theo dấu bưu điện.

Tin, ảnh: HỮU PHÚC
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tăng tự tin cho sinh viên

Thiếu các kỹ năng mềm, nhất là thiếu tự tin, thiếu khả năng chịu được áp lực là một trong những điểm yếu của sinh viên Đại học Huế.

Tăng tự tin cho sinh viên

TIN MỚI

Return to top