ClockThứ Năm, 09/05/2024 15:37

Hoàn tất việc đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông

TTH.VN - Dù chưa hết thời gian đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (từ ngày 2/5 đến 17h ngày 10/5) nhưng theo ghi nhận, học sinh lớp 12 các trường THPT trên địa bàn tỉnh đã hoàn tất việc đăng ký. Các trường cũng giao cho giáo viên chủ nhiệm phối hợp với tổ hỗ trợ hướng dẫn học sinh trong quá trình đăng ký dự thi.

Hướng đến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 an toàn, đúng quy chếĐiểm mới Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024Tăng tốc ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông

Đến nay, học sinh lớp 12 các trường THPT trên địa bàn tỉnh cơ bản hoàn tất đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến 

Sớm hoàn tất đăng ký thi tốt nghiệp

Sáng 6/5, học sinh lớp 12B3, Trường THPT Phú Bài được nhà trường bố trí đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT tại phòng tin học. Với sự hướng dẫn của cán bộ giáo vụ, các em đăng ký khá dễ dàng; giáo vụ nhà trường đã kiểm tra toàn bộ máy tính, đường truyền internet, đảm bảo thông suốt trong quá trình thao tác.

Em Nguyễn Thị Ngọc Anh, học sinh lớp 12B3 cho hay: “Trước khi đăng ký chính thức, nhà trường triển khai cho chúng em đăng ký thử và hướng dẫn chi tiết các yêu cầu cần chuẩn bị, các bước đăng ký nên giờ em hoàn thành rất nhanh phần đăng ký hồ sơ trực tuyến. Em thấy việc đăng ký không có gì phức tạp, chỉ cần chuẩn bị sẵn các thông tin, như thông tin xét tuyển, chọn đối tượng và khu vực, các minh chứng kèm theo…”.

Đến nay, Trường THPT Phú Bài tổ chức cho 471 học sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến trên hệ thống. Ông Hoàng Minh, Hiệu trưởng cho biết: “Việc đăng ký dự thi của học sinh không gặp trở ngại gì. Đợt đăng ký thử, nhà trường đã hướng dẫn kỹ quy trình các bước đăng ký, đảm bảo 100% học sinh đều đăng ký thử. Vì thế, khi đăng ký chính thức, các em thao tác dễ dàng. Nhà trường phân bố lịch đăng ký theo lớp từ ngày 2 đến 10/5 để đảm bảo tất cả học sinh đều được hướng dẫn chi tiết, tránh sai sót. Bộ phận phụ trách theo dõi danh sách, nếu có học sinh chưa đăng ký sẽ thông báo cho giáo viên chủ nhiệm tìm hiểu, kịp thời hỗ trợ”.

Để việc đăng ký dự thi thuận lợi, từ học kỳ 1, Trường THPT Phú Bài đã thông báo giáo viên chủ nhiệm rà soát những trường hợp học sinh chưa có căn cước công dân, số điện thoại, email… yêu cầu các em hoàn thiện trước thời điểm đăng ký của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hầu hết học sinh của trường đều có điện thoại cá nhân, đăng ký số điện thoại chính chủ.

 Cán bộ giáo viên Trường THPT Phú Bài hướng dẫn cho học sinh đăng ký dự thi

Việc đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến trên hệ thống tại Trường THPT A Lưới đã hoàn tất vào ngày 8/5. Bà Nguyễn Thị Thu Hằng, Hiệu trưởng thông tin, nhà trường đã xếp lịch cụ thể cho từng lớp đến phòng tin học đăng ký. Đồng thời, bố trí cán bộ giáo viên am hiểu công nghệ thông tin và quy chế thi hướng dẫn cho học sinh. Học sinh có thể đăng ký ở nhà hoặc ở trường với sự hướng dẫn của ban hỗ trợ tuyển sinh nên việc đăng ký không có gì trục trặc. Hệ thống hoạt động ổn định, không có tình trạng nghẽn mạng. Dù ở vùng cao nhưng học sinh đều được gia đình trang bị điện thoại di động phục vụ thi cử nên em nào cũng có số điện thoại cá nhân.

Tại Trường THPT Hai Bà Trưng, nhà trường cũng đã tổ chức tập huấn cho toàn thể học sinh khối 12 và giáo viên trong trường về việc đăng ký thi tốt nghiệp THPT. Quá trình triển khai có khó khăn, học sinh chỉ cần liên hệ với giáo viên chủ nhiệm để thông tin với bộ phận phụ trách hỗ trợ kịp thời.

Hỗ trợ tối đa cho học sinh

Việc đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT có vai trò vô cùng quan trọng, bởi kỳ thi này không chỉ phục vụ việc xét công nhận tốt nghiệp mà còn liên quan trực tiếp đến việc tham gia xét tuyển đại học, cao đẳng bằng điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT. Vì vậy, các trường đã tổ chức cho học sinh đăng ký thử để làm quen và kịp thời phát hiện các sai sót để điều chỉnh trước khi đăng ký chính thức.

Các trường THPT cũng nhắc nhở học sinh những điều cần lưu ý khi thực hiện các thao tác đăng ký trực tuyến, quy định bài thi tự chọn với các nhóm thí sinh khác nhau ra sao, lựa chọn bài thi khoa học tự nhiên hay bài thi khoa học xã hội và nhân văn… Thông tin của học sinh đã có trên cơ sở dữ liệu nên cơ bản đảm bảo. Các em chỉ đăng ký môn thi và kiểm tra thông tin cá nhân, đặc biệt là địa chỉ email và số điện thoại nhận tài khoản, mật khẩu.

Ông Hoàng Minh lưu ý, trong quá trình đăng ký, học sinh cần kiểm tra kỹ các thông tin để kịp thời chỉnh sửa những sai sót, cập nhật thông tin trước 17h ngày 10/5. Cùng đó, nhà trường nhắc nhở học sinh phải bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu được cấp để đăng nhập vào Hệ thống quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT. Những thí sinh quên mật khẩu lúc đăng ký có thể bấm vào nút quên mật khẩu để lấy lại mật khẩu hoặc liên hệ với nhà trường để được hỗ trợ.

Phan Nhật Huy, học sinh lớp 12B3, Trường THPT Phú Bài cho biết, trước khi đăng ký dự thi trên hệ thống trực tuyến, chúng em được giáo viên chủ nhiệm nhắc nhở rà soát lại thông tin cá nhân có liên quan, viết vào sổ để tránh bị nhầm lẫn. Thầy cô cũng hướng dẫn, sau khi hoàn thành phiếu đăng ký, phải xuất phiếu sang file PDF, lưu lại trên email cá nhân để đối chiếu thông tin khi cần thiết.

MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Cuộc thi học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ XV:
30 học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học - Huế dự thi

Ngày 16/7, học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học – Huế tham gia cuộc thi học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ XV tại TP.Hải Dương.

30 học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học - Huế dự thi
Giữ vững tâm lý trước kỳ thi

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2024 là năm cuối cùng thi theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2006. Nhiều thí sinh cảm thấy khá căng thẳng với áp lực tâm lý đây là cơ hội cuối. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt trong kỳ thi, thí sinh cần chú ý việc nghỉ ngơi, giữ vững tâm lý là rất quan trọng.

Giữ vững tâm lý trước kỳ thi
Toàn quốc có 1.071.393 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Sáng 20/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Chủ trì tại điểm cầu Hà Nội có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Văn Thưởng. Điểm cầu tại Thừa Thiên Huế được tổ chức tại UBND tỉnh với sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh.

Toàn quốc có 1 071 393 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024

TIN MỚI

Return to top